Gói 5 HẠT hạt giống Bí Thiên Nga
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5 HẠT hạt giống Bí Thiên Nga

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tương tự như bí ngồi, bí thiên nga mọc thành từng bụi nhỏ và cho quả quanh gốc, có thể trồng vườn hoặc thùng xốp. Quả có màu vàng hình con thiên nga đẹp mắt, quả có thể ăn hoặc làm cảnh. thích hợp trồng mọi thời điểm trong năm. Kỹ thuật trồng bí thiên nga Gieo hạt Bí thiên nga khá dễ tính không kén đất trồng, tuy vậy đất trồng tốt nhất là đất giàu mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng , dễ thoát nước. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra ủ với khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem gieo trực tiếp vào chậu hoặc vào bầu để cây...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: bithiennga
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Tương tự như bí ngồi, bí thiên nga mọc thành từng bụi nhỏ và cho quả quanh gốc, có thể trồng vườn hoặc thùng xốp. Quả có màu vàng hình con thiên nga đẹp mắt, quả có thể ăn hoặc làm cảnh. thích hợp trồng mọi thời điểm trong năm.

Gói 5 HẠT hạt giống Bí Thiên Nga

Kỹ thuật trồng bí thiên nga

Gieo hạt

Bí thiên nga khá dễ tính không kén đất trồng, tuy vậy đất trồng tốt nhất là đất giàu mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng , dễ thoát nước.

Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra ủ với khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem gieo trực tiếp vào chậu hoặc vào bầu để cây cứng cáp đem ra trồng.

Khoảng cách gieo hạt là 45 – 70cm 1 hạt, trồng sâu dưới đất khoảng 1 cm, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Gói 5 HẠT hạt giống Bí Thiên Nga

Chăm sóc và thu hoạch

Đây là thời điểm cây bắt đầu leo thành giàn, các bạn phải làm giàn để cho cây leo lên.

Hạt giống bí thiên nga là hạt giống cây ăn trái, là leo cây dây leo cần làm giàn chắc. Giàn có thể làm từ nhiều chất liệu như dây thép, dây thừng, tốt nhất nên làm giàn bằng tre hoặc lưới giàn dây leo bằng cước vì khi nắng nóng không gây tổn thương đến dây bí.

Kích thước của giàn tùy chọn, bạn làm giàn rộng và cao thế nào tùy vào không gian và diện tích của gia đình, miễn là thuận tiện cho việc chăm sóc.

Khi cây ra hoa, thường hoa đực sẽ nhiều hơn hoa cái. Có thể để cây tự thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng. Hoặc có thể thụ phấn cho cây bằng cách chọn một bông hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra xung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái.

Gói 5 HẠT hạt giống Bí Thiên Nga

Sau khi đã được thụ phấn, nếu thành công sau 24 – 48 giờ hoa cái sẽ cong xuống và hình thành trái non, lúc này trái sẽ lớn rất nhanh.

Việc chăm sóc giàn bí thiên nga rất đơn giản. Khi cây cao khoảng 1m bạn có thể dùng bã chè đắp quanh gốc và tưới nước vo gạo và nước sạch hàng ngày. Sau 1 - 2 tháng bạn có thể bổ sung thêm đất mới vào gốc để bí có thêm dinh dưỡng.

Nếu giàn bí của bạn đậu rất nhiều quả thì cần buộc dây đỡ quả để giảm sức nặng cho thân cây hoặc phòng tránh giàn đổ khi có gió mạnh.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?