Gói 5 hạt cà chua đen
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5 hạt cà chua đen

Giá bán: 25.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Kỹ thuật trồng cây cà chua tại nhà thực chất là một mô hình thu hút được rất nhiều bà nội trợ từ rất lâu. Bởi nó không quá khó trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc nhưng tỷ lệ thành công rất cao, tạo một nguồn thực phẩm an toàn, bổ dưỡng cho cả gia đình. Theo tìm hiểu, trong 100gr cà chua đen chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các loại vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,... Đặc biệt, trong cà chua đen có chứa một chất...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cachuaden
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng cây cà chua tại nhà thực chất là một mô hình thu hút được rất nhiều bà nội trợ từ rất lâu. Bởi nó không quá khó trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc nhưng tỷ lệ thành công rất cao, tạo một nguồn thực phẩm an toàn, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Theo tìm hiểu, trong 100gr cà chua đen chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các loại vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,... Đặc biệt, trong cà chua đen có chứa một chất quý giá là Anthocyanin. Chất này có khả năng chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì và chống lão hóa. Do đó giá trị dinh dưỡng của cà chua đen là rất lớn trong thời đại mà tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và tiểu đường ngày càng cao.

Gói 5 hạt cà chua đen

Vì vậy tự tay tạo ra cho mình một mô hình trồng cà chua đen tại gia vô cùng hữu ích vừa cải thiện sức khỏe cũng như không gian sống ngập màu xanh cho ngôi nhà bạn.

Thời vụ trồng cây cà chua đen

Trồng cà chua đen có thể trồng quanh năm, bạn có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào nếu bạn muốn. Bởi với số lượng ít, việc chăm sóc lại đơn giản, môi trường tại nhà lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Đất trồng cà chua đen

Trồng cà chua đen có thể thích hợp nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất là đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mới mong đem lại kết quả như mong muốn. Nếu dùng đất nghèo dinh dưỡng, thoát nước không tốt, độ ẩm ít cây sẽ còi cọc, thậm chí không thể kết trái được.

Gói 5 hạt cà chua đen

Kỹ thuật trồng cây cà chua đen

Trồng cà chua đen tại nhà bạn có thể áp dụng bằng cách gieo hạt. Trước khi gieo cũng cần đem ngâm hạt vào nước ấm khoảng 45 - 50 độ C, thời gian từ 2 - 3 giờ sau đó để ráo nước rồi cho vào khăn vải ngâm ủ ở nhiệt độ 25 – 30 độ C cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo và thành phần đất trộn với trấu cùng phân cá đã ủ hoặc phân gà.

Cây cà chua đen từ khi nảy mầm để trưởng thành phải mất 75 ngày. Trọng lượng trái cà chua đen, khoảng 35 - 70 gram. Gieo hạt ở độ sâu 1 - 2 cm. Nhiệt độ nãy mầm 20 - 24 độ. Cây cà chua đen thích đất lỏng lẻo, không chịu được khô.

Chậu trồng cây có kích thước 30x30cm trở lên để cây sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1 - 2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn. Khoảng cách đặt chậu trồng cây: Khoảng cách đặt chậu tối thiểu cách nhau 60cm.

Chăm sóc cây cà chua đen

Cũng giống như các cây trồng khác, nước là nguồn nuôi sống chủ yếu cho cây nên bạn phải thường xuyên giữ ẩm và nước dùng để tưới phải sạch. Nếu trường hợp cây sinh trưởng kém nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách hòa loãng đạm urê với nồng độ 0,5% để tưới cho cây con.

Ngoài ra, cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Gói 5 hạt cà chua đen

Phòng bệnh cho cây cà chua đen

Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp. Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín. Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước. Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già.

Thu hoạch cà chua đen

Trồng cà chua đen thường mất từ 75 - 115 ngày mới thu hoạch. Cây cà chua có quả tím đặc biệt hơn so với các giống cà chua khác nên nguồn dinh dưỡng nó đem lại cũng cực kỳ nhiều.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?