[Mới về, nảy mầm cực tốt] Gói 30 hạt giống hoa hướng dương thân cao nhuỵ vàng siêu bông
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[Mới về, nảy mầm cực tốt] Gói 30 hạt giống hoa hướng dương thân cao nhuỵ vàng siêu bông

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa hướng dương là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Mexico xinh đẹp, nhưng hiện nay chúng đã rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng là loại cây thân thảo chỉ sống được 1 năm thôi. Ý nghĩa của loài hoa này cũng tùy theo từng vùng miền mà khác nhau. Đúng như tên gọi, mỗi bông hoa hướng dương như một ông mặt trời nhỏ làm sáng bừng cả không gian sống của gia đình bạn. Chính vì thế, mà trồng một vài cây hoa hướng dương trong nhà còn giúp mang lại may mắn và mang lại sự vui tươi cho tổ ấm của bạn đấy. Kỳ thực, chúng là loại hoa khá dễ trồng nhưng lại kén khí...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: huongduongnhuyvang
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Hoa hướng dương là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Mexico xinh đẹp, nhưng hiện nay chúng đã rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng là loại cây thân thảo chỉ sống được 1 năm thôi. Ý nghĩa của loài hoa này cũng tùy theo từng vùng miền mà khác nhau.

Đúng như tên gọi, mỗi bông hoa hướng dương như một ông mặt trời nhỏ làm sáng bừng cả không gian sống của gia đình bạn. Chính vì thế, mà trồng một vài cây hoa hướng dương trong nhà còn giúp mang lại may mắn và mang lại sự vui tươi cho tổ ấm của bạn đấy.

[Mới về, nảy mầm cực tốt] Gói 30 hạt giống hoa hướng dương thân cao nhuỵ vàng siêu bông

Kỳ thực, chúng là loại hoa khá dễ trồng nhưng lại kén khí hậu. Tuy vậy chúng lại cho ra những bông hoa to đẹp vô cùng khiến ai cũng yêu thích. 

Chuẩn bị trước khi trồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương không cần thời vụ trồng cụ thể như các loài hoa khác. Lúc nào trong năm bạn đều có thể trồng được. Tuy vậy, tầm vào đầu mùa xuân là thời điểm thuận lợi nhất để cây phát triển cũng như cho hoa được vào dịp Tết âm lịch. Như vậy thời gian gieo hạt của hoa nên là vào trung tuần tháng 10 âm lịch là vừa đẹp.

Tùy loại giống mà cây từ lúc trồng cho tới khi ra hoa là khác nhau. Có giống cần 70 ngày nhưng có giống cần 75 ngày.

1. Chuẩn bị đất trồng, chậu trồng

Chậu trồng hoa hướng dương không cần quá to. Đường kính 25 - 30cm là được. Mỗi chậu cũng không nên tham trồng quá nhiều làm gì. 1 cây 1 chậu hoặc 1 hạt 1 chậu là được rồi.

Đất trồng bạn dùng đất thịt hoặc đất vườn trộn cùng với tro và phân chuồng hoai mục mỗi loại 1 phần là được. Khi trộn nhớ trộn thật đều nhé! Sau đó cho thêm mỗi chậu khoảng 15g phân lân cho cây có đủ chất. Còn nếu không có đất thì bạn ra các cửa hàng bán đồ nông nghiệp mua 1 ít là được.

2. Chọn giống

Chọn giống là một khâu vô cùng quan trọng đối với việc trồng hoa hướng dương nói riêng hay các loại cây khác nói chung.

Có nhiều giống hoa cho bạn lựa chọn. Khi đó bạn sẽ phụ thuộc vào mong muốn của bản thân mà chọn loại có kích thước lớn (tầm 3m) hay loại trung bình (từ 1,8m - 3m) hay là giống hoa lùn đều được.

[Mới về, nảy mầm cực tốt] Gói 30 hạt giống hoa hướng dương thân cao nhuỵ vàng siêu bông

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hướng dương

1. Kỹ thuật trồng

Hạt hướng dương bạn nên mua ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng. Sau đó đem hạt ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ trong vòng 8 tiếng để kích thích hạt nảy mầm.

