HẠT GIỐNG CỎ TRỒNG THẢM BERMUDA - 50Gr
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

HẠT GIỐNG CỎ TRỒNG THẢM BERMUDA - 50Gr

Giá bán: 130.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cỏ bermuda là loại cỏ mọc hoang dã, thích hợp ở vùng khí hậu ấm áp, thân rễ bò dài, ngọn đẳng đứng, cứng. Lá có thể thay đổi màu sắc từ xanh đậm sang xanh nhạt phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết. Cỏ bermuda còn có tên khác gọi là cỏ gà hoặc cỏ uống xuất xứ từ Mỹ, có chiều cao từ 10 - 15cm, lá phẳng nhỏ và mịn, có màu xanh đậm. Loại cỏ này không kén đất, chịu hạn tốt, sức bền tốt và tăng trưởng cực nhanh dễ chăm sóc. Cỏ bermuda phù hợp với làm sân golf hoặc sân bóng. Tuy nhiên mặt hạn chế của cỏ này là phải thường...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cotham
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cỏ bermuda là loại cỏ mọc hoang dã, thích hợp ở vùng khí hậu ấm áp, thân rễ bò dài, ngọn đẳng đứng, cứng. Lá có thể thay đổi màu sắc từ xanh đậm sang xanh nhạt phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết. Cỏ bermuda còn có tên khác gọi là cỏ gà hoặc cỏ uống xuất xứ từ Mỹ, có chiều cao từ 10 - 15cm, lá phẳng nhỏ và mịn, có màu xanh đậm. Loại cỏ này không kén đất, chịu hạn tốt, sức bền tốt và tăng trưởng cực nhanh dễ chăm sóc. Cỏ bermuda phù hợp với làm sân golf hoặc sân bóng. Tuy nhiên mặt hạn chế của cỏ này là phải thường xuyên cắt tỉa.

HẠT GIỐNG CỎ TRỒNG THẢM BERMUDA - 50Gr

Kỹ thuật trồng cỏ bermuda

Nhiệt độ thích hợp để cỏ bermuda phát triển

Cỏ bermuda tăng trưởng ở nhiệt độ 15 – 32 độ C, ngoài nhiệt độ này cây phát triển chậm và gần như ngừng phát triển nếu nhiệt độ từ 6 – 9 độ C. Nhiệt độ tối ưu phát triển mạnh mẽ từ 20 – 30 độ C.

Thời gian gieo hạt giống cỏ bermuda

Cỏ bermuda có thể gieo được quanh năm, ở miền bắc thường gieo hạt vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Ở thời điểm này nhiệt độ cao hạt giống dễ nảy mầm. Lượng gieo hạt 20 – 30gam/m2 để được thảm cỏ dày đặc.

HẠT GIỐNG CỎ TRỒNG THẢM BERMUDA - 50Gr

Chuẩn bị đất trồng cỏ bermuda

1kg cỏ bermuda thường trồng được 30 – 50m2 tùy vào gieo mau hay thưa, nếu gieo mau sẽ nhanh được thảm cỏ đẹp.

Cần dọn sạch cỏ dại trên đất, bao gồm cả gốc củ cỏ cũ. Dùng cào đất xới đất lên tầm 5 - 6cm để đất được tơi xốp và có độ thoáng khí cao nếu có thể trộn thêm phân bò, tro trấu, mùn dừa thì cỏ sẽ phát triển mạnh hơn. Trước khi gieo hạt cỏ bermuda cần tưới đẫm bề mặt đảm bảo sao mặt cỏ phẳng không bị lổm nhổm mất thẩm mỹ. Hạt giống cỏ bermuda trộn với đất sạch tơi xốp hoặc cát hoặc có thể trộn cùng tro trấu với cát trộn với nhau gieo đều lên bề mặt dất. Sau khi gieo xong nên rải thêm đất sạch tro trấu hoặc cát lên bề mặt, đảm bảo hạt được phủ dưới đất, nếu mùa hè phủ sâu hơn để tránh ánh nắng làm khô hạt khó nảy mầm.

Sau khi gieo xong nên dùng tay hoặc gỗ nhẹ ép nhẹ hạt vào đất để hạt tiếp xúc hoàn toàn vào đất. Độ dày lớp phủ hạt 2 – 4mm và tưới phun sương, giữ ẩm tới khi hạt nảy mầm, không nên dùng vòi phun lớn khiến hạt bị trôi và bật lên trên. Thông thường sau 15 - 20 ngày(ở nhiệt độ và độ ẩm tối ưu) chúng ta sẽ bắt đầu thấy thảm có màu xanh xanh nhé, cây mới lên lá khá nhỏ vào yếu.

Lưu ý: Nếu trời nắng nóng nên che bạt hoặc vải lên trên để tránh bị mất hơi nước khiến hạt khó nảy mầm.

Sau khi cỏ mọc 3 lá thì bắt đầu tưới phân bón lá, sử dung phân đạm hòa tan nước rồi tưới đều thảm cỏ. Cỏ sẽ phát triển lan rộng trong tháng thứ nhất, nếu mảng cỏ không đều bị trôi thì có thể rải hạt bổ sung lần 2 sau 1 tháng. Sau 3 tháng thì tiến hành cắt tía, và lúc này cỏ bắt đầu sử dụng được.

HẠT GIỐNG CỎ TRỒNG THẢM BERMUDA - 50Gr

Cắt tỉa

Sau 8 – 15 ngày thì cắt tỉa 1 lần tùy vào điều kiện thời tiết, để lại chiều cao của gốc cây khoảng 5cm, sau khi cắt tỉa cần làm sạch các đoạn cỏ đã cắt tỉa.

Ngăn ngừa sâu bệnh

Nên thỉnh thoảng phun thuốc diệt nấm cho cỏ để ngăn ngừa bệnh. Nhất là những đợt mưa nắng thất thường.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?