Gói 1kg Hạt giống mầm lúa mạch - đại mạch
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1kg Hạt giống mầm lúa mạch - đại mạch

Giá bán: 99.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trong nước ép của mầm lúa mạch (cỏ lúa mì hay cỏ mèo - tên tiếng anh là Wheatgrass) rất giàu chất chống oxi hóa, vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp duy trì sự trẻ trung của cơ thể. Mặc dù vậy, trồng rau mầm lúa mạch tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chọn mua hạt giống mầm lúa mạch Đặc thù của rau mầm là chúng được sử dụng chỉ sau từ 5 đến 7 ngày gieo trồng, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạt giống phải được xử lý theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã quy định, không được chứa chất bảo quản trái quy định. Lựa...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: luamach
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Trong nước ép của mầm lúa mạch (cỏ lúa mì hay cỏ mèo - tên tiếng anh là Wheatgrass) rất giàu chất chống oxi hóa, vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp duy trì sự trẻ trung của cơ thể. Mặc dù vậy, trồng rau mầm lúa mạch tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Gói 1kg Hạt giống mầm lúa mạch - đại mạch

Chọn mua hạt giống mầm lúa mạch

Đặc thù của rau mầm là chúng được sử dụng chỉ sau từ 5 đến 7 ngày gieo trồng, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạt giống phải được xử lý theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã quy định, không được chứa chất bảo quản trái quy định. Lựa chọn hạt giống cỏ lúa mì tốt sẽ giúp hạt nảy mầm đồng đều, tỷ lệ nảy mầm cao, đặc biệt là sẽ phát huy tốt công dụng với sức khỏe như chúng ta kỳ vọng.

Cách chọn mua hạt giống tốt là hạt giống được bán và phân phối bởi các hãng hạt giống uy tín, có thương hiệu, có bao bì nhãn mác đầy đủ và đã được chứng nhận về mặt tiêu chuẩn chất lượng. Các bạn cần nói không với hạt giống trôi nổi, bao bì không có nơi sản xuất rõ ràng vì rất có thể họ đã tẩm vô số chất vào hạt nhằm bảo quản hạt được lâu.

Bạn có thể trồng rau mầm lúa mạch bằng cát, bằng đất, xơ dừa, giấy ăn…Dù là loại giá thể nào, chúng cũng cần phải đảm bảo được khả năng giữ nước, độ dày vừa đủ để bộ rễ của cây bám vào và giúp cây đứng vững. Và quan trọng nhất, giá thể cần phải sạch mầm bệnh.

Gói 1kg Hạt giống mầm lúa mạch - đại mạch

Hướng dẫn cách trồng rau mầm lúa mạch tại nhà (cách trồng cỏ lúa mì)

1. Ngâm hạt:

Hạt giống mầm lúa mạch gần giống với hạt gạo. Để hạt nhanh nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm tốt, chúng ta cần ngâm hạt giống 8 tiếng trước khi gieo. Các bạn có thể ngâm hạt bằng nước lạnh hoặc nước ấm dưới 50 độ C. Việc ngâm nước lạnh hay nước ấm không quyết định tốc độ nảy mầm của hạt đâu các bạn nhé.

Sau khi ngâm hạt, chúng ta dùng rây đổ bỏ nước đã ngâm và rửa lại hạt một lần bằng nước sạch rồi để ráo cho việc gieo hạt được dễ dàng và đều tay hơn.

2. Gieo hạt:

Với 20gam hạt giống khô, chúng ta nên dùng một chiếc chậu có kích thước dài x rộng là 30 x 20cm là vừa đủ. Chậu trồng rau mầm lúa mạch không cần quá sâu, chỉ cần đạt chiều sâu từ 5cm trở lên. Đáy chậu có thể được đục lỗ hoặc không đục lỗ đều được.

Sau khi trải đều giá thể vào chậu, chúng ta tiến hành rắc hạt lên bề mặt giá thể sao cho thật đều tay. Hạn chế tối đa việc hạt nọ chồng lên hạt kia vì như thế sẽ khiến cho hạt sau khi nảy mầm khó bám rễ vào giá thể.

3. Tưới nước:

Hãy dùng một chiếc bình tưới phun sương tưới đều lên bề mặt hạt giống. Chỉ cần tưới vừa đủ độ ẩm để hạt nảy mầm.

Dùng một tấm bìa carton đậy lên trên bề mặt chậu. Trời tối sẽ giúp kích thích quá trình nảy mầm của hạt giống. Khi thấy hạt đã nảy mầm thì bỏ tấm bìa ra để cây con đón ánh sáng. Lưu ý, thời gian này không nên để chậu trồng rau mầm lúa mạch dưới ánh nắng mặt trời gay gắt vì giá thể và mầm bị khô, cây sẽ héo và chết.

Gói 1kg Hạt giống mầm lúa mạch - đại mạch

Chăm sóc rau mầm lúa mạch

Việc chăm sóc rau mầm lúa mạch rất đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước mỗi 4 giờ một lần với lượng nước vừa đủ để cây con phát triển một cách tốt nhất. Không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng và thối rễ, cũng không nên tưới quá ít nước sẽ làm bộ rễ bị khô và chết cây.

Từ ngày thứ 3, bạn hãy đặt chậu trồng lúa mạch ở nơi có thể đón ánh nắng buổi sáng sớm để cây quang hợp. Đây là công đoạn quan trọng, quyết định lượng chất diệp lục trong lá cây.

Thu hoạch cỏ lúa mì

Sau khoảng từ 8 - 10 ngày, bạn có thể thu hoạch rau mầm lúa mạch bằng cách cắt sát gốc. Phần gốc này nếu được tưới nước sẽ tiếp tục mọc lên những chiếc mầm khác cho bạn thu hoạch lần sau.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?