Gói 0.5GR hạt giống Rau Mã Đề
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.5GR hạt giống Rau Mã Đề

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Chắc hẳn bạn đã biết đến hoặc từng nghe qua về rau mã đề. Đây là một trong những loại cây có từ lâu đời và quen thuộc trong khu vườn của gia đình ở những vùng nông thôn. Đây chính là loại cây có nhiều công dụng mà điển hình là làm mát gan cũng như giải nhiệt cho cơ thể. Chính vì thế nhiều nhà phố hiện nay cũng muốn trồng loại rau này tại nhà để sử dụng trong bữa ăn. Bên cạnh công dụng giải nhiệt thì loại cây này còn được biết đến với khả năng giải độc, làm se, kháng khuẩn, chống viêm. Chúng còn làm long đờm, cầm máu, lợi tiểu. Thậm chí dân...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: raumade0.5
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Chắc hẳn bạn đã biết đến hoặc từng nghe qua về rau mã đề. Đây là một trong những loại cây có từ lâu đời và quen thuộc trong khu vườn của gia đình ở những vùng nông thôn. Đây chính là loại cây có nhiều công dụng mà điển hình là làm mát gan cũng như giải nhiệt cho cơ thể. Chính vì thế nhiều nhà phố hiện nay cũng muốn trồng loại rau này tại nhà để sử dụng trong bữa ăn.

Bên cạnh công dụng giải nhiệt thì loại cây này còn được biết đến với khả năng giải độc, làm se, kháng khuẩn, chống viêm. Chúng còn làm long đờm, cầm máu, lợi tiểu. Thậm chí dân gian còn dùng chúng để điều trị một số vết thương do bị côn trùng cắn. Có thể nói, tận dụng được công dụng của cây mã đề giúp ích rất nhiều cho cơ thể của bạn.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Mã Đề

Chuẩn bị

1. Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống để trồng rau mã đề.

2. Đất trồng

Mã đề là loại cây ưa sáng, chịu bóng, thích ứng với khí hậu và đất đai của hầu hết khắp các vùng trên cả nước. Đất thích hợp để trồng rau mã đề là đất tơi xốp, không bị ô nhiễm.

Bạn có thể mua đất sạch trộn với xơ dừa và phân hữu cơ để đất tốt hơn.

3. Giống

Mã đề được gieo trồng bằng hạt giống (1g có khoảng 600 hạt), gieo nông 0,5cm vào tháng 2 – 3. Có thể gieo thẳng hoặc gieo trong vườn ươm rồi đánh cây con đi trồng.

Lựa chọn hạt giống kỹ càng trước khi gieo trồng

Với hạt giống rau mã đề, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Khi lựa chọn hạt giống nên lựa chọn hạt giống chất lượng, đã qua kiểm định, có nhãn mác, mua tại các cửa hàng uy tín để không bị sâu bệnh. Như vậy cây mới có thể phát triển tốt và cho năng suất cao hơn.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Mã Đề

Gieo hạt

Cây mã đề có thể trồng bằng các gieo trực tiếp bằng hạt hoặc trồng bằng cách ươm cây con sau đó mới đem đi trồng

Với cách gieo hạt trưc tiếp xuống đất thì sau khi chuẩn bị đất và dụng cụ trồng xong, bạn gieo trực tiếp hạt mã đề xuống đất. Trước khi gieo hạt cần tiến hành làm phẳng đất sau đó mới gieo hạt xuống đất. Gieo nông khoảng 0.5cm là được. Cây phát triển rất tốt từ tháng 2 cho đến tháng 3. Sau khi gieo hạt xong tưới để tạo độ ẩm cho đất kích thích hạt nhanh nảy mầm.

Với kiểu trồng bằng cách ươm cây con, gieo hạt với mật độ vừa phải trong những hủ nhựa nhỏ để dễ kiểm soát. Khi thấy cây con có 3 – 4 lá thì đem trồng trong khay chậu hoặc thùng xốp,…

Chăm sóc

Thời gian đầu nên cung cấp đầy đủ nước cho cây, tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh phát triển.

Sau khi trồng được khoảng 20 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 15 – 20 bón đợt tiếp theo. Mỗi lần bón phân kết hợp vun xới gốc và làm cỏ cho rau mã đề.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Mã Đề

Thu hoạch

Nếu bạn chăm sóc tốt thì sau 2 tháng là gia đình bạn đã có rau mã đề để sử dụng. Những lứa sau thì chỉ cần từ 40 – 45 ngày là có thể thu hoạch được rồi. Sau mỗi đợt thu hoạch nên cải tạo lại đất để phòng trừ sâu bệnh và bổ sung thêm phân trùn quế để đất không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?