Gói 0.5GR hạt giống Cà Chua Trái Tim Đỏ
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.5GR hạt giống Cà Chua Trái Tim Đỏ

Giá bán: 18.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cà chua trái tim có ngoại hình rất đặc biệt quả to có màu đỏ tươi, trông y như một trái tim. Cà chua trái tim rất dễ trồng, có thể trồng quanh năm. Cây cho quả nặng tầm 50 - 350 gram/quả, đặc ruột ít hạt, quả sai mọc thành chùm, thịt ngon ngọt, có thể làm salad, làm sinh tố cà chua, sốt cà chua,... để ngắm rất tuyệt vời. 1. Thời vụ trồng cây Thời gian sinh trưởng khoảng từ 90 - 100 ngày, có thể trồng được 4 vụ trong năm: vụ xuân hè (tháng 3 - 4), vụ sớm (tháng 8), vụ chính (tháng 10), và vụ muộn (tháng 11). Có thể gieo hạt vào bầu, vào khay xốp...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cachuatimdo0.5
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cà chua trái tim có ngoại hình rất đặc biệt quả to có màu đỏ tươi, trông y như một trái tim. Cà chua trái tim rất dễ trồng, có thể trồng quanh năm. Cây cho quả nặng tầm 50 - 350 gram/quả, đặc ruột ít hạt, quả sai mọc thành chùm, thịt ngon ngọt, có thể làm salad, làm sinh tố cà chua, sốt cà chua,... để ngắm rất tuyệt vời.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Chua Trái Tim Đỏ

1. Thời vụ trồng cây

Thời gian sinh trưởng khoảng từ 90 - 100 ngày, có thể trồng được 4 vụ trong năm: vụ xuân hè (tháng 3 - 4), vụ sớm (tháng 8), vụ chính (tháng 10), và vụ muộn (tháng 11).

Có thể gieo hạt vào bầu, vào khay xốp hoặc trên luống ươm rồi nhổ đi trồng sau 20 - 22 ngày tuổi, khi cây có 3 - 5 lá thật cứng cáp, không bị sâu bệnh.

2. Kỹ thuật gieo ươm hạt

Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới ẩm. Cây con có 4  - 5 lá thật, cao 10 - 12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra chậu.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Chua Trái Tim Đỏ

3. Kỹ thuật trồng cây

Chọn chậu cây có chiều cao khoảng 20 - 25cm, chiều rộng

cần ít nhất 30cm. Đất trồng, chọn các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, có độ pH từ 6,2 - 6,8 là thích hợp nhất, và cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng 6 - 8cm.

Những cây cà chua có hình thái rễ chạy dọc lên cả phần thân, do đó có thể trồng chúng sâu xuống đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kỳ phần lá nào, điều này có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh.

4. Kỹ thuật chăm sóc cây

Bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày. Khi cây lớn cần tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

Thời gian thu hoạch cà chua hình trái tim khá sớm, chỉ sau khoảng hơn 100 ngày tính từ lúc nảy mầm. Cây cao khoảng 1,5m. Trái cây có hình trái tim, có gân, đỏ, trọng lượng 150 - 350g thịt nổi tiếng ngọt và rất ngon.

Thời điểm mùa hè khá thích hợp để trồng cà chua. Cây nên để ở vị trí được hưởng ánh sáng mặt trời 6 - 7 tiếng/ngày để phát triển, trái có vị thơm ngon, màu sắc tươi tắn.

Trong 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng (tầm 5 - 7 giờ, trước khi nắng lên) hoặc buổi chiều (tầm 4 - 5 giờ) để cây khô ráo trước khi trời tối.

Sau khi cây ra 2 - 3 lá thật từ lúc nảy mầm nên chú ý giữ ẩm cho cây, nhất là thời tiết nắng nóng kéo dài mùa hè.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Chua Trái Tim Đỏ

Lưu ý: chỉ nên tưới đủ nước chứ không nên tưới thừa gây sũng nước ở gốc, cây dễ chết.

Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả. Đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân. Khi cây đậu quả 2 tuần bạn cũng nên bón thêm phân vào mỗi gốc để cây nuôi quả.

Khi cà chua mọc cao, nên làm thêm giàn leo, cây chống. Sau khoảng 60 ngày sẽ có quả xanh và chuyển dần sang chín đỏ.

Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ vì phải hái từ khi chín vàng để sau quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ thành chín đỏ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?