Đặc điểm nổi bật và ứng dụng của cây hoa mai địa thảo.

Tên khoa học của hoa mai địa thảo (tên gọi khác là ngọc thảo) là Impatiens walleriana thuộc giống bóng nước, xuất xứ từ Đông Phi. Loài cây thuộc cây thân thảo, bụi nhỏ, nhiều cành nhánh. Cây thường cao khoảng 20-70cm. Lá mai địa thảo có màu xanh đậm hoặc pha tím đỏ, có răng cưa, thuôn nhọn, nổi rõ gân.

Mai địa thảo có cả hoa đơn và hoa kép, hoa đơn có 5 cánh phẳng hình trái tim, hoa kép cánh xoáy nhiều lớp như bông hoa hồng. Điều đặc biệt nhất ở loài hoa này là hoa cực kỳ sai hoa với đa dạng loài màu đơn sắc: trắng, cam, tím, hồng, đỏ, tía,… hoặc có thể phối trộn nhiều màu. Hoa thường nở nhiều nhất vào cuối thu đến hết mùa xuân.

Vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ của mai địa thảo rất được yêu thích trong trang trí trong gia đình hoặc các địa điểm công cộng. Người ta thường trồng mai địa thảo ở vỉa hè, lối đi, công viên,… tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, đầy năng lượng cho không gian, mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ với sức sống mới của loài hoa này.

Ngoài ra, mai địa thảo còn được trồng chậu để bàn, lối ra vào, ban công, chậu hoa treo… Mang đến sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, sáng bừng không gian nhà bạn.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)