Gói 20 hạt giống sương sâm lông - Tiliacora triandra
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20 hạt giống sương sâm lông - Tiliacora triandra

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lá sương sâm đã được người dân sử dụng như một loại thức uống giải khát từ rất lâu đời, có thể dùng lá tươi hoặc khô (đem ngâm nước độ 1 giờ) rửa sạch cho vào nước (100gr lá khoảng 1,5 – 2 lít nước sạch) vò cho nát đến khi ra hết chất nhớt màu xanh, nhanh chóng cho vào 1 muỗng café bột nang mực (đã hòa tan với nước, để lắng) trộn đều lên rồi lược bỏ xác lá, cho vào tô, thau, ly… vớt bọt để yên chừng 1 giờ sẽ đông đặc thành thạch sương sâm.

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hgsuongsamlong
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Đang cập nhật...

Khi ăn cho thêm đường, nước cốt dừa hoặc ăn chung với sương sáo, hột é, trái lừ ươi…Ăn thạch sương sâm rất ngon, bổ, giải nhiệt cơ thể, nhuận gan.Theo tài liệu cây thuốc Việt Nam, rễ dây sương sâm có công dụng chữa đau họng, đau lưng, giảm sốt, dạ dày,…Đặc biệt dùng hỗ trợ điều trị tiêu chảy, kiết lỵ dùng lâu dài rất tốt cho bệnh về gan, trĩ.

Tuy cây sương sâm thích hợp trên nhiều chân đất nhưng vùng đất muốn trồng phải hội đủ các điều kiện như: thoát nước tốt, độ mùn cao, được che mát 20 – 30%, tránh vùng đất trũng không nên trồng, vùng đất cao ráo thoát nước tốt trong mùa mưa nhưng quá khô vào mùa nắng cũng không nên trồng, vùng đất có mực nước ngầm quá cao khi trồng cũng thường bị bệnh chết cây hàng loạt. Sương sâm là loại cây trồng ít sâu bệnh hại, nhưng rất sợ ngập úng, cây sẽ dễ bị bệnh, đặc biệt là bệnh thối rễ, chết nhanh. Nếu đất không được tơi xốp và thoát nước thì bệnh chết nhanh có điều kiện phát triển mạnh, gây chết dây hoàn toàn 1-2 năm sau khi trồng.

 

Giống từ hạt hoặc rễ:

 

- Ủ hạt giống: Ngâm hạt giống theo tỉ lệ: 4 sôi/ 6 lạnh trước một đêm, dùng khăn nhỏ (khăn dày như vẻ lao nhà) gói các hạt giống lại, làm ướt sau đó buộc lại và treo chổ nào có nắng vừa. từ 7-10 ngày khi nào hạt giống nứt ra.

- Làm đất: Sương sâm thích hợp trên nhiều chân đất, nơi đất cao ráo thoát nước tốt, có độ mùn cao, được che mát 20 – 30%. Cây cần nhiều nước nhưng không chịu úng nên những vùng đất thấp phải lên ụ hay lên liếp cao để thoát nước. nhưng để cây phát triển tốt thì chọn chân đất nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng và có cây chà chống đỡ. Trồng theo hàng phải làm luống.

- Hạt giống mới hái đem gieo càng sớm tỉ lệ nẩy mầm càng cao. Hạt nẩy mầm đem trồng vào bầu đất, che mưa nắng trực tiếp sau khoảng 1,5 - 2 tháng cho cây cứng cáp mới trồng ra vườn tỉ lệ sống rất cao, đỡ mất công trồng dặm lại.

 

- Thân rễ cắt đoạn dài 10 – 15 cm, giâm vào bầu đất sau khi nhúng kích thich ra rễ chờ cây cao khoảng 1,5-2 tấc mới đem trồng.Thời vụ trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa tháng 5-6 AL.Kỹ thuật trồng: tùy theo mảnh đất tốt hay xấu mà xác định khoảng cách trồng cho phù hợp để có năng suất cao. Cây mới trồng chịu khó che nắng gắt hoặc mưa to trong thời gian đầu cho đến khi cây bỏ ngọn bám vào cọc.Khoảng cách 2 cây 20cm + khoảng cách 2 cây kế tiếp 30cm. Hàng cách hàng 1m-1,5 m. Hạn chế việc vun xới đất

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?