Gói 3g hạt giống Trà Hoa Cúc Trắng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 3g hạt giống Trà Hoa Cúc Trắng

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa cúc , cúc Tiến vua, Hoàng cúc, Kim Cúc… đều là tên của một loài hoa nhỏ nhiều cánh, màu vàng tươi này. Sở dĩ gọi là cúc Tiến vua bởi theo sự tích của người dân kể lại, loài hoa này được trồng để dâng lên vua làm dược liệu quý. Nó có thể sử dụng trực tiếp như trà, hay là vị thuốc trong các bài thuốc Đông y. Người ta còn chơi cúc trong những dịp lễ tết, bởi nó là biểu hiện cao quý cho sự sống, thịnh vượng, tình cảm hiếu thảo của con người,… ...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: trahoacuc
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Hoa cúc, cúc Tiến vua, Hoàng cúc, Kim Cúc… đều là tên của một loài hoa nhỏ nhiều cánh, màu vàng tươi này. Sở dĩ gọi là cúc Tiến vua bởi theo sự tích của người dân kể lại, loài hoa này được trồng để dâng lên vua làm dược liệu quý. Nó có thể sử dụng trực tiếp như trà, hay là vị thuốc trong các bài thuốc Đông y.

Người ta còn chơi cúc trong những dịp lễ tết, bởi nó là biểu hiện cao quý cho sự sống, thịnh vượng, tình cảm hiếu thảo của con người,…

Gói 3g hạt giống Trà Hoa Cúc Trắng

Hoa cúc có vị đắng, tác dụng an thần, dưỡng tâm hiệu quả. Đồng thời, trà hoa cúc giúp thanh nhiệt giải độc, chữ các bệnh về đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và cao huyết áp.

Mùi hương hoa cúc ngào ngạt, ấn tượng và vương lâu. Những bông hoa cúc nhỏ bé chỉ bằng cúc áo nhưng lại khiến cho người thưởng thức vấn vương.

Cách trồng hoa cúc làm trà

Để cây hoa cúc phát triển tốt và cho ra nhiều bông thì người trồng hoa cúc cần nắm bắt được thời điểm thích hợp, chọn giống tốt và chăm sóc đất kĩ lưỡng. Từ đó mới mang đến được những bông hoa cúc đẹp, chất lượng tốt, mùi hương thơm lâu và dùng chế biến thành trà hoa cúc ngon hấp dẫn.

Gói 3g hạt giống Trà Hoa Cúc Trắng

Chọn giống hoa cúc

Khâu đầu tiên trong quy trình trồng và chăm sóc hoa cúc làm trà chính là chọn những cây giống khỏe, đều cây và đạt tiêu chuẩn. Phải chăm sóc đúng kỹ thuật để cây được sinh trưởng tốt. Đồng thời, kết hợp với việc chăm sóc tốt là điều chỉnh hoa nở. Giống để làm trà tốt nhất là giống cúc chi (Chrysanthemum indicum)

Phải chọn cây giống cao 4 - 5cm, rễ dài từ 1 - 2 cm, cây to khỏe và lá không bị sâu bệnh.

Đất trồng cần được bón phân lót trước ngày trồng cây từ 15 - 20 ngày để cây được đảm bảo cung cấp tốt các chất dinh dưỡng, bền lâu và cho năng suất hoa tốt nhất.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc

Chăm sóc hoa cúc – cúc Tiến vua là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất. Để cây ra nhiều hoa cần tiến hành bấm ngọn cho cây: Ngắt 1 - 2 đúp trên ngọn của thân chính một lần. Lưu ý bấm ngọn chỉ để 3 - 4 cành, mỗi cành một bông rồi tỉa hết các nụ.

Nước tưới cho hoa cúc cần phải là nước ấm, tưới vừa đủ và không tưới quá nhiều nước. Tưới nhiều nước dễ khiến cho hoa bé và xấu, đất bị rửa trôi dẫn tới bệnh lá vàng.

Phải xới đất thường xuyên. Làm cỏ phát quang cho sạch để cây phát triển, ra rễ.

Khi cây đạt đến độ tăng trưởng nhất định thì cần làm cọc đỡ cho cây khỏi đổ. Việc tỉa cành và nụ bớt giúp hoa to đẹp và không ảnh hưởng đến sức cây.

Dùng giấy trắng mờ dai, không thấm nước để làm bao che cho hoa được bọc kín. Đặt bao che phù hợp kích thước hoa và sau khi nụ vừa hé mở, không chạm vào mặt hoa và cuống hoa. Chỉ che lên những bông hoa khô ráo, không bập bênh và nấm bệnh.

Giữa các luống cây trồng hoa cúc làm trà nên có khung giàn che ô và khung chắn gió để cây phát triển đều, hoa mọc thẳng tắp và đẹp.

Gói 3g hạt giống Trà Hoa Cúc Trắng

Chăm sóc hoa cúc làm trà

1. Ngừa bệnh cho cây

Hoa cúc thường dễ bị nấm bệnh, nên người trống cần thường xuyên loại bỏ những lá thối, úa vàng và đảm bảo sự thông thoáng trong các luống hoa.

2. Không tưới hoa nước bẩn và quá nhiều

3. Nhận biết cây bệnh

Những cây ngọn xoăn, lá co rúm, bị lốm đốm vàng. Hay xuất hiện sâu rệp. Người dân cần phun thuốc phòng trừ để tránh lây lan sang các cây lành khác.

Khi cây bị ngập nước hay đối dinh dưỡng cần tỉa bỏ lá, xới nhẹ gốc và tưới phân loãng.

Đặc biệt, hoa cúc có bệnh đặc trưng là bệnh rỉ sắt. Do vậy, cây cần được thường xuyên theo dõi và điều trị kịp thời.

Thu hoạch hoa cúc làm trà

Trồng hoa cúc làm trà trong khoảng 6 tháng thì có thể thu hoạch. Mang hoa cúc về phơi khô hoặc sấy lạnh để sản xuất làm trà pha uống.

Thức trà ngon bổ dưỡng rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhâm nhi ly trà hoa cúc nóng, vị đắng nhè nhẹ hòa quyện trong mùi hương thoang thoảng nơi sống mũi, sẽ làm cho bất kỳ ai vấn vương. Đây quả là một thức uống tốt cho sức khỏe, thanh đạm lại là thứ “mở đầu câu chuyện” vô cùng hợp lý và thanh tao.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?