Gói 1KG hạt giống Cỏ Sả Mulato 2
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1KG hạt giống Cỏ Sả Mulato 2

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cỏ chịu lạnh Mulato 2 còn có tên khoa học là Brachiaria Ruziziensis, được nhập khẩu từ Thái Lan, là cây thân bụi, rễ chùm, mỗi cây cao từ 1m đến 1,3m, thân và lá mềm, dễ tiêu hóa và có nhiều ưu điểm như: Tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn, không kén đất, có khả năng chịu lạnh rất tốt. Kỹ thuật trồng Lượng giống gieo: 12 – 15kg hạt giống cho mỗi ha. Thời điểm tốt để gieo hạt giống cỏ Mulato 2 từ tháng 3 đến tháng 8 đối với các tỉnh phía Bắc, phía Nam có thể gieo trồng bất cứ lúc nào trừ những ngày mưa to. Phải chọn những nơi...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: comulato2
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cỏ chịu lạnh Mulato 2 còn có tên khoa học là Brachiaria Ruziziensis, được nhập khẩu từ Thái Lan, là cây thân bụi, rễ chùm, mỗi cây cao từ 1m đến 1,3m, thân và lá mềm, dễ tiêu hóa và có nhiều ưu điểm như: Tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn, không kén đất, có khả năng chịu lạnh rất tốt.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Sả Mulato 2

Kỹ thuật trồng

Lượng giống gieo: 12 – 15kg hạt giống cho mỗi ha.

Thời điểm tốt để gieo hạt giống cỏ Mulato 2 từ tháng 3 đến tháng 8 đối với các tỉnh phía Bắc, phía Nam có thể gieo trồng bất cứ lúc nào trừ những ngày mưa to.

Phải chọn những nơi có đất tốt, bằng phẳng, gần nguồn nước để thuận tiện cho việc tưới tiêu và phải có rãnh thoát nước phòng ngừa ngập úng.

Trước khi gieo trồng phải diệt sạch cỏ dại xung quanh và cày xới kỹ càng, sau đó bón lót phân chuồng hoặc phân hóa học theo tỉ lệ: 150 – 170kg phân kali, 400 – 500kg phân super lân + 20 tấn phân chuồng ủ hoai mục trên mỗi Ha.

Bón thúc thêm 300 – 350kg urê trên mỗi ha sau cả trước và sau khi trồng.

Cách trồng bằng hạt giống: Rạch hàng sâu khoảng 5 cm, hàng cách hàng 40 – 50cm, sau đó trộn hạt giống với cát khô rải theo hàng rồi phủ 1 lớp đất lên trên.

Nếu trồng bằng hom thì cắt hom giống dài tầm 20 – 25cm, trồng cách nhau 20 - 25cm và sâu khoảng 5cm rồi vun đất chặt gốc. Nên trồng hom vào những ngày mát mẻ sẽ nhanh đâm chồi mới hơn.

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều trang trại mở rộng diện tích gieo trồng giống cỏ Mulato 2 nhưng tồn tại một thực trạng: Khi cỏ Mulato 2 cho năng suất thấp, thay vì phải bỏ gốc để gieo trồng lại từ đầu thì lại tiếp tục sử dụng hom cỏ tái sinh. Hậu quả là vật nuôi sẽ ăn phải cỏ kém chất lượng dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm, đôi khi có thể dẫn đến ngộ độc. Khuyến cáo bà con sau khi trồng khoảng 4- 6 năm nên phạc bỏ và gieo trồng lại bằng hạt giống để cỏ có chất lượng tốt nhất.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Sả Mulato 2

Kỹ thuật chăm sóc

Sau khi gieo hạt hoặc trồng hom xong phải liên tục tưới nước mỗi ngày trong vòng 1 tuần đến 10 ngày đầu để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt giống và cây phát triển, sau đó giảm dần tần suất tưới nước khi cỏ lên 2 lá. Độ ẩm thích hợp nhất từ 18 – 32 độ C.

Đối với những trang trại có diện tích đất trồng lớn có thể lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động để giảm thời gian lao động. Lưu ý là khoảng cách các vòi phun từ 5 – 6 mét và chiều cao vòi phun cách mặt đất 1 đến 1,5 mét.

Chăm sóc sau thu hoạch: Bón thêm phân NPK với tỉ lệ: 60 – 70kg + đạm ure là 60kg trên mỗi ha sau mỗi lần cắt cỏ. Có thể bón trực tiếp hoặc hòa vào nước để tưới.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Sả Mulato 2

Kỹ thuật thu hoạch

Sau khoảng 60 – 70 ngày là có thể thu hoạch lứa đầu tiên nếu gieo bằng hạt và 45 – 50 ngày nếu trồng bằng hom, lúc cắt nên để cách gốc khoảng 10 cm. Càng về sau thì thời gian thu hoạch càng giảm chỉ còn 25 – 30 ngày hoặc có thể là 40 – 45 ngày tùy vào mùa mưa hay mùa khô.

Chú ý khi cắt cỏ phải đúng kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển. Cỏ Mulato 2 có tuổi thọ lâu năm nên sau khoảng 5 năm mới phải trồng lại lần nữa. Nếu được chăm sóc tốt giống cỏ này còn có thể kéo dài 6 – 7 năm.

Sau khi thu hoạch cỏ có thể dùng ăn tươi, phơi khô, ủ lên men để làm thức ăn dự trữ cho mùa đông. Có thể áp dụng ủ chua theo công thức: 100 kg cỏ Mulato 2 + 4 kg rỉ mật (có thể thay thế bằng cám ngô, cám bột sắn) + 0,5 kg muối rồi cho tất cả vào bao nilon kín hoặc làm hố ủ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?