Gói 1g hạt giống bí hạt đậu F1
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống bí hạt đậu F1

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Bí hạt đậu có thịt quả dày, màu vàng cam, đặc biệt ăn rất ngon và dẻo sau khi được chế biến. Loại cây này cũng là một giống cho thu hoạch rất sớm, cây phát triển khỏe, ra nhiều nhánh và có khả năng chống chịu sâu bệnh khá.  1. Chuẩn bị đất và dụng cụ Bạn nên lựa chọn những loại đất tơi xốp, có độ pH ổn định và được làm sạch cỏ dại để trồng bí hạt đậu tại nhà. Ví dụ như: đất thịt, thịt nhẹ, cát pha nhưng cần chủ động tưới tiêu,… Bởi vì những loại đất như vậy sẽ cung cấp điều kiện tốt nhất cho cây phát triển mà bạn không cần mất...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: bihatdau
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Bí hạt đậu có thịt quả dày, màu vàng cam, đặc biệt ăn rất ngon và dẻo sau khi được chế biến. Loại cây này cũng là một giống cho thu hoạch rất sớm, cây phát triển khỏe, ra nhiều nhánh và có khả năng chống chịu sâu bệnh khá. 

Gói 1g hạt giống bí hạt đậu F1

1. Chuẩn bị đất và dụng cụ

Bạn nên lựa chọn những loại đất tơi xốp, có độ pH ổn định và được làm sạch cỏ dại để trồng bí hạt đậu tại nhà. Ví dụ như: đất thịt, thịt nhẹ, cát pha nhưng cần chủ động tưới tiêu,… Bởi vì những loại đất như vậy sẽ cung cấp điều kiện tốt nhất cho cây phát triển mà bạn không cần mất nhiều công sức chăm sóc.

2. Chuẩn bị giống – Gieo hạt

Ngâm hạt:

  • Là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng bí hạt đậu giúp làm tăng tỷ lệ nảy mầm. 
  • Nhiệt độ tốt nhất để ngâm hạt giống là vào khoảng 50 – 52 độ C. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể lấy 2 phần nước sôi (95 – 100 độ C) pha với 3 phần nước giếng hoặc nước máy (25 – 30 độ C).

Thời gian ngâm: khoảng 2 – 3 giờ.

Ủ hạt: giúp hạt giống nảy mầm trước khi đem gieo. Dùng khăn ẩm đã ngâm để tiến hành ủ hạt giống trong điều kiện ít ánh sáng và ấm (khoảng 28 – 30oC).

Thời gian: khoảng 2 ngày (hoặc cho đến khi thấy hạt giống nảy mầm).

Gieo hạt:

  • Sau khi hạt giống đã nảy mầm thì bạn nên gieo trồng hạt giống ấy vào thùng xốp hoặc khu vườn nhỏ của mình ngay. Tránh để rễ mọc dài và bị gãy thì cây sẽ khó phát triển.
  • Sau khi gieo hạt xong thì tiến hành lấp bằng lớp đất mỏng bên trên.
  • Hoặc bạn có thể chọn cách nuôi sống hạt giống trong bầu đất thêm một thời gian để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm theo những hướng dẫn sau:
  • Sau khi hạt nảy mầm, đem gieo vào bầu. (vật liệu làm bầu gồm: 2 phần đất và 1 phần sơ dừa + một ít phân hữu cơ).
  • Khi cây con có 4 – 5 lá thật thì đem ra vườn trồng. Nếu trồng tại nhà, bạn có thể trồng vào thùng xốp ngay khi hạt nảy mầm.

Gói 1g hạt giống bí hạt đậu F1

3. Tưới nước – chăm sóc

Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng việc tưới ngày 2 lần (sáng sớm và chiều mát) bằng vòi phun nhẹ (đặc biệt là giai đoạn ra hoa).

Bạn cũng phải đảm bảo thoát nước trong mùa mưa để cây không bị úng nước.

Tiến hành che phủ trong vòng một tuần đầu tiên để tránh bị cháy lá.

Khi thân bí đỏ dài khoảng 1m thì đắp thêm đất vào thân cây để giúp cho bí tăng rễ phụ nhằm đảm bảo khả năng hút chất dinh dưỡng và sinh trưởng tốt hơn.

Bấm ngọn: Nên để từ 2-4 nhánh khỏe mạnh nhất cây để giúp bí đỏ tập trung dinh dưỡng nuôi trái. Tiến hành bấm ngọn vào lúc sáng sớm khi cây có 5-6 nhánh thật.

Ngoài ra, bạn cũng nên tỉa bớt các lá bí bị vàng úa ở chân giúp cho bí thông thoáng tránh được nấm và để cho ong bướm dễ ràng tìm hoa hút nhụy tăng tỉ lệ đậu quả.

Khi bí đỏ ra hoa, bạn tiến hành ngắt hoa đực, bỏ hết đài và cánh hoa, quét nhị đực lên vòi nhụy để giúp thụ phấn cho cây hoặc để tự nhiên để ong bướm làm giùm.

4. Bón phân

Khi cây được khoảng 15 ngày tuổi thì tiến hành bón thúc bằng các loại phân hữu cơ như: phân dơi, phân gà, trùn quế… Cứ khoảng 20 ngày thì tiến hành bón phân đợt tiếp theo.

Khi trồng bí hạt đậu tại gia đình thì nên sử dụng các loại phân hữu cơ vì loại phân này có gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng nuôi cây, mà còn giúp bạn chăm sóc đất và rất đơn giản, tiện dụng.

Gói 1g hạt giống bí hạt đậu F1

5. Thu hoạch

Thời gian sinh trưởng từ 70 – 80 ngày sau gieo.

Khả năng đậu quả cao từ 4 – 5 quả/cây.

Dạng quả đẹp, thịt quả dày, màu vàng cam, dẻo, trọng lượng trung bình từ 0,8 – 1,0kg/quả, ăn ngon.

Đối với bí, bạn có thể thu ngọn, bông, và cả trái để dùng trong các bữa ăn. Bạn có thể thu đọt non, chỉ chừa, 2 đọt để cây phát triển và nuôi hoa trái.

Cây nên chừa 2 - 3 trái, còn lại nên thu non để tăng lượng thu hoạch và chất lượng trái)

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?