Gói 30 hạt giống hoa sao Nháy kép nhiều màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 30 hạt giống hoa sao Nháy kép nhiều màu

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa Sao Nhái kép (Sao Nháy) hay còn gọi là hoa cánh bướm, Cosmos thuộc chi Cúc vạn thọ tây hay chi Cúc chuồn. Hoa Sao Nhái rất dễ gieo trồng, chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh, chịu được thời tiết khắc nghiệt, nở hoa liên tục trong thời gian dài và hoa có nhiều màu sắc từ trắng, vàng, hồng, cam,.. tươi tắn, lung linh

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: saonhaikep
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Đang cập nhật...

Hoa Sao Nhái kép (Sao Nháy) hay còn gọi là hoa cánh bướm, Cosmos thuộc chi Cúc vạn thọ tây hay chi Cúc chuồn. Hoa Sao Nhái rất dễ gieo trồng, chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh, chịu được thời tiết khắc nghiệt, nở hoa liên tục trong thời gian dài và hoa có nhiều màu sắc từ trắng, vàng, hồng, cam,.. tươi tắn, lung linh. Nếu đứng từ xa nhìn vườn hoa sao nhái sẽ thấy thảm hoa như một bầu trời đầy các vì sao lấp lánh, chính vì vậy loài hoa cúc cosmos này mới được gọi là hoa Sao nháy.

Gói 30 hạt giống hoa sao Nháy kép nhiều màu

Cúc sao nhái có dạng cây thân thảo, mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 50 - 80cm, những cuống hoa dài, hoa tròn, to mọc ở đỉnh ngon, nhánh, thường có 8 cánh, bông hoa to với đường kính từ 4 - 6cm vươn cao. Hoa sao nhái có thể được trồng quanh năm nhưng hoa nở thường đẹp nhất là vào mùa hè vì khi có hoa có nhiều ánh nắng nên các sắc hoa cũng đẹp hơn.

Hoa sao nhái được trồng khá phổ biến ở nước ta từ các thành phố cho đến nông thôn hoa mọc thành từng khóm xanh tươi tơi thấm làm mê mẫn người yêu hoa. Nếu bạn có một mảnh vườn thì hoa cúc sao nhái là lựa chọn tốt để điểm tô cho khu vườn bạn thêm xinh đẹp.

Gói 30 hạt giống hoa sao Nháy kép nhiều màu

Cách trồng hoa sao nháy kép

1. Chuẩn bị

 • Hạt giống mua tại các cửa hàng uy tín hạt giống không bị ẩm mốc còn thời hạn sử dụng.
 • Bình tưới (tốt nhất nên dùng bình tưới phun sương)
 • Khay ươm để ươm hạt hoặc viên nén ươm hạt. Không nên gieo hạt trực tiếp xuống đất.

Để công việc trồng hoa thuận tiện hơn bạn có thể mua thêm dụng cu làm vườn, cuốc xẻng bay, viên nén ươm hạt

2. Gieo trồng

 • Bảo vệ hạt giống tránh nước mưa làm xói đất gieo hạt, có thể lấy lưới lan che hay đưa chậu vào nơi thoáng mát.
 • Sau 5 - 7 ngày hạt giống hoa sẽ bắt đầu nứt vỏ mọc cây con. Khi thấy cây con cao từ 7 - 10cm, có 3 - 4 cặp lá thì bắt đầu nhổ cây đem ra trồng ngoài luống đất theo khoảng cách 20×20 hay trồng sang chậu (1 - 3 cây trong một chậu chựa 20 - 25m). Cho đất vào 2/3 chậu nhựa, dùng tay nén chặt vùng đất xung quanh gốc cây con cố định rễ, tưới nước ngày 2 lần, sau vài ngày đưa cây ra nắng hoàn toàn.

3. Chăm sóc

 • Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nhái đóng nụ khoảng 45 ngày, cây sao nhái có thể sống khoảng 3 tháng nếu được bón phân tưới nước đầy đủ, lưu ý không để cây bị héo thiếu nước sẽ dễ hư cây.
 • Tưới cây vào sáng sớm bằng vòi có tia nước nhẹ tránh làm hư lá cây, nếu cây trồng ngoài đất thì tưới một lần vào buổi sáng đẫm nước, còn trồng trong chậu thì phải tưới ngày 2 lần do chậu mau khô hơn.
 • Bón phân theo định kỳ chia làm nhiều đợt chủ yếu dùng cho cây hoa sao nhái trồng trong chậu
  • Sau khi cấy cây con ra chậu từ 7 - 10 ngày thì bón 1 muỗng cà phê phân hạt NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu kèm xới nhẹ đất, bón lúc chiều mát sau khi tưới nước.
  • Khi thấy cây có rễ mọc nổi lên trên bề mặt thì bổ sung thêm lớp đất trồng hay giá thể lớp 3 - 4 cm. Cây hoa sao nhái cao khoảng 20 cm thì dùng tay ngắt bỏ đọt non (hay còn gọi là bấm cơi ngọn) để cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn. Trường hợp không bấm cơi thì cây trồng trong chậu sẽ rất cao dễ ngã đổ, cây trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.
 • Khi cây sao nháy cao 25 - 30 cm và ra nhiều nhánh bên (khoảng được 28 - 30 ngày) thì cho thêm muỗng cà phê phân NPK có hàm lượng P hay K cao giúp cây có nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

Gói 30 hạt giống hoa sao Nháy kép nhiều màu

4. Phòng trừ sâu bệnh

 • Cây hoa sao nhái ít khi bị sâu bệnh tấn công, có thể phun thuốc trừ sâu bệnh khi cây con vừa cấy ra ngoài.
 • Trường hợp có cây bị khô héo rủ thì nhỗ bỏ để cách ly nguồn bệnh. Khi trồng cây hoa sao nhái có mưa kéo dài thì dùng vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.
 • Khi cây bắt đầu có nụ sắp ra hoa cũng cần thêm một đợt thuốc BVTV kết hợp phân bón lá dưỡng hoa để phòng trừ sâu làm thối hoa.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?