Gói 20g hạt giống đậu Hà Lan
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20g hạt giống đậu Hà Lan

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới. Nó không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Ngoài ra, loại đậu này còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch… Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống 1. Dụng cụ trồng Bạn có thể tận dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng đậu Hà Lan. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. 2. Đất trồng Đậu Hà Lan có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất khác...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dauhalan
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới. Nó không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Ngoài ra, loại đậu này còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch…

Gói 20g hạt giống đậu Hà Lan

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

1. Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng đậu Hà Lan. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

2. Đất trồng

Đậu Hà Lan có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ cho năng suất cao hơn ở những nơi đất giữ ẩm tốt, cao, dễ thoát nước và có độ pH từ 5,6-6,5. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

Gói 20g hạt giống đậu Hà Lan

3. Hạt giống

Hiện tại, có 2 loại giống đậu Hà Lan phổ biến là đậu leo cần và đậu lùn. Bạn có thể chọn giống tùy thuộc vào điều kiện và sở thích. Nên lựa chọn những giống cao sản ở các cửa hàng bán đồ nông sản uy tín.

Ngâm ủ và gieo hạt

Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 phút (nhiệt độ từ 50-52 độ C) và ủ vào khăn ấm khoảng 1 ngày hạt nứt thì đem gieo.

  • Đậu Hà Lan lùn: Gieo hạt hàng cách hàng 30cm, cây cách cây 7cm.
  • Đậu Hà Lan leo: Hàng cách hàng 60 - 70cm, cây cách cây 20cm.

Sau khi gieo hạt xong thì phủ lên lớp đất mỏng từ 1-2cm. Tưới bằng vòi phun nhẹ. Che phủ kín lớp hạt mới gieo khoảng 2 ngày. Tưới ngày 2 lần.

Chăm sóc

Ngày tưới cho đậu Hà Lan 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát.

  • Khi đậu Hà Lan ra được 4 - 5 lá thật thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế…
  • Đợt thứ 2 bón khi đậu Hà Lan ra hoa.
  • Đợt thứ 3 bón sau khi thu quả đợt 1. Kết hợp làm cỏ, vun xới mỗi lần bón phân.

Làm giàn (đối với đậu Hà Lan leo): Khi đậu Hà Lan bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì làm giàn cho cây. Làm dàn cho đậu Hà Lan tương tự như đậu cô ve, dàn theo kiểu chữ A. Chiều dài cọc dàn từ 1,5 - 2m, dùng nguyên liệu như cây que, trúc, nứa tép già, điền thanh, cây đay giống, cọc dàn, dây buộc được làm từ chất dẻo…

Gói 20g hạt giống đậu Hà Lan

Thu hoạch

Đậu Hà Lan sử dụng quả non nên thu hoạch sau khi hạt non chớm phình to. Thu vào sáng sớm sẽ có chất lượng tốt và tươi hơn.

Đối với đậu ăn hạt non thu muộn hơn (khi vỏ quả đổi màu), hạt đã phình to và tương đối cứng, nhưng chưa quá già hoặc khô.

Đậu Hà Lan lấy hạt khô được thu hoạch khi hạt đã già, khô, vỏ quả đã bạc. Cần thu kịp thời, không để quá khô vì một số giống có khả năng tự tách vỏ ngay trên cây.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?