GÓI 20G HẠT GIỐNG CẢI MƠ ĐĂM
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

GÓI 20G HẠT GIỐNG CẢI MƠ ĐĂM

Giá bán: 11.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Giống rau cải là một trong những giống rau ngắn ngày, dễ trồng, dễ chăm và nhanh được thu hoạch. Đây là một trong những loại rau được bà con nông dẫn ưa trồng bởi chúng đặc điểm trên và cực ít sâu bệnh. Với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm rau còn dễ ăn, dễ chế biến món ăn, chế biến ăn sống đến nấu chín với món luộc, xào, nấu canh, ăn lẩu. Bước 1: Chuẩn bị vật tư Thùng xốp, chậu nhựa thông minh. Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt giống Cải mơ Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít. Bước 2: Chuẩn bị giá thể hữu cơ Trộn hỗn hợp...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caimo
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Giống rau cải là một trong những giống rau ngắn ngày, dễ trồng, dễ chăm và nhanh được thu hoạch. Đây là một trong những loại rau được bà con nông dẫn ưa trồng bởi chúng đặc điểm trên và cực ít sâu bệnh.

Với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm rau còn dễ ăn, dễ chế biến món ăn, chế biến ăn sống đến nấu chín với món luộc, xào, nấu canh, ăn lẩu.

GÓI 20G HẠT GIỐNG CẢI MƠ ĐĂM

Bước 1: Chuẩn bị vật tư

  • Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
  • Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
  • Hạt giống Cải mơ
  • Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Bước 2: Chuẩn bị giá thể hữu cơ

Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

GÓI 20G HẠT GIỐNG CẢI MƠ ĐĂM

Bước 3: Trồng cây con hoặc gieo hạt

  • Trồng cây con: Trồng cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 20cm.
  • Gieo hạt: Có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 2 giờ, để ráo nước rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

Tưới nước cho cây:Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây

  • Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
  • Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

 Khi cây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7 - 10 ngày) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7 - 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

GÓI 20G HẠT GIỐNG CẢI MƠ ĐĂM

Phòng ngừa sâu bệnh

Sau khi rau trồng từ 1 - 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Thu hoạch

Thu hoạch sau 30 - 40 ngày gieo.

Có thể tỉa lá chân để thu và chăm sóc tiếp,bón thêm mùn giun sau mỗi lần thu hoạch, khi cây có búp, chuẩn bị lên ngồng thì thiến hành thu hoạch hết cả cây.

Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?