Trầm Hồng Long ươm kie dài 4 đến 7cm
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Trầm Hồng Long ươm kie dài 4 đến 7cm

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lan trầm thuần chủng người chơi còn gọi là Lan rừng, hoàng thảo son hồng hoặc hoàng thảo tím hồng. Tuy nhiên, người chơi Lan ít khi sử dụng tên này mà mọi người gọi nó là lan trầm tím, lan trầm vàng, lan trầm trắng, lan trầm rồng đỏ tùy vào màu sắc. Về hình dáng bên ngoài Lan trầm có nhiều nét tương đồng với Lan Phi Điệp. Người mới chơi sẽ khó nhận biết Lan trầm. Chính vì sự tương đồng này mà hai loại Lan này được ghép với nhau tạo thành loại Lan trầm lai Phi Điệp. Hai loại Lan này kết hợp với nhau tạo thành nhiều biến thể đẹp, độc, lạ. Đặc điểm của lan...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: tramhonglong
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Lan trầm thuần chủng người chơi còn gọi là Lan rừng, hoàng thảo son hồng hoặc hoàng thảo tím hồng. Tuy nhiên, người chơi Lan ít khi sử dụng tên này mà mọi người gọi nó là lan trầm tím, lan trầm vàng, lan trầm trắng, lan trầm rồng đỏ tùy vào màu sắc.

Về hình dáng bên ngoài Lan trầm có nhiều nét tương đồng với Lan Phi Điệp. Người mới chơi sẽ khó nhận biết Lan trầm. Chính vì sự tương đồng này mà hai loại Lan này được ghép với nhau tạo thành loại Lan trầm lai Phi Điệp. Hai loại Lan này kết hợp với nhau tạo thành nhiều biến thể đẹp, độc, lạ.

Trầm Hồng Long ươm kie dài 4 đến 7cm

Đặc điểm của lan trầm

Thân Lan to mập và ngắn, Lan trầm lai chiều dài từ 40cm đến 80cm, Lan trầm thuần chủng sẽ lùn hơn chỉ khoảng 40cm đến 50cm.

Lan trầm rất dễ ra hoa, Lan Phi Điệp chỉ ra hoa khi đạt chiều dài từ 50cm trở lên nhưng với Lan trầm chỉ cần đạt kích thước từ 15cm đến 20cm là nó đã ra hoa. Lan trầm ra hoa vào tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Lá của Lan trầm thường tròn và dày dặn

Hoa của Lan trầm rất thơm, tròn trịa nhưng kích cỡ nhỏ chỉ khoảng 4cm

Lợi ích của lan trầm

Lan trầm loài hoa đích thị hoa vạn người mê. Nó có vẻ ngoài cuốn hút cùng hương thơm dịu nhẹ, bát ngát lại nơi đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy loài hoa này được nhiều người ưa chuộng dùng để chưng Tết. Lan trầm không những làm đẹp cho không gian nhà mà nó còn mang ý nghĩa mong một năm mới luôn bình an đối với gia đình gia chủ.

Đồng thời, hoa lan trầm còn được sử dụng trong các buổi tiệc cưới, sinh nhật, đám hỏi,…thậm chí hội họp, hội nghị, hội thảo cũng sử dụng loài hoa này. Lan trầm đúng như tên gọi nó hiện thân của vẻ đẹp thần bí nhưng đầy mê hoặc. Sản lượng Lan trầm lai tăng lên không ngừng đáp ứng nhu cầu thưởng hoa, vì thế giá trị kinh tế của hoa Lan trầm lai ngày càng cao. Bên cạnh đó hoa Lan trầm còn được chiết xuất để chế tạo ra các loại mỹ phẩm, nước hoa, túi thơm,… rất được chị em phụ nữ ưa thích.

Trầm Hồng Long ươm kie dài 4 đến 7cm

Cách trồng hoa lan trầm

Giống Lan trầm sau khi được tuyển chọn bạn mang đi ngâm trong chế phẩm sinh trưởng khoảng 30 phút để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng như gia tăng sức đề kháng giúp cây chống lại các mầm bệnh sau này. Bạn đặt nhành cây một cách nhẹ nhàng vào chậu và dùng hỗn hợp đất trộn sẵn lắp đi phần chính của cây. Bạn dùng bình phun tưới nhẹ xung quanh giá thể để cây giống được tiếp hơi nước hồi phục và làm quen với môi trường sống mới.

Trầm Hồng Long ươm kie dài 4 đến 7cm

Cách chăm sóc hoa lan trầm

1. Đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng

Hoa Lan trầm không thích những nơi nắng nhiều, nó chỉ tồn tại được ở nơi có ánh sáng vừa phải, nhiệt độ thoáng mát trung bình ở mức từ 18 – 26 độ C. Đặc biệt Lan trầm thích độ ẩm cao khoảng 90%.

2. Bón phân

Sau khi cây hồi phục sức khỏe, ra rễ và nhú lên các chồi non, định kỳ mỗi 15 ngày bạn tiến hành phun trung lượng và vi lượng cho cây 1 lần. Bên cạnh đó định kỳ mỗi 3 tháng 1 lần bạn dùng các loại mùn cưa ủ mục bón cho cây.

3. Tưới nước

Lúc ban đầu mới giâm cành bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây đều đặn 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát. Bạn nên dùng bình phun hoặc tưới nhẹ cho cây, tuyệt đối không tưới mạnh sẽ làm cây bị tổn thương. Vào những ngày nắng gắt bạn có thể bổ sung nước cho cây bằng hệ thống phun sương tưới nhỏ giọt cho giàn giá thể. Đến tháng 9 bạn ngưng tưới cho cây để Lan trầm rụng hết lá. Đến tháng 11 bạn tưới trở lại và tưới đẫm vào gốc cây mỗi ngày 3 lần, làm như vậy sau 10 đến 20 ngày cây sẽ bắt đầu trổ hoa.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?