Gói 50 hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 50 hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Có nguồn gốc từ châu Mỹ, cúc huân chương có tên gọi rất đặc biệt vì bông hoa có kích cỡ và màu sắc rực rỡ giống như những chiếc huân chương ý nghĩa gắn trên ngực áo. Loài hoa này có sức sinh trưởng tốt, hoa bền màu, tươi lâu nên được các gia đình Việt rất ưa chuộng. Một số thông tin về loài hoa này: Tên tiếng Anh: Gazania Thời gian hạt giống nảy mầm: 5 - 7 ngày Thời gian cho thu hoạch hoa: 65 - 70 ngày Cây trưởng thành có chiều cao từ 20 - 25 cm. Hoa có nhiều màu rất rực rỡ, cánh hoa đơn, hình kim nhọn. Cúc huân chương có đặc tính nở theo mức độ ánh...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: cuchuanchuong
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Có nguồn gốc từ châu Mỹ, cúc huân chương có tên gọi rất đặc biệt vì bông hoa có kích cỡ và màu sắc rực rỡ giống như những chiếc huân chương ý nghĩa gắn trên ngực áo. Loài hoa này có sức sinh trưởng tốt, hoa bền màu, tươi lâu nên được các gia đình Việt rất ưa chuộng.

Gói 50 hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Một số thông tin về loài hoa này:

  • Tên tiếng Anh: Gazania
  • Thời gian hạt giống nảy mầm: 5 - 7 ngày
  • Thời gian cho thu hoạch hoa: 65 - 70 ngày
  • Cây trưởng thành có chiều cao từ 20 - 25 cm.
  • Hoa có nhiều màu rất rực rỡ, cánh hoa đơn, hình kim nhọn.
  • Cúc huân chương có đặc tính nở theo mức độ ánh nắng mặt trời, khi thời tiết dịu mát hoặc tắt nắng, bông hoa sẽ khép lại.

Gói 50 hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc huân chương

Chuẩn bị

Hạt giống hoa cúc huân chương: Nên lựa chọn tại các siêu thị hạt giống chuyên cung cấp hạt hoa nhập khẩu, sẽ đảm bảo chất lượng hạt tốt, cây con khỏe mạnh, đề kháng tốt, hoa to, bền màu.

Đất trồng: Có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc giả thể đất phù sa + trùn quế. Các loại đất phải đảm bảo không có mầm bệnh, đủ dinh dưỡng cho cây phát triển, tơi, xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.

Khay ươm; chậu hoa.

Bình tưới nước loại 1 lít hoặc 2 lít.

Gieo hạt

Cúc huân chương là loại cây dễ sống nên có thể trồng trực tiếp ra đất hoặc ươm cây con trước. Tuy nhiên, tốt nhất nên lựa chọn ươm hạt để có cây con vì dễ kiểm soát độ ẩm, mầm bệnh và loại bỏ những cây không đạt chất lượng trước khi trồng cố định.

Cho đất vào ¾ khay ươm. Rắc nhẹ hạt giống hoa lên bề mặt. Phủ lên một lớp đất mỏng rồi dùng bình xịt làm ẩm đất trồng.

Nhiệt độ thích hợp để hạt giống nảy mầm là từ 20 - 25 độ C.

Sau 5 - 6 ngày tưới nước, hạt hoa sẽ nảy mầm.

Duy trì chăm sóc thêm khoảng 20 ngày nữa, khi cây con đã cứng cáp và mọc rễ nhiều thì có thể bứng cây ra trồng riêng. Chú ý lựa chọn ngày thời tiết mát mẻ để bứng cây.

Gói 50 hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Chăm sóc

Hàng ngày tưới nước cho cây con 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối. Khi cay ra hoa, chú ý tưới nước vào gốc và thân cây, không tưới vào hoa.

Cúc huân chương là loài hoa ưa mát, nên nếu thời tiết vượt quá khung 20 - 25 độ C, bạn có thể di chuyển chậu hoa vào chỗ mát, hoặc nếu dùng ngoài vườn thì dùng lưới che.

Sau khoảng 3 tuần khi bứng cây ra trồng riêng thì tiến hành bón phân hữu cơ hoặc hòa loãng NPK với nước sạch để bón cho cây.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cúc huân chương có thể gặp một số bệnh như nấm, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp… Có thể sử dụng thuốc đặc trị bảo vệ thực vật mua tại các cửa hàng.

Sau khoảng 65 - 70 ngày, cây sẽ trổ hoa.

Là một trong 7 loại hạt giống dễ trồng dành cho người mới bắt đầu, cúc huân chương thực sự thích hợp trồng trong chậu nhỏ để làm đẹp cho văn phòng, bàn làm việc, balcon hoặc cửa sổ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?