Gói 2g hạt giống xà lách Romaine xanh
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 2g hạt giống xà lách Romaine xanh

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Xà lách Romain phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ tại Đà Lạt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển Xà lách romaine hiện nay đang được bày bán trên thị trường Việt Nam. Thực phẩm nông sản này là món rau sạch cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho bạn. Xà lách Romain là loại cây thân thảo, ngắn ngày, dùng để ăn lá. Ngoài ra còn được dùng làm thuốc chữa bệnh vì trong thân có một loại dịch trắng như sữa nếu tách chiết sẽ thu được dược liệu. Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng 1. Khí hậu: Xà lách Romain phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ tại Đà Lạt. Nhiệt độ thích...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: xlromaine
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Xà lách Romain phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ tại Đà Lạt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển Xà lách romaine hiện nay đang được bày bán trên thị trường Việt Nam. Thực phẩm nông sản này là món rau sạch cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho bạn.

Xà lách Romain là loại cây thân thảo, ngắn ngày, dùng để ăn lá. Ngoài ra còn được dùng làm thuốc chữa bệnh vì trong thân có một loại dịch trắng như sữa nếu tách chiết sẽ thu được dược liệu.

Gói 2g hạt giống xà lách Romaine xanh

Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng

1. Khí hậu:

Xà lách Romain phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ tại Đà Lạt. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển từ 18 – 25°C, độ ẩm khoảng 80 – 90%. Thích hợp với quang chu kỳ ngày dài. Tuy nhiên xà lách Romain có thể phát triển tốt cả về mùa mưa cũng như mùa nắng tại Đà lạt.

2. Thổ nhưỡng:

Xà lách Romain có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Các loại đất như: Sét nhẹ, bazan, feralit vàng đỏ... pH tối thích 5.5 – 6.5. Từ lúc gieo hạt cho đến lúc cho thu hoạch trong khoảng từ 60 – 65 ngày.

Gói 2g hạt giống xà lách Romaine xanh

Quy trình trồng xà lách romaine

1. Kỹ thuật làm đất:

Đất được cày xới và dọn sạch tàn dư thực vật, bón vôi (để nâng pH lên 5.5 – 6.6) cày trộn đều trong đất phơi ải 1 – 2 tuần (có thể dùng các hóa chất, chế phẩm xử lý đất như: Mocap, Sincosin, Furadan, Basudin...). Sau đó lên luống rộng 1,1m, rãnh 0,4m, cao 0,15m. Phân bón lót được rải đều trên bề mặt luống, trộn đều phân trên mặt luống, tưới ẩm đều và tiến hành phủ bạt nylong.

Đục lỗ 4 hàng để trồng cây theo khoảng cách: hàng cách hàng 25cm, cây cách cây 20cm, đục theo kiểu nanh sấu. Trước khi trồng tưới ẩm đều trên toàn bộ luống. (chú ý thoát nước tốt, tránh ứ đọng lâu sau khi mưa).

2. Phân bón (cho 1000m2)

Bón lót:

  • Vôi: 80 – 120kg
  • Phân chuồng hoai mục: 3 – 4 m3
  • Super lân: 50kg.
  • Nitrophoska 15 – 5 – 20: 35kg
  • K2S04: 30kg
  • Phân hữu cơ đậm đặc (Dynamic, hoặc Growell): 30kg

Bón thúc: Bón thúc một lần sau khi trồng 1 – 2 tuần. Nếu cây phát triển kém, có thể dùng Nitrophoska tím với lượng 10 – 15kg/sào bằng cách hòa loãng 0,5 % với nước rồi tưới đều trên luống.

3. Cách trồng xà lách romaine

  • Cây giống: Giống được ươm trong vỉ xốp. Thời gian giống đạt tiêu chuẩn xuất vườn là 15 – 18 ngày, có 4 – 6 lá thật, cây phát triển cân đối, không có sâu bệnh, rễ phát triển mạnh.
  • Mật độ trồng từ 9.000 – 11.000 cây/1000m2.
  • Đặt cây vào giữa hố, lấp đất, nén nhẹ. Tránh trồng quá sâu hoặc quá cạn.
  • Sau khi trồng nên chú ý độ ẩm trong vòng 10 ngày để giúp cây bén rễ tốt.

Chăm sóc

Sau khi trồng cần giữ ẩm cho cây, tưới nhẹ từ 1 – 2 lần/ ngày trong tuần đầu tiên, sau đó mỗi ngày chỉ tưới 1 lần. Nếu trồng vụ mưa có thể tưới ít hơn.

Chú ý: Không sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm kim loại nặng, ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh...

Gói 2g hạt giống xà lách Romaine xanh

Phòng trừ sâu bệnh khi trồng xà lách romaine

Xà lách Romain ít bị sâu bệnh phá hoại, nên phun phòng Zinep xanh 0,3% cho cây 15 ngày sau trồng và 25 ngày sau trồng. Dùng Sumi anpha, Regent… để phòng trừ sâu phá hoại.

Chú ý: Ngừng phun thuốc trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày.

Thu hoạch, bảo quản

Khi cây phát triển tối đa, sau trồng từ 40 – 45 ngày, thì có thể thu hoạch.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?