Lan Ngọc Điểm Chai Mô - Hồng cánh sen 28 cây
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Lan Ngọc Điểm Chai Mô - Hồng cánh sen 28 cây

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LAN ĐAI CHÂU Sau khi bà con đã chuẩn bị những cây lan đai châu rừng, bà con vẫn để cho cây khô và lúc này bà con hòa sẵn dung dịch B1 + A.NAA kích thích ra rễ (có người gọi ANA và NAA nên mới ghi như vậy thì khỏi chạy theo nồng độ của nhà sản xuất). Nhúng rễ đang khô vào xô nước (chỉ phần rễ thôi nhé), để khoảng 15s, sau đó lập tức đặt rễ vào dung dịch B1 + A.NAA ngâm trong khoảng từ 5 - 7 phút. Lưu ý bà con nên làm đồ gá để đỡ tốn thời gian. GIÁ THỂ TRỒNG LAN ĐAI CHÂU Bà con có thể ghép những cây lan đai châu lên...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: lanngocdiemhongcanhsen
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LAN ĐAI CHÂU

Sau khi bà con đã chuẩn bị những cây lan đai châu rừng, bà con vẫn để cho cây khô và lúc này bà con hòa sẵn dung dịch B1 + A.NAA kích thích ra rễ (có người gọi ANA và NAA nên mới ghi như vậy thì khỏi chạy theo nồng độ của nhà sản xuất). Nhúng rễ đang khô vào xô nước (chỉ phần rễ thôi nhé), để khoảng 15s, sau đó lập tức đặt rễ vào dung dịch B1 + A.NAA ngâm trong khoảng từ 5 - 7 phút. Lưu ý bà con nên làm đồ gá để đỡ tốn thời gian.

Lan Ngọc Điểm Chai Mô - Hồng cánh sen 28 cây

GIÁ THỂ TRỒNG LAN ĐAI CHÂU

Bà con có thể ghép những cây lan đai châu lên trên những cây gỗ còn sống, tuy nhiên, để giúp những cây lan đai châu phát triển khỏe mạnh bà con có thể trồng vào những chiếc chậu hoa đẹp. Đai châu cũng có thể trồng trong chậu đất nung với giá thể là than củi, vỏ thông,… hoặc trồng trong chậu nhựa với than củi trộn với dớn cọng nhỏ. Thông thường các giống đai châu có nguồn gốc khai thác tự nhiên thường được ghép vào các khúc gỗ, còn các cây đai châu công nghiệp được trồng trong chậu.

 • Nếu ghép gỗ: nên lựa chọn gỗ sưa, gỗ nhãn hoặc vú sữa là tốt nhất.
 • Nếu trồng chậu: nên chọn chậu đất nung hoặc chậu gỗ (cũi), trồng bằng than củi kết hợp với dớn cọng nhỏ hoặc vỏ thông.

Lan Ngọc Điểm Chai Mô - Hồng cánh sen 28 cây

Cách ươm trồng lan đai châu

Để có thể ươm trồng lan đai châu ở 2 vùng miền khác nhau bà con có thể tham khảo cách ươm trồng sau đây:

 • Ươm trồng đai châu ngoài Bắc: Nếu bạn ở phía Bắc thì nên chọn mùa Xuân - Hè mà ươm, vì mùa Thu - Đông hanh khô, gặp lạnh, nghinh xuân sinh trưởng rất kém, dễ bị héo, chậm mọc rễ.
  • Đừng ham lấy những ngọn non mơn mởn, nó sẽ bị sút rất nhiều. Nên chọn những ngọn đanh chắc lá.
  • Nếu bạn ươm vào vụ này, nên cắt bỏ ngồng hoa từ khi mới nhú để tập trung sức cho cây mọc rễ, nếu để ra hoa cây sẽ bị kiệt sức, chuồn lá, rất chậm mọc rễ
  • Kinh nghiệm của tôi là: khi mới mua về, cắt sửa chỗ nào thì bôi vôi hoặc thuốc Daconil vào đó, hoặc pha thuốc nhúng hoặc phun ướt toàn bộ, treo 2-3 ngày cho liền sẹo. Sau đó ngâm phần gốc bằng ANTONIC 1/500 + B1 1/1000 trong 30 phút, lại treo tiếp 2-3 ngày.
  • Tiếp theo, cứ 2 lần/tuần, pha 30-10-10 hoặc 20-20-20 với ROOTPLEX (hoặc KELPACK, là 2 loại chất kích thích sinh trưởng rất tốt cho ươm cây) 1/4 liều, bón luôn. 2 tuần sau đã thấy nhú rễ, khi rễ nhú dài độ 1 cm là ghép lên giá thể luôn, rễ mọc tiếp sẽ bám nhanh, cây ít bị kiệt sức, ít bị chuồn lá, phục hồi sinh trưởng rất nhanh.
  • Sau đó, chỉ dùng ROOTPLEX hoặc B1 2-3 tuần/lần vào phân. Thời gian này phải để ở nơi ẩm mát, tránh nắng, không được tưới ướt mà chỉ phun sương cho lấm tấm nước bám lên thôi, bón phân cũng vậy và chỉ ở mặt dưới lá.

