Công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ Monstera Deliciosa

Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

  • Dùng làm nội thất cây xanh văn phòng

Đây là một loại cây nội thất đẹp, hình dáng lạ, đặc biệt là bộ lá. Cây thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, cây xanh văn phòng… 

Cây có thể trồng trong đất để trong các chậu lớn, để trưng trong một góc văn phòng. Không những thế, trầu bà lá xẻ còn có thể trồng thủy canh. Người ta thường đặt cây trong các bình nước và bổ sung dung dịch dinh dưỡng. 

  • Thanh lọc không khí

Giúp loại bỏ một số khí độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử. Phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong đời sống

Nhiều người tin rằng, cây trầu bà lá xẻ mang đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho mình và người thân. Cây không những có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thần. Chính đều này nên cây được nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Với những chiếc lá to và căng bóng, cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ được tin rằng sẽ mang lại cho không gian những năng lượng tích cực. 

Theo các chuyên gia phong thủy, lá cây Monstera to và hướng lên trên, giúp thu hút những năng lượng thuận lợi đến nhà. Các lỗ của lá cây Monstera cho phép nguồn năng lượng đi theo dòng chảy và đối lưu, từ đó mang lại may mắn cho gia chủ. 

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 3

Vị trí đặt cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Loài cây này được cho là một sự kết hợp rất tốt với yếu tố “Mộc” trong bản đồ năng lượng Bát Quái. Nhìn chung, yếu tố Mộc sẽ phát huy được tối đa được đặt ở hướng Đông Nam nhất của của không gian.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 4

Nhờ vào khả năng thu hút năng lượng tốt, bạn cũng có thể đặt cây ngay lối ra vào, phòng khách, hoặc phòng ngủ. Nếu bạn muốn thu hút những năng lượng tích cực, có thể đặt thêm cây ở lối ra vào nhà hoặc trước cửa công ty, văn phòng.  Nếu được đặt ở phòng khách và phòng ngủ, loại cây này có khả năng thanh lọc những hạt năng lượng tiêu cực tích tụ trong không gian.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)