Gói 20g hạt giống đậu cove hạt trắng dạng leo
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20g hạt giống đậu cove hạt trắng dạng leo

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đậu cove là một trong những loại hoa màu thích nghi trong hệ thống luân canh với lúa và là loại đậu rau quan trọng bậc nhất vì vùng phân bố tương đối rộng, có năng suất khá cao và có hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho các nông hộ. Chọn và làm đất Có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng ở các loại đất giữ ẩm tốt cho năng suất cao và bền cây. Độ pH thích hợp 6 – 6,5, nếu đất chua dưới 5 cần phải bón thêm vôi khi làm đất. Đất được cày bừa kỹ, lên luống cao 25 – 30 cm, rãnh luống rộng 30 cm, mặt luống rộng 70...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: coveleo
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Đậu cove là một trong những loại hoa màu thích nghi trong hệ thống luân canh với lúa và là loại đậu rau quan trọng bậc nhất vì vùng phân bố tương đối rộng, có năng suất khá cao và có hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho các nông hộ.

Gói 20g hạt giống đậu cove hạt trắng dạng leo

Chọn và làm đất

Có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng ở các loại đất giữ ẩm tốt cho năng suất cao và bền cây. Độ pH thích hợp 6 – 6,5, nếu đất chua dưới 5 cần phải bón thêm vôi khi làm đất.

Đất được cày bừa kỹ, lên luống cao 25 – 30 cm, rãnh luống rộng 30 cm, mặt luống rộng 70 cm, trên mặt luống trồng 2 hàng với mật độ,

Khoảng cách trồng

Hàng cách hàng 50 cm, cây cách cây 25 – 30 cm.

Gói 20g hạt giống đậu cove hạt trắng dạng leo

Bón phân, phủ bạt nilon và gieo hạt

1. Bón phân

Lượng phân bón (1ha): 20 tấn phân chuồng + 100 kg N + 80 kg P2O5 + 100 kg K2O.

Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân trước khi gieo hạt bằng cách trộn đều rồi bỏ vào các hốc cuốc sẵn, lấp một lớp đất mỏng rồi phủ bạt nilon loại có 2 mặt đen và xám bạc.

Bón thúc: 3 lần

  • Lần 1: khi cây có 2 – 3 lá thật
  • Lần 2: Trước khi cắm dàn (cây có 5 – 6 lá thật)
  • Lần 3: Khi cây ra quả rộ (sau thu hái lần 2)

Lưu ý: Dùng cuốc vét đất dưới rãnh chèn 2 mép nilon cho khỏi bị gió bay và dùng ống bơ có cắt thành hình răng cưa đục lỗ rồi mới gieo hạt nhằm tránh cho cây mới mọc bị chết do xót rễ.

2. Gieo hạt:

Mỗi hốc gieo 3 hạt để khi mọc thì nhổ tỉa chỉ giữ lại 2 cây mọc khoẻ.

Gieo xong phủ đất bột dày 2 cm với vụ hè 1 cm với vụ Xuân.

Khi cây có 5 – 6 lá thật thì tiến hành cắm giàn theo kiểu chữ nhân hoặc chữ X cao 1,8 – 2 m cho cây leo thì mới cho năng suất cao.

Chú ý: Nếu đất khô thì tưới cho đất ẩm rồi mới gieo hạt thì hạt sẽ mọc đều và mọc nhanh.

Gói 20g hạt giống đậu cove hạt trắng dạng leo

Chăm sóc

Khi đậu đã mọc đều, kiểm tra để dặm lại những cây mất khoảng nhằm đảm bảo mật độ. Tưới đủ nước cho đậu vào các thời kỳ cây ra hoa và nuôi quả lớn.

Chú ý: Chỉ nên tháo nước vào rãnh cho ngấm dần rồi rút hết nước đi, tránh để cây bị úng ngập. Thường xuyên xới xáo, vun gốc, hái bớt lá già ở gốc cho vườn thông thoáng hạn chế được sâu bệnh.

Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và phun thuốc phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh hại. Nên dùng các loại thuốc trừ sâu bệnh vi sinh, thuốc thảo mộc và đảm bảo thời gian cách ly...

Thu hoạch

Sau gieo 50 – 60 ngày cây bắt đầu cho thu hoạch.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?