Lan Ngọc Điểm Chai Mô - Hồng cánh sen 28 cây

 • Ươm trồng Đai châu miền Nam: Mua Lan về, vẫn để khô. Hòa sẵn dung dịch B1 + A.NAA (kích thích ra rễ, có người gọi ANA và NAA nên mới ghi như vậy thì khỏi chạy theo nồng độ của nhà sản xuất). Nhúng rễ đang khô vào xô nước, (chỉ phần rễ thôi nhé) để khoảng 15s sau đó lập tức đặt rễ vào dung dịch B1 + A.NAA ngâm trong khoảng từ 5 cho tới 7 phút. Nhớ làm đồ gá chứ cầm tay mà cỡ 50 cây chắc hết 1 ngày.
  • Trồng trên chậu và giá thể tạm. Dùng chậu đất nung có nhiều lỗ loại size lớn, càng lớn càng tốt.
  • Buộc cây bằng dây điện thoại vào chậu (lòng qua các lỗ hông chậu để buộc).
  • Buộc 4 cây Lan thành hình chữ nhật trên một chậu. Buộc sao cho lá gần rể nhất nằm ngang mặt chậu
  • Sau đó bỏ một ít sơ dừa loại xay nhuyễn (loại trộn với tro trấu để trồng cây – loại này rất rẻ tiền và dễ kiếm, khoảng 5 ngàn 1 bao cát) ở đáy chậu (khoảng 5mm) sau đó bỏ các than cục cỡ trung (khoảng 5cm mỗi cạnh), bỏ than lên đến cách lá cuối cùng 2cm. Tiếp tục dùng sơ dừa xay nhuyễn bỏ khoảng 3 nắm tay vào phần chính giữa những cục than.
  • Tưới B1 + A.NAA + 30-10-10 trong tháng đầu (tưới hàng ngày, dùng nồng độ 50% bình thường). Nếu là cây lớn khi cây nhú mầm rể chuyển sang tưới B1 + A.NAA + 20-20-20.
  • Sau khi rễ dài khoảng 5-7cm, nếu muốn chuyển chậu thì ngâm chậu lấy cây ra, tháp lên cây vú sữa hay chơi 1 cây/chậu treo. Còn nếu muốn để 4 cây/chậu như cũ thì dốc ngược chậu lên (chổng đầu), dùng vòi nước xịt cho trôi các sơ dừa xay ra, vì lúc này không cần nữa, sợ tưới quá nhiều nước mà sơ dừa giữ nước làm úng rễ.

Đối với đai châu nên tưới phun sương cho tới khi thấy rễ chuyển sắc, tưới 2-3 lần/ngày vào mùa nắng, còn mùa mưa thì tùy ngày. Cách làm này chỉ sử dụng cho những người chơi 10kg trở xuống. Nếu trồng số lượng lớn thì không thể áp dụng được, mặc dù hiệu quả – an toàn nhưng rất tốn kém chi phí. Trồng nhiều thì dùng phương pháp kích rễ mạo hiểm hơn, tỉ lệ hư cây có thể lên tới 3% nhưng bù lại chi phí khác sẽ rẻ hơn nhiều.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?