Gói 2g hạt giống tỏi tây
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 2g hạt giống tỏi tây

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây trồng tỏi tây còn được gọi thông dụng là boa rô, cũng là loại gia vị lấy thân lá như cây hành lá. Tỏi tây là cây dễ trồng và mang giá trị kinh tế cao. Các công dụng của tỏi tây Bảo vệ mạch máu, giảm nguy cơ cao huyết áp Bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch. Giàu chất chống oxy hóa giúp chống bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa. Phòng ngừa các bệnh viêm mãn tính Cung cấp vitamin và khoáng chất tốt, giúp ngừa nguy cơ thiếu máu cho cơ thể. Thời vụ trồng Vụ chính (tháng 9, tháng 10 để thu hoạch tháng 11, 12) Vụ xuân (tháng 2, tháng 3 để...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: toitay
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cây trồng tỏi tây còn được gọi thông dụng là boa rô, cũng là loại gia vị lấy thân lá như cây hành lá. Tỏi tây là cây dễ trồng và mang giá trị kinh tế cao.

Các công dụng của tỏi tây

  • Bảo vệ mạch máu, giảm nguy cơ cao huyết áp
  • Bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch.
  • Giàu chất chống oxy hóa giúp chống bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Phòng ngừa các bệnh viêm mãn tính
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất tốt, giúp ngừa nguy cơ thiếu máu cho cơ thể.

Gói 2g hạt giống tỏi tây

Thời vụ trồng

  • Vụ chính (tháng 9, tháng 10 để thu hoạch tháng 11, 12)
  • Vụ xuân (tháng 2, tháng 3 để thu hoạch tháng 4, tháng 5).

Chuẩn bị đất trồng

Bạn nên chọn đất có độ tơi, xốp, mềm, nhiều mùn. Đất phải thoát nước tốt, không chua, độ pH từ 6 – 6,5 là thích hợp.

Lựa chọn giống và gieo hạt

Chọn giống tỏi lùn là tốt nhất. Giống này có đoạn thân từ cổ rễ đến phần lá dài 10 - 15 cm, đường kính thân 3 - 4cm, lá rộng 4 - 5cm. Lá hình lưỡi mác.

Sau khi gieo 10 - 15 ngày thì mọc. Phần thân có màu trắng.

Gói 2g hạt giống tỏi tây

Cách trồng tỏi tây

Bước 1: Gieo hạt giống tỏi tây

Tỏi tây được gieo bằng hạt sau đó nhổ cây con đem trồng. Cũng có thể dùng nhánh để trồng.

Ngâm trong nước 3 – 4h sau đó vớt ra để ráo, bọc vào miếng vải ẩm để trong tủ mát. Thời gian ủ hạt và tưới ẩm thường kéo dài 4 – 5 ngày, khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

Trước khi gieo trồng tỏi tây cần làm đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất, dùng phân chuồng hoai mục, tro bếp, phân lân trộn rải đều trên mặt luống, sau khi san phẳng mặt luống, tưới nước vừa đủ ẩm.

Gieo hạt giống tỏi tây lên mặt đất. Sau đó rắc một lớp đất bột mỏng lên hạt rồi dùng rơm rạ băm nhỏ phủ đều luống và tưới ẩm. Chú ý cần phải tưới đều đặn 1 – 2 lần/ngày, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm.

Hạt giống sau khi gieo từ 25 – 30 ngày sẽ mọc 2 – 3 lá. Cần tỉa bớt những cây không đạt tiêu chuẩn, cây phát triển kém, sau đó mang ra trồng.

Bước 2: Trồng tỏi tây

Trước khi nhổ cây ươm ra trồng khoảng 1 tuần cần hạn chế tưới nước. Lòa loãng phân kali với nước phun cho cây con để giúp cây được cứng cáp khi nhổ trồng.

Đối với đất trồng tỏi tây, trước khi mang cây con trồng 1 tuần thì cần làm đất kỹ. Dọn sạch cỏ dại, bón vôi và thuốc Trichodecma để diệt mầm bệnh trong đất. Sau đó bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân urê và kali trộn đều vào đất. Lên luống rộng khoảng 1 – 1,2m, cao 25 – 30cm, rãnh rộng 30cm.

Lưu ý trồng cây vào buổi chiều mát và trồng theo khoảng cách mỗi cây và mỗi hàng cách nhau từ 8 – 10cm. Sau khi trồng cần phủ trấu hoặc rơm rạ lên luống để giữ ẩm.

Gói 2g hạt giống tỏi tây

Chăm sóc

Tưới nước hàng ngày để giữ ẩm cho đất.

Trong giai đoạn cây còn nhỏ cần thường xuyên làm cỏ, vun xới kết hợp bón thúc cho cây hành boa rô phát triển thuận lợi.

Cây tỏi tây không cần bón phân nhiều sẽ làm cây bị cháy lá. Bón thúc cho tỏi tây bằng phân đạm pha loãng với nước rồi tưới cho cây khoảng 3 – 5 đợt. Mỗi đợt cách nhau 15 ngày sau trồng kết hợp với bón phân chuồng ủ mục.

Thu hoạch

Tỏi tây thường dùng để ăn tươi cho nên sau khi trồng trên 100 ngày thì nhỏ tỉa dần để ăn. Thường tỉa 3 - 4 lần, các lần tỉa cách nhau 3 - 5 ngày.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?