Gói 30 hạt hướng dương Nga Kép Lùn
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 30 hạt hướng dương Nga Kép Lùn

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hướng dương lùn (Helianthus big smile) có tên khoa học là Helianthus annus. Đây là loài hoa thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, được trồng nhiều ở Nghệ An, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sapa,…Hướng dương mang vẻ đẹp không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn nhưng vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Thân cây chỉ cao từ 20 - 40cm, cành lá xanh um nhưng đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa là những cánh hoa mong manh xếp đều nhau, nhìn từ xa như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: huongduongkeplun
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Đang cập nhật...

Hướng dương lùn (Helianthus big smile) có tên khoa học là Helianthus annus. Đây là loài hoa thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, được trồng nhiều ở Nghệ An, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sapa,…Hướng dương mang vẻ đẹp không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn nhưng vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Gói 30 hạt hướng dương Nga Kép Lùn

Thân cây chỉ cao từ 20 - 40cm, cành lá xanh um nhưng đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa là những cánh hoa mong manh xếp đều nhau, nhìn từ xa như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ.

Hoa đơn, rất to có đường kính từ 7 - 10cm, màu vàng rực rất bắt mắt. Nhụy hoa to, cánh hoa nhỏ, dài xếp xung quanh nhụy, số lượng cánh hoa trên mỗi bông khá nhiều. Mỗi bông hoa giữ được hơn 2 tuần mới héo, hoa thơm ngào ngạt, dịu ngọt. Thế nên trồng vài chậu hướng dương lùn tại nhà thì không gian của bạn luôn tràn ngập hương sắc.

Hình dáng độc lạ lại rất đẹp mắt nên cây hoa hướng dương lùn cực kỳ thích hợp trồng để trang trí nhà, sảnh, sân vườn, công viên... Ta có thể trồng hoa hướng dương thành từng luống, trong chậu, vừa làm đẹp cảnh quan, vừa đem lại không khí trong lành.

Gói 30 hạt hướng dương Nga Kép Lùn

Mùa hoa hướng dương lùn kéo dài, hoa có thể nở từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Trong đó, có 2 vụ hoa chính là tháng 4 - 5 và tháng 11 - 12. Hoa nở rất đẹp nhất là những ngày nắng lớn. Cây sẽ ra hoa sau 60 - 65 ngày trồng.

Trong ngôn ngữ các loài hoa, bông hoa hướng dương được xem như một loài hoa thể hiện cho tình yêu thủy chung, son sắt.

Gói 30 hạt hướng dương Nga Kép Lùn

Cách trồng hoa hướng dương

 • Thời vụ: Gieo trồng quanh năm.
 • Đất trồng: Có thể sử dụng đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cần đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.
 • Chậu trồng: Cần phải sạch và được khử trùng nếu bạn tận dụng chậu cũ và đừng quên lót đĩa dưới chậu để hứng nước với đường kính khoảng 30 - 40 cm hoặc trồng bồn ở cửa sổ hoặc dọc hàng hiên.
 • Ánh sáng: Là cây ưa sáng nên chúng rất cần ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 6 giờ/ngày.
 • Gieo hạt: Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm 40 – 50 độ C khoảng 8 tiếng để hạt nhanh nảy mầm, tiếp đến ủ hạt trong khăn giấy ẩm 1 ngày cho hạt nứt nanh. Sau đó, gieo hạt vào viên nén xơ dừa (đã xử lý) sâu khoảng 2 cm, tưới phun sương giữ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây hạt nảy mầm, để ở nơi có nắng nhẹ, nếu nắng quá gắt cây con sẽ bị cháy.
 • Trồng cây: Cây cao khoảng 40 cm, mang trồng vào đất vườn hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn.
 • Tưới nước: Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.
 • Bón phân: Khi cây được 1 tháng, bón phân loãng để cây phát triển tốt hơn, sau đó cứ 10 ngày bón 1 lần.
 • Tỉa đọt: Khi cây được 40 - 45 ngày, đã xuất hiện các chồi ở nách lá. Để hoa được to, tiến hành lãy hết các chồi ở nách lá. Nếu muốn cây có 1 hoa to: liên tục lãy các chồi nách khi cây xuất hiện chồi nách, chỉ giữ lại một nụ chính.
 • Sâu bệnh: Cây chủ yểu bị tấn công bởi sâu ăn lá, rầy mềm, bọ trĩ, nhện đỏ. Để ngăn chặn tình trạng này bạn nên chủ động phụt thuốc đặc trị ngay khi tình trạng này mới xuất hiện, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.
 • Ra hoa: Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn. Kể từ khi gieo hạt 60 - 65 ngày, cây sẽ nở hoa rực rỡ.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?