Gói 5 hạt giống sen bách diệp - sen quan âm mix 5 màu: đỏ, tím, vàng, trắng, hồng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5 hạt giống sen bách diệp - sen quan âm mix 5 màu: đỏ, tím, vàng, trắng, hồng

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Khi sắc tím bằng lăng dần phai trong nắng hạ, cũng là lúc những đầm sen ngoại thành Hà Nội vào mùa nở rộ. Cái nắng tháng Sáu oi ả dường như tan đi trước hương, sắc thanh khiết của những đóa Sen Bách diệp.  Cách trồng sen bách diệp đơn giản 1. Đất trồng: Với loại hoa sen cảnh này thì phải là hỗn hợp đất sét pha cùng với đất cát bùn đúng tỷ lệ 2:1 thì cây mới phát triển tốt được. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hay đầm lầy về trồng cây. 2. Nơi trồng: Sen là loài hoa rất yêu mặt trời, chỉ ưa mọc ở những nơi ấm áp và cần...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: hoaquanammix
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Cây lâu năm

Khi sắc tím bằng lăng dần phai trong nắng hạ, cũng là lúc những đầm sen ngoại thành Hà Nội vào mùa nở rộ. Cái nắng tháng Sáu oi ả dường như tan đi trước hương, sắc thanh khiết của những đóa Sen Bách diệp

Gói 5 hạt giống sen bách diệp - sen quan âm mix 5 màu: đỏ, tím, vàng, trắng, hồng

Cách trồng sen bách diệp đơn giản

1. Đất trồng:

Với loại hoa sen cảnh này thì phải là hỗn hợp đất sét pha cùng với đất cát bùn đúng tỷ lệ 2:1 thì cây mới phát triển tốt được. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hay đầm lầy về trồng cây.

2. Nơi trồng:

Sen là loài hoa rất yêu mặt trời, chỉ ưa mọc ở những nơi ấm áp và cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày.

3. Chậu trồng:

Sâu 60 - 70cm, rộng 60 - 70cm. Bùn sạch cho vào 2/3 chậu.

Gói 5 hạt giống sen bách diệp - sen quan âm mix 5 màu: đỏ, tím, vàng, trắng, hồng

4. Gieo hạt:

Vì hạt sen khá cứng, bạn cần phải mài vỏ hạt mỏng đi bằng giấy nhám hoặc cắt đầu để hạt dễ và nhanh nảy mầm, sau đó ngâm hạt vào trong một cốc nước ấm khoảng 16 – 30 độ C. Khi ngâm nên để ở nơi râm, thoáng mát và ngâm đến khi nào hạt nảy mầm, lúc mầm dài khoảng 12 – 15cm (khoảng 15 - 20 ngày) bạn chuyển chỗ cho sen.

5. Trồng sen:

Bạn đổ đất bùn đã chuẩn bị vào chum, vại, chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ lớp nước bên trên, cao hơn lượng đất khoảng 10cm.

6. Cố định hạt sen:

Khi trồng vào đất bùn nếu không cố định những hạt giống sẽ không chịu ở chung với bùn mà sẽ nổi hết lên. Hãy dùng một lượng đất sét nhỏ quấn quanh thân của chúng và cố định xuống dưới đáy chậu một cách nhẹ nhàng và không quá sâu. Điều đó sẽ giúp cho hạt giống có một giá đỡ vững chắc.

7. Bón phân:

Sau khi trồng ra chậu khoảng 1 tuần thì bạn bón thêm 1 chút phân NPK. Sau 2 tháng trồng, cây sẽ cao khoảng 30cm, cứng cáp. Sen là cây ưa nắng, nên bạn cần cho sen đón nắng khoảng 6 tiếng/ ngày.

8. Bệnh hại:

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Gói 5 hạt giống sen bách diệp - sen quan âm mix 5 màu: đỏ, tím, vàng, trắng, hồng

9. Để cây có nhiều hoa:

Bạn hãy cắt tất cả các bông hoa đã chết khi chúng chìm xuống, hãy lần theo cuống hoa để cắt sát tận chân cuống, đồng thời bạn loại bỏ tất cả các lá đã chết hoặc đang héo.

10. Ra hoa:

Bằng cách chăm sóc tuyệt vời, nếu không có trở ngại gì trong quá trình phát triển thì chậu hoa sen của bạn sẽ ra những bông hoa đầu tiên sau khoảng 8 tháng gieo trồng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?