Gói 0.5GR hạt giống hoa Lanh Nhiều Màu (hoa Lanh)
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.5GR hạt giống hoa Lanh Nhiều Màu (hoa Lanh)

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa Lanh (Linum Grandiflorum) là một loài cây thân thảo ngắn ngày. Hoa có nhiều màu rất đẹp, thích hợp với việc trồng trong chậu cảnh hoặc trồng trong nhà. Cây hoa lanh là loài ưa sáng và ưa ẩm rất thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Hoa Lanh mắt Huyền được ưa chuộng trồng tại nhiều quốc gia với bông hoa màu trắng, màu xanh, hồng đỏ nhụy màu đỏ đậm, đường kính bông từ 4-6 cm. Hoa Mắt huyền được gọi với cái tên dễ thương là "mắt nhung", hoặc kiêu kỳ hơn là "ánh dương". Hoa Lanh mắt huyền loài hoa leo rủ mềm mại, màu sắc rực rỡ với điểm nhấn là nhụy đen...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: hoalanhnhieumau
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Hoa Lanh (Linum Grandiflorum) là một loài cây thân thảo ngắn ngày. Hoa có nhiều màu rất đẹp, thích hợp với việc trồng trong chậu cảnh hoặc trồng trong nhà. Cây hoa lanh là loài ưa sáng và ưa ẩm rất thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Hoa Lanh mắt Huyền được ưa chuộng trồng tại nhiều quốc gia với bông hoa màu trắng, màu xanh, hồng đỏ nhụy màu đỏ đậm, đường kính bông từ 4-6 cm. Hoa Mắt huyền được gọi với cái tên dễ thương là "mắt nhung", hoặc kiêu kỳ hơn là "ánh dương".

Gói 0.5GR hạt giống hoa Lanh Nhiều Màu (hoa Lanh)

Hoa Lanh mắt huyền loài hoa leo rủ mềm mại, màu sắc rực rỡ với điểm nhấn là nhụy đen tròn như con mắt huyền lấp lánh.. Nhụy đen như "đôi mắt huyền diễm lệ", lá mềm xanh mướt, cành buông rủ, quấn quít, hoa nở mỗi ngày.

Mắt huyền cũng thuộc loại "đẹp người đẹp nết", tuy nhiên tính hơi mít ướt chút. Nghĩa là gieo hạt dễ, lớn nhanh, ra hoa nhanh, nhưng hàng ngày phải cho Hoa uống nước đều một chút. Sáng nào quên tưới là tới chiều cành lá thõng thượt, héo queo . Nhưng kịp thời bổ sung nước là tối Hoa sẽ tươi xinh và lung linh trở lại.

Gói 0.5GR hạt giống hoa Lanh Nhiều Màu (hoa Lanh)

Chuẩn bị

  • Giá thể ươm hạt: Đất thịt, Các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa. Có thể dùng đất sạch Tribat
  • Hạt giống hoa lanh: Đối với hạt lớn, có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ, đối với hạt hoa giống nhỏ thì không cần ngâm hạt.
  • Bình tưới (tốt nhất nên dùng bình tưới phun sương)
  • Khay ươm (có thể dùng hộp sữa chua nếu ươm ít) để ươm hạt hoặc viên nén ươm hạt

Gieo hạt

Cho hạt giống hoa lanh mắt huyền vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.

Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn. Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1 - 2 lần đường kính của hạt. Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

Nhụy đen như "đôi mắt huyền diễm lệ", lá mềm xanh mướt, cành buông rủ, quấn quít, hoa nở mỗi ngày

Chú ý: Dù bạn muốn trồng vào chậu lớn hay trồng xuống đất, bạn vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt...cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

Gói 0.5GR hạt giống hoa Lanh Nhiều Màu (hoa Lanh)

Chăm sóc

Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.

Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ. Sau đó bạn có thể bắt đầu chiêm ngưỡng sự thay đổi kỳ diệu của cây con mỗi ngày.

Khi cây đã có 3 - 4 lá thật, cho bầu ươm xuống đất hoặc cho vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát. Đất trồng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất.Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ vi sinh khi chuẩn bị đất trồng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?