Khi ngâm bạn nên để chậu ngâm ở nơi thoáng mát có thể đón được ánh mặt trời là tốt nhất. Như vậy hạt sau này sẽ sinh trưởng tốt hơn. Và hãy đợi sau mùa giá lạnh mới đem gieo hạt thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Dùng dụng cụ trồng đào 1 ít đất rồi đặt hạt xuống sao cho cách mặt đất 2,5cm là được. Mỗi hạt bạn nên gieo ra 1 chậu riêng để chúng có không gian phát triển.

Đất trồng ngoài đủ dinh dưỡng còn cần đủ độ ẩm nhưng tuyệt đối không được để sũng nước.

Bạn chọn lấy 1 góc có nhiều ánh sáng trong nhà để đặt chậu cây khi hạt đã nảy mầm. Không nên để cây ở nơi đón trực tiếp tiếp ánh nắng mặt trời. Vì như thế sẽ làm mầm nhanh héo và chết.

Đợi đến khi cây cao tầm 40cm thì bạn có thể mang chúng ra trồng ngoài vườn được rồi. Nhưng khi trồng nhớ dùng gậy tre và dây buộc để giữ cây không bị nghiêng ngả trong vòng 70 - 90 ngày nhé! Sau khi cây đứng vững thì bạn tháo cọc tre đi được rồi.

Đến khi cây 4 tháng tuổi bạn bắt đầu pha loãng phân và bón cho cây. Đều đặn cứ 10 ngày 1 lần, không dày quá cũng không thưa quá, đủ thời gian để cây cần thêm dinh dưỡng.

2. Hướng dẫn chăm sóc

Tưới nước

Giống như sả, hướng dương là loại cây chịu hạn giỏi. Nhưng không có nghĩa bạn lơ là không tưới nước cho chúng đâu nhé. Ở giai đoạn trước và sau khi ra hoa tầm 20 ngày bạn cần tăng cường tưới nước để cây có cơ hội nở hoa to và duy trì những bông hoa ấy. Nhất là với loại hoa có bông lớn thì tưới nước sẽ giúp rễ cây phát triển, hút đủ dinh dưỡng để nuôi những bông hoa có kích thước lớn.

Phân bón

Riêng với loại hoa này bạn không cần dùng đến phân bón mà chúng vẫn phát triển mạnh mẽ được. Trừ trường hợp bạn trồng những cây cao từ 1,8m trở nên thì nên bón thêm phân cho chúng có đủ chất nuôi cây lớn và nuôi hoa. Còn đối với những luống hoa nhỏ và lùn thì việc này không cần thiết.

Bón phân và tưới nước là 2 công việc đơn giản nhưng có tác dụng thúc đẩy cây mau ra hoa và khi có hoa rồi bông sẽ mau lớn và to đẹp hơn.

Thông thường với giống lùn bạn không cần dùng giá đỡ cho cây. Tuy nhiên, chúng là loại thân thảo, nên những cây nhiều nhánh hay cao từ 1m trở lên thì bạn nên dùng giá đỡ cho cây chắc chắn không bị gãy đổ.

Sâu bệnh hại

Hướng dương đôi khi bị nhiễm nấm và mắc các bệnh như bệnh nấm hạch, bệnh đốm nâu, bệnh sùi gốc. Bạn nên phát hiện bệnh sớm, phun thuốc để bảo vệ cây khỏe mạnh.

[Mới về, nảy mầm cực tốt] Gói 30 hạt giống hoa hướng dương thân cao nhuỵ vàng siêu bông

3. Thu hái

Sau khi hoa khô hoàn toàn bạn có thể đi thu hoạch hạt hướng dương được rồi. Lúc này rất dễ thu hoạch hạt. Muốn hoa khô bạn có thể để khô tự nhiên hoặc mang về phơi ở nhà cũng được. Dù là cách nào thì cũng đều rất dễ thu hoạch hạt cả.

Hạt thu hoạch xong mang đi phơi khô hoàn toàn rồi lau sạch sẽ cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu. Hoặc cho vào túi bóng kín và để trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?