Gói 100gr Hạt giống mồng tơi cao sản - Nanuseeds
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 100gr Hạt giống mồng tơi cao sản - Nanuseeds

Giá bán: 45.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau mồng tơi là loại rau được trồng nhiều tại vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở những vùng đất ẩm ướt. Chính vì thế mà mọi người có thể dễ dàng học được cách trồng rau mồng tơi, đặc biệt là vào những mùa nắng nóng như mùa hè. Mồng tơi cũng là một trong những loại rau ngắn ngày, giúp bạn có thể trồng một lần ăn cả năm luôn đấy.  Cách trồng rau mồng tơi 1. Chuẩn bị đất Rau mồng tơi là một loại cây thân leo. Rau phát triển tốt nhất khi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất (vào mùa hè). Tuy nhiên nên thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để cây có thể phát...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: mt100g
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau mồng tơi là loại rau được trồng nhiều tại vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở những vùng đất ẩm ướt. Chính vì thế mà mọi người có thể dễ dàng học được cách trồng rau mồng tơi, đặc biệt là vào những mùa nắng nóng như mùa hè. Mồng tơi cũng là một trong những loại rau ngắn ngày, giúp bạn có thể trồng một lần ăn cả năm luôn đấy. 

Gói 100gr Hạt giống mồng tơi cao sản - Nanuseeds

Cách trồng rau mồng tơi

1. Chuẩn bị đất

Rau mồng tơi là một loại cây thân leo. Rau phát triển tốt nhất khi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất (vào mùa hè). Tuy nhiên nên thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để cây có thể phát triển tốt nhất.

Độ pH của đất yêu cầu từ 6,5 – 6,8. Nếu đất bị khô thì cây sẽ ra hoa và lá có vị đắng nhiều hơn.

2. Chọn giống học cách trồng rau mồng tơi

Cây rau mồng tơi chủ yếu được trồng từ hạt (bạn vẫn có thể trồng rau bằng cách giâm cành nhưng cách trồng rau mồng tơi này không được khuyến khích lắm).

Rau mồng tơi là một loại rau phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua được hạt giống từ các cửa hàng bán vật giống nông nghiệp hay các siêu thị lớn.

Hoặc với công nghệ ngày nay thì việc mua bất cứ thứ gì kể cả giống rau trồng này cũng đều dễ dàng vì có thể tìm thấy trên các trang thương mại điện tử.

3. Vị trí trồng rau mồng tơi

Bạn có thể trồng được rau mồng tơi trong chậu hoặc trong một khu vườn với lưới mắt cáo hoặc đơn giản là cho chúng leo lên tường.

4. Gieo hạt

Trước khi gieo hạt, nên tưới nước cho lớp đất ẩm đều. Giữ các hàng cách nhau từ 6 – 7cm và các cây cách nhau từ 3 – 4cm.

Trong điều kiện tốt, hạt giống sẽ nảy mầm sau một tuần gieo hạt.

Nếu muốn hạt giống mồng tơi của bạn phát triển nhanh hơn thì có thể đem ngâm trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo

Gói 100gr Hạt giống mồng tơi cao sản - Nanuseeds

Chăm sóc rau mồng tơi

Cách trồng rau mồng tơi chỉ ra rằng rau sẽ phát triển tốt vào mùa hè và có lớp đất ẩm. Rau mồng tơi có thể tự phát triển khỏe mạnh mà không cần nhiều sự chăm sóc.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến những luống rau mồng tơi của mình thì cây sẽ phát triển tươi tốt hơn.

1. Bón phân

Bạn sẽ không cần phải cung cấp thêm phân bón nếu như giá thể của bạn đã đầy đủ các chất dinh dưỡng hữu cơ (phân trùn quế, tro trấu, xơ dừa,…)

2. Tưới nước

Tưới nước thường xuyên là công việc bắt buộc khi bạn học cách trồng rau mồng tơi này.

Như đã nói, rau mồng tơi rất ưa đất ẩm. Nhưng đó là vào mùa hè nắng nóng, còn mùa mưa thì hãy hạn chế việc tưới nước cho rau lại nhé.

3. Hỗ trợ cho sự phát triển của rau

Bạn có thể cho rau mọc tơi bò dưới mặt đất hoặc có thể làm một giàn leo thuận lợi cho rau phát triển và có thể giúp bạn thu hoạch dễ dàng.

Nhớ thường xuyên kiểm tra và nhổ cỏ dại để những đám rau mồng tơi nhà bạn phát triển xanh tốt.

Gói 100gr Hạt giống mồng tơi cao sản - Nanuseeds

Thu hoạch

Bạn sẽ biết lúc nào sẽ tới thời điểm thu hoạch khi nhìn đám rau mồng tơi của mình lớn. Nhưng không nên để lá mồng tơi quá già rồi mới thu hoạch thì lá non lúc nào cũng ngon hơn lá già mà đúng không nhỉ?

Nên sử dụng ngay sau khi thu hoạch để đảm bảo rau giữ được độ tươi nhất.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?