Gói 20g hạt giống cải ngồng Nanuseeds
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20g hạt giống cải ngồng Nanuseeds

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hạt giống cải ngồng có thể trồng quanh năm, nhưng tốt khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 3 năm kế tiếp, tốt nhất vụ đông xuân, khoảng tháng 3. Cải ngồng ưa thích thời tiết có độ ẩm cao, phát triển tốt cho mùa lạnh. Cải ngồng thường trồng nhiều ở Miền Bắc đặc biệt khu vực Lạng Sơn. Cải ngồng trồng bằng hạt giống có thân mập, màu xanh, thu hoạch khi bắt đầu có hoa vàng. Loại đất mùn là loại đất ưa thích của cải ngồng. Chúng phát triển tốt nhất ở đất có nồng độ PH ổn định trong khoảng 6 - 6,5. Hướng dẫn các gieo trồng hạt giống cải mầm và cách chăm sóc 1. Chuẩn bị...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caingong20g
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Hạt giống cải ngồng có thể trồng quanh năm, nhưng tốt khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 3 năm kế tiếp, tốt nhất vụ đông xuân, khoảng tháng 3.

Cải ngồng ưa thích thời tiết có độ ẩm cao, phát triển tốt cho mùa lạnh. Cải ngồng thường trồng nhiều ở Miền Bắc đặc biệt khu vực Lạng Sơn.

Cải ngồng trồng bằng hạt giống có thân mập, màu xanh, thu hoạch khi bắt đầu có hoa vàng.

Loại đất mùn là loại đất ưa thích của cải ngồng. Chúng phát triển tốt nhất ở đất có nồng độ PH ổn định trong khoảng 6 - 6,5.

Gói 20g hạt giống cải ngồng Nanuseeds

Hướng dẫn các gieo trồng hạt giống cải mầm và cách chăm sóc

1. Chuẩn bị đất gieo trồng:

Cải ngồng là một loại rau khá kén đất, yêu cầu đất mà mỡ, tơi xốp và khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng đất thịt pha cát hoặc đất giàu mùn, nếu đất ít dinh dưỡng có thể trộn với phân trùn hoặc đất trồng dinh dưỡng tribat.

Nếu trồng theo luống trong vườn, bạn lên luống rộng 1 mét, cao 15cm đến 20cm, có rãnh thoát nước rộng.

Nếu trồng trong chậu, banh đổ đất cao 15 – 20cm, sử dụng các loại chậu có lưới thoát nước thông minh vừa giữ nước vừa thoát úng tốt.

Gói 20g hạt giống cải ngồng Nanuseeds

2. Chuẩn bị hạt và cách gieo trồng:

Hạt giống cải ngồng cần ngâm cho nứt nanh hạt mới đem gieo. Pha dung dịch nước ấm khoảng 50 độ C, sau đó cho hạt giống ngâm khoảng 10 – 15 phút, nó giúp hạt nẩy mầm nhanh và đều hơn.

Để gieo đều, bạn nên trộn hạt giống với đất khô, mịn, xốp, sau đó rải hạt giống lên bề mặt đất làm sạch và phẳng. Rải thêm một chút tro hoặc trấu mỏng lên trên, dùng bình phụt tưới đẫm bề mặt.

Nếu bà con trồng trên luống, có sẵn rơm, nên phủ lên trên để giữ ẩm tốt hơn, còn trồng trong chậu thì dùng bìa cứng che lên trên trong khoảng 1 ngày để kích thích hạt nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm được khoảng 7 ngày, bạn tiến hành tỉa các cây bị bệnh hoặc tỉa cho thưa, giữ tỉ lệ khoảng cách mỗi cây từ 3 – 4 cm.

Gói 20g hạt giống cải ngồng Nanuseeds

Bắt đầu tỉa lần 2 đem trồng sau khi cây có từ 4 – 5 lá con, nó vào khoảng hơn 20 ngày tuổi. Bạn tỉa ra chậu hoặc chia luống cho nó, giữa khoảng cách trồng tốt nhất 40 cm mỗi cây, mỗi hốc chỉ nên trồng 1 cây con.

Chú ý làm sạch cỏ thường xuyên khoảng 2 – 3 lần một tuần, tùy thuộc vào lượng cỏ phát sinh. Nếu thời tiết nắng hạn, thì lên khoảng 1 – 2 ngày tưới nước 1 lần, duy trì độ ẩm đất tốt nhất khoảng 60%.

Bón thúc cho rau khoảng 10 – 15 ngày sau khi trồng, lên bón các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân bò hoai mục, có thể hòa nước tưới. Bón thêm đạm và lân khi cây bắt đầu có lá con

Thời gian chăm bón từ 35 – 40 ngày bạn có thể thu hoạch rau.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?