Gói 100 hạt giống cây bồ công anh Thấp (Dandelion) - Taraxacum officimale Bigg
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 100 hạt giống cây bồ công anh Thấp (Dandelion) - Taraxacum officimale Bigg

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Bồ Công Anh (Dandelion) còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày,… thuộc loại thân thảo của họ nhà Cúc. Là cây sống khá lâu, khoảng 1 năm trở lên, chiều cao từ 20 - 40 cm. Bồ Công Anh là một loại hoa dại nên sức sống mãnh liệt, mọc lên ở mọi địa hình khí hậu khác nhau Ngoài vẻ đẹp làm ai cũng phải mê, hoa Bồ Công Anh còn những đặc điểm nổi trội khác như là loài hoa dại không sắc không hương mà sức sống bền bỉ, hoa dại kiên cường hiên ngang trước phong ba bão táp....
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: boconganhxanh
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Bồ Công Anh (Dandelion) còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày,… thuộc loại thân thảo của họ nhà Cúc. Là cây sống khá lâu, khoảng 1 năm trở lên, chiều cao từ 20 - 40 cm. Bồ Công Anh là một loại hoa dại nên sức sống mãnh liệt, mọc lên ở mọi địa hình khí hậu khác nhau

Ngoài vẻ đẹp làm ai cũng phải mê, hoa Bồ Công Anh còn những đặc điểm nổi trội khác như là loài hoa dại không sắc không hương mà sức sống bền bỉ, hoa dại kiên cường hiên ngang trước phong ba bão táp. Bồ Công Anh là loài hoa mỏng manh và yếu đuối nhưng luôn có sức sống mãnh liệt và vì điều đó mà loài hoa dại này được nhắc đến nhiều trong những câu chuyện.

Gói 100 hạt giống cây bồ công anh Thấp (Dandelion) -  Taraxacum officimale Bigg

Hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc hoa Bồ Công Anh từ hạt giống

Lựa chọn đất

Đất trồng hoa bồ công anh đảm bảo tơi xốp, giữ được độ ẩm tốt (không giữ nước), một số loại đất thông thường sau thời gian trồng sẽ bị khô, dính với nhau và mất đi độ tơi xốp, nên chọn đất dinh dưỡng từ xơ dừa hoặc đất trồng tribat vừa thoát nước lại có đủ dinh dưỡng.

Chọn chậu

Khi trồng Bồ Công Anh bạn phải trang bị các loại chậu có khả năng thoát nước chống úng tốt, có thể sử dụng một số chậu trồng rau lớn có lưới thông minh thoát nước tốt để ươm giống, sau đó tác ra các chậu con để trang trí. Hoa bồ công anh có thể sống thiếu nước, nhưng nếu thừa nước, hoặc úng, nó chết rất nhanh, thường không cứu được. Đất trồng chỉ cần đủ ẩm, không đọng nước, khi nhấn xuống không thấy hiện tượng nước ở trên mặt.

Khi gieo hạt nên để khoảng cách mỗi gốc từ 5cm trở nên để sau này dễ tách ra trồng chậu. Chú ý chậu trồng bồ công anh sau khi tách nên thoáng mặt, chọn một số chậu có đường kính khoảng 40cm - 50 cm, nếu bạn trồng ở lan can nhà, có thể sử dụng chậu kẹp lan can cũng được. Khi lá dài hơn bán kính chậu, bạn có thể tỉa bớt hạn chế lá gẫy trông xấu.

Đặc tính tán lá bồ công anh khá rộng, có khi lá dài tới 60cm, nên chọn chậu có đường kính càng to càng tốt, tránh gẫy lá. Nếu trồng trên chậu kẹp lan can hình chữ nhật, bạn chú ý giữ khoảng cách giữa 2 cây khoảng 25 cm trở lên.

Gói 100 hạt giống cây bồ công anh Thấp (Dandelion) -  Taraxacum officimale Bigg

Gieo hạt

Rải hạt giống hoa bồ công anh lên đất trồng đã được tưới ẩm, khoảng cách 5cm 1 hạt, sau đó dùng một lớp đấy mỏng, xốp phủ lên trên độ dày khoảng 1cm. Sau đó pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nóng, 3 lạnh, hơi ấm để tưới cho cây, dùng bình phun hơi sương là tốt nhất.

Tách cây sau khi ươm thành công

Sau khi ươm trồng khoảng 20 - 30 ngày, có thể tách hoa bồ công anh ra chậu.

Chăm sóc cây con bồ công anh

Hoa Bồ Công Anh luôn ưa ẩm ướt (không úng), nên tưới hoa theo dạng sương, 1 tuần 1 lần.

Không nên bón các loại phân hóa học kể cả việc bạn có sử dụng bồ công anh để ăn hay làm thuốc, chỉ nên dùng một số loại phân hữu cơ nếu có. Chú ý chỉ bón lượng phân hữu cơ nhỏ, không bón lên lá.

Nên kiểm tra cây thường xuyên, nếu xuất hiện kiến, ốc sên, phải nhặt bỏ, nếu không cây không phát triển được và có thể chết.

Không để chậu hoa tại những nơi có nhiều nắng, tốt nhất để cây có thể đón ánh nắng vào buổi sáng, đến tầm trưa cây cần được che mát để giữ ẩm tốt nhất cho đất. Chú ý những này có sương muối, trời mưa to, bạn cần che chắn cho cây một cách cẩn thận tránh gẫy lá. Một cây bồ công anh có thể có tuổi thọ đến 6 tháng nếu chăm sóc cẩn thận.

Gói 100 hạt giống cây bồ công anh Thấp (Dandelion) -  Taraxacum officimale Bigg

Một số tác dụng khác của Bồ công anh

Theo y học cổ truyền, bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thường dùng chữa sưng vú, tắc tia sữa, mụn nhọt, viêm dạ dày, khó tiêu…

Chữa vú sưng đau, tắc tia sữa: Lá bồ công anh tươi khoảng 30g, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, còn bã dùng đắp lên nơi vú sưng đau. Thường chỉ dùng 2 - 3 lần là đỡ.

Ăn uống kém tiêu, hay bị mụn nhọt: Lá bồ công anh khô 10 - 15g, nước 600ml (khoảng 3 bát con), sắc còn 200ml (1 bát), đun sôi trong vòng 15 phút. Uống 5 - 7 ngày.

Mụn nhọt: Bồ công anh 40g, bèo cái 50g, sài đất 20g. Sắc uống ngày một thang. Uống 3 - 5 ngày.

Viêm họng: Bồ công anh 40g, kim ngân hoa 20g, cam thảo nam 10g. Sắc uống ngày một thang. Uống 3 - 5 ngày.

Chữa đau dạ dày do viêm: Lá bồ công anh khô 20g, lá khôi 15g, lá khổ sâm 10g, nước 300ml, đun sôi trong vòng 15 phút, khi uống cho thêm ít đường cho dễ uống, chia 3 lần uống trong ngày. 10 ngày là một liệu trình.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?