Gói 5g hạt giống rau thì là
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5g hạt giống rau thì là

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ngoài tính hữu dụng như loại gia vị trong thực phẩm, thì là còn có một số lợi ích sức khỏe như giúp giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, điều hoà thể trọng, giúp sản phụ có nhiều sữa… 1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống Dụng cụ trồng Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây thì là. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Đất trồng Thì là có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ xanh tốt và cho năng suất cao hơn nếu được trồng trên đất tơi xốp, không bị nhiễm phèn...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: thila
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Ngoài tính hữu dụng như loại gia vị trong thực phẩm, thì là còn có một số lợi ích sức khỏe như giúp giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, điều hoà thể trọng, giúp sản phụ có nhiều sữa…

Gói 5g hạt giống rau thì là

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây thì là. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng

Thì là có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ xanh tốt và cho năng suất cao hơn nếu được trồng trên đất tơi xốp, không bị nhiễm phèn và mặn.

Để đảm bảo cây phát triển tốt nhất, bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Giống

Thì là thường được trồng bằng hạt. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống hoặc siêu thị gần nhà.

Gói 5g hạt giống rau thì là

2. Gieo trồng

Trước khi đem gieo nên phơi qua nắng nhẹ, sau đó đem ngâm trong nước ấm vài giờ. Gieo hạt thì là đều trên bề mặt đất. Tỷ lẹ gieo hạt là cứ 1m2 cần 50g hạt. Sau đó dùng dụng cụ xới thật nhẹ cho hạt được chìm trong đất. Sau khi gieo xong tưới giữ ẩm bằng vòi phun nhẹ.

Bạn cũng có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt và gieo trực tiếp xuống đất đã chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, như vậy tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn và cây lâu lên hơn.

Gói 5g hạt giống rau thì là

3. Chăm sóc

Thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất và cây.

Khi cây thì là cao khoảng 10 - 15cm, tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế. Kết hợp nhổ cỏ và vun xới nhẹ cho cây phát triển tốt hơn.

4. Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, khoảng 1 tháng là cây thì là bắt đầu cho thu hoạch. Nếu như chưa dùng hết bạn cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?