Gói 10g hạt giống cải bẹ dưa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 10g hạt giống cải bẹ dưa

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau cải bẹ muối dưa (cải tùa xại) là loại rau thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Rau cải vốn ưa khí hậu mát, lạnh song cũng có những giống chịu nóng khá tốt. Rau cải có bộ rễ ăn nông trên tầng đất màu, bộ lá khá phát triển, to bản nhưng mỏng nên chịu hạn kém và dễ bị sâu bệnh phá hại. Đặc điểm của nhóm cải bẹ là có bẹ lá to, lá rất lớn, một cây có thể nặng 2 – 4kg, thời gian sinh trưởng dài trên 50 ngày tùy loại. 1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống Dụng cụ trồng Bạn có thể tận dụng thau, chậu, khay hoặc...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caibedua
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau cải bẹ muối dưa (cải tùa xại) là loại rau thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Rau cải vốn ưa khí hậu mát, lạnh song cũng có những giống chịu nóng khá tốt. Rau cải có bộ rễ ăn nông trên tầng đất màu, bộ lá khá phát triển, to bản nhưng mỏng nên chịu hạn kém và dễ bị sâu bệnh phá hại. Đặc điểm của nhóm cải bẹ là có bẹ lá to, lá rất lớn, một cây có thể nặng 2 – 4kg, thời gian sinh trưởng dài trên 50 ngày tùy loại.

Gói 10g hạt giống cải bẹ dưa

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng thau, chậu, khay hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn. Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng

Cải bẹ muối dưa thích hợp trên những chân đất có thành phần cơ giới nhẹ, đất giàu mùn, thoát nước tốt, đất có độ pH trung tính. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

Hạt giống

Hạt giống cải bẹ muối dưa bạn có thể tìm mua hạt giống ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ nông sản.

Gói 10g hạt giống cải bẹ dưa

2. Ngâm ủ và gieo hạt

Để hạt nảy mầm nhanh chóng, nên ngâm hạt khoảng 2 - 3 tiếng ở nhiệt độ từ 45 - 50 độ C. Ủ hạt qua đêm đợi hạt nứt nanh rồi đem gieo hạt. Không nên gieo quá dày. Sau khi gieo hạt xong phủ 1 lớp đất mỏng chừng 1cm và tưới lại bằng vòi phun nhẹ.

Bạn cũng có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt và gieo hạt trực tiếp.

3. Cấy cây con

Sau khi cây con được 3 - 4 lá thật thì tiến hành tỉa cấy. Khoảng cách giữa cây với cây là 15 - 20cm, hàng cách hàng là15cm. Sau khi cấy xong, tiến hành tưới và che đậy để tránh việc cây con bị cháy nắng. Che phủ chừng 5 ngày để cây con bén rễ thì dỡ lớp che phủ ra.

Gói 10g hạt giống cải bẹ dưa

4. Chăm sóc

Rau cải bẹ muối dưa khá ưa nước nên ngày tưới 1 - 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cho cây phát triển nhanh. Khi cây còn nhỏ nên tưới nhẹ nhàng tránh làm nát cây.

Khi cây cao khoảng 10 - 15cm thì tiến hành xới đất vun gốc cho cây. Sau đó tiến hành bón phân bò, phân dê, phân gà, phân trùn quế hoặc phân hữu cơ cho cây. Cứ 7 - 10 ngày thì tiến hành bón 1 đợt.

5. Thu hoạch

Sau 40 - 50 ngày gieo cấy thì rau cải bẹ muối dưa có thể thu hoạch được. Khi thu hoạch, dùng dao sắc cắt sát gốc.

Sau khi thu hoạch nhỏ bỏ hết rễ, xới tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ là mùa sau có thể trồng tiếp.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?