Gói 50 Hạt Giống Hoa Móng Tay Nhiều Màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 50 Hạt Giống Hoa Móng Tay Nhiều Màu

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây móng tay có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ,… nay được trồng nhiều ở Việt Nam. Cây ưa khí hậu mát mẻ, sợ ánh nắng chói chang. Cây cho hoa rực rỡ, tươi trẻ rất được nhiều người ưa thích bởi sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, tim, đỏ, đỏ cam… Hoa móng tay là cây cỏ hàng năm có thể cao 30 - 40 cm, lá mọc so le, mép lá răng cưa rỏ, hoa mọc ở nách lá. Quả nang nứt thành 5 mảnh xoắn lại tung hạt ra xa. Ngoài vẻ đẹp nổi bật, cây hoa móng tay tượng trưng cho sự mềm mại, nữ tính nhưng rất rực rỡ....
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: MTM
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cây móng tay có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ,… nay được trồng nhiều ở Việt Nam. Cây ưa khí hậu mát mẻ, sợ ánh nắng chói chang. Cây cho hoa rực rỡ, tươi trẻ rất được nhiều người ưa thích bởi sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, tim, đỏ, đỏ cam…

Hoa móng tay là cây cỏ hàng năm có thể cao 30 - 40 cm, lá mọc so le, mép lá răng cưa rỏ, hoa mọc ở nách lá. Quả nang nứt thành 5 mảnh xoắn lại tung hạt ra xa. Ngoài vẻ đẹp nổi bật, cây hoa móng tay tượng trưng cho sự mềm mại, nữ tính nhưng rất rực rỡ. Biểu tượng của tính cách kiên cường của con người.

Có thể trồng cây hoa móng tay trong chậu và đặt trong nhà hoặc bàn làm việc để tăng thêm vẻ đẹp trẻ trung, tươi mát cho không gian. Ngoài ra cũng có thể trồng thành vườn hoa mang đủ sắc từ trắng, hồng, đỏ,… để tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn cho ngôi nhà của mình.

Gói 50 Hạt Giống Hoa Móng Tay Nhiều Màu

Lựa chọn hạt giống hoa móng tay

Mua hạt giống hoa móng tay nhiều màu đảm bảo yêu cầu nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín để mua. Khi mua chú ý đến thông tin trên bao bì sản phẩm, hạn sử dụng cũng như cách bảo quản hạt giống tại địa điểm mua sản phẩm. Hạt giống phải mẩy, không sâu bệnh. Nếu chọn bầu cây ươm sẵn phải có nhiều nụ, lá xanh tốt, thân cây mập.

Điều kiện nhiệt độ, đất trồng hoa móng tay

Cây móng tay ưa nóng và sợ lạnh nên yêu cầu phải có đủ ánh nắng Mặt Trời tuy nhiên không chịu được nắng quá nóng. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 15°C – 25°C. Đất trồng cây thích hợp nhất đó là có tính hơi chua, tơi xốp, màu mỡ và thấm nước tốt, không có nấm mốc.

Gói 50 Hạt Giống Hoa Móng Tay Nhiều Màu

Kỹ thuật trồng cây hoa móng tay

Kỹ thuật trồng cây hoa móng tay bằng phương pháp gieo hạt. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm 50 – 60 độ C, khoảng 4 – 5 giờ. Sau đó vớt hạt ra ngoài tiến hành gieo trồng.

Bỏ đất vào chậu, gieo hạt trực tiếp lên bề mặt đất. Tiếp đó rải một lớp đất mỏng lên phía trên và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất, kích thích hạt nhanh nảy mầm. Gieo xong nên đặt chậu vào chỗ mát.

Chăm sóc hoa móng tay

Sau nửa tháng gieo trồng hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Tưới nước hàng ngày cho cây vào mỗi buổi sáng sớm. Việc cung cấp đầu đủ nước cho cây sẽ giúp cây nhanh phát triển. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng cây ngập úng, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Lưu ý: chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây. Tránh sử dụng nước nóng, ấm hay nước có tính kiềm để tưới. Cần tưới nhiều trong thời kỳ cây ra hoa. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Khi cây trên 20 ngày tuổi cần tiến hành bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Có thể dùng NPK hoặc nito để bón cho hoa móng tay.

Gói 50 Hạt Giống Hoa Móng Tay Nhiều Màu

Phòng sâu bệnh cho hoa móng tay

Hoa móng tay thường bị nấm mốc tấn công. Vì vậy, trước khi gieo trồng bạn nên vệ sinh đất hoặc lựa chọn đất sạch, như vậy sẽ tốt cho hoa móng tay phát triển.

Sau 70 ngày, hoa móng tay sẽ cho hoa. Khi hoa tàn hạt sẽ phân tán nhiều nơi. Hoa móng tay có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Hạt có vị hơi đắng tính ôn hơi độc, tác dụng vào hai kinh can và tỳ có tác dụng giáng khí hành ứ, thường được dùng chữa bế tắc kinh nguyệt, đẻ khó, nấc cục nghẹn, hócxương, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 4-6 gam hạt ở dạng bột hay viên.

Dân gian dùng lá tươi cây bóng nước giã nát đắp vào các vết sưng hay bong gân, móng tay bị dập hư ngày vài l ần sẽ thấy bớt.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?