Gói 20GR hạt giống Củ Cải Trắng Bạch Tuyết
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20GR hạt giống Củ Cải Trắng Bạch Tuyết

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Không chỉ được yêu thích bởi vị ngọt, củ cải còn được nhiều người ưa chuộng vì nguồn dinh dưỡng dồi dào và lợi ích mà loại củ này mang lại. Đây là loại củ giàu chất xơ giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.  Cách trồng củ cải cũng rất đơn giản, thời gian sinh trưởng nhanh nên sau khi trồng chẳng bao lâu là bạn đã có ngay những củ cải to, mập mạp để chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trồng củ cải. Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8 - 9), vụ muộn (tháng 10 - 11) và vụ xuân hè (tháng 2...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cucaitrangbachtuyet
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Không chỉ được yêu thích bởi vị ngọt, củ cải còn được nhiều người ưa chuộng vì nguồn dinh dưỡng dồi dào và lợi ích mà loại củ này mang lại. Đây là loại củ giàu chất xơ giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa. 

Cách trồng củ cải cũng rất đơn giản, thời gian sinh trưởng nhanh nên sau khi trồng chẳng bao lâu là bạn đã có ngay những củ cải to, mập mạp để chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trồng củ cải.

Gói 20GR hạt giống Củ Cải Trắng Bạch Tuyết

Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8 - 9), vụ muộn (tháng 10 - 11) và vụ xuân hè (tháng 2 - 4). Lưu ý, củ cải trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25 - 35 ngày) nhưng cho năng suất thấp.

1. Chuẩn bị

  • Hạt giống: Bạn có thể mua ở chợ, siêu thị,…
  • Thùng xốp: Thùng cao khoảng 15 - 20 cm và có đục lỗ để thoát nước.
  • Đất trồng: Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.
  • Phân bón: Phân chuồng hoai mục, lân, kali.
  • Dụng cụ làm đất: Bay làm đất Cào xới đất

Gói 20GR hạt giống Củ Cải Trắng Bạch Tuyết

2. Các bước tiến hành

Lấy đất trồng đã chuẩn bị sẵn trộn với phân chuồng hoai mục, lân, kali rồi cho vào thùng xốp. Tốt nhất nên chuẩn bị trước 3 ngày gieo hạt.

Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng đồng hồ để chúng nhanh nảy mầm hơn.

Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy cốc, tưới nước cho bông ẩm và rải hạt lên trên. Sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm, chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

Khi gieo hạt vào thùng xốp, bạn hãy dùng que đục lỗ sâu 2 – 3cm sau đó gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt rồi lấp đất lại. Lưu ý, hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Sau khi gieo, tưới ẩm toàn bộ thùng xốp đến khi đạt độ ẩm bão hòa.

Khoảng 1 tuần sau, hạt sẽ nảy mầm và ra những chiếc lá đầu tiên.

Gói 20GR hạt giống Củ Cải Trắng Bạch Tuyết

3. Chăm sóc

Tưới nước đều đặn 1 - 2 lần/ngày cho đến khi cây mọc. Chỉ tưới lướt để giữ ẩm chứ không cần tưới đẫm nước.

Cây có 2 – 3 lá thật thì tỉa lần thứ nhất, rồi bón thúc lần đầu bằng nước phân pha loãng.

Sau đó 5 – 7 ngày tỉa lần thứ hai kết hợp với nhặt cỏ, để lại khoảng cách 15 – 20 cm một cây rồi bón thúc lần thứ hai. Bón thúc lần ba khi cây đang phát triển.

Sâu bệnh hại củ cải chủ yếu là rệp và sâu bọ. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc sinh học để hỗ trợ phòng trừ.

4. Thu hoạch

Trung bình khoảng từ 60 - 70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?