Gói 1g hạt giống dưa leo
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống dưa leo

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dưa leo hay dưa chuột (Cucumis sativus) là một cây trồng phổ biến trong họ bầu bí Cucurbitaceae, là loại rau ăn quả quan trọng, nó được trồng lâu đời trên thế giới và trở thành thực phẩm của nhiều nước.  Ở Việt Nam dưa leo được trồng quanh năm ở những vùng có khi hậu mát mẻ như Lâm Đồng, Mộc Châu ở những vùng khác được trồng gần như quanh năm chỉ trừ những tháng quá lạnh hoặc quá nóng. Lợi ích của dưa leo Dưa leo được sử dụng như một loại rau ăn quả, trong các món salad, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Một số tác dụng của dưa leo như: Bù...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dualeoop
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Dưa leo hay dưa chuột (Cucumis sativus) là một cây trồng phổ biến trong họ bầu bí Cucurbitaceae, là loại rau ăn quả quan trọng, nó được trồng lâu đời trên thế giới và trở thành thực phẩm của nhiều nước. 

Ở Việt Nam dưa leo được trồng quanh năm ở những vùng có khi hậu mát mẻ như Lâm Đồng, Mộc Châu ở những vùng khác được trồng gần như quanh năm chỉ trừ những tháng quá lạnh hoặc quá nóng.

Gói 1g hạt giống dưa leo

Lợi ích của dưa leo

Dưa leo được sử dụng như một loại rau ăn quả, trong các món salad, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Một số tác dụng của dưa leo như: Bù nước và vitamin bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ tim mạch, bổ xung kali, phục hồi thị giác, ngăn ngừa ung thư, ổn đinh huyết áp, tốt cho tiêu hóa, tốt cho thận, hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol…

Cây dưa leo cho năng suất lớn và thu hoạch trong thời gian dài. Năng suất dưa leo có thể đạt 55 - 80 tấn/ha/vụ, cho hiệu quả kinh tế từ 200 - 270 triệu/ha/vụ tùy vào, giống, điều kiện thâm canh và thời điểm gieo trồng. Được mùa, được giá sẽ cho hiệu quả rất cao.

Gói 1g hạt giống dưa leo

Kỹ thuật trồng

Nhiệt độ thích hợp cho dưa leo sinh trưởng là 20 - 30ºC.

Yêu cầu độ ẩm đất của dưa leo rất lớn vì chịu hạn yếu, thiếu nước cây sinh trưởng kém và tích lũy chất cucurbitaxin làm trái trở nên đắng. Tuy nhiên ẩm độ không khí cao lại làm cho bệnh đốm phấn phát triển mạnh.

1. Thời vụ

Ở Việt Nam dưa leo có thể trồng hầu như quanh năm. Riêng ở miền Bắc chỉ ngừng sản xuất dưa leo trong 1-2 tháng rét lạnh. Thời vụ gieo trồng dưa leo ở miền Bắc như sau:

 • Vụ Xuân: Gieo trồng từ 15/2 đến 15/4. Sử dụng các nhóm giống ưa mát và chịu nóng: Dưa nếp lai F1 VA.67, Dưa leo lai F1 Xuân Yên VA.68, Dưa nếp lai F1 VA.69, Dưa leo siêu trái F1VA.868, Dưa leo siêu trái F1 VA.848
 • Vụ Hè: Gieo trồng từ 15/5 đến 15/7. Sử dụng các nhóm chịu nóng: Dưa leo xanh F1 VA.118,
 • Vụ Thu: Gieo trồng từ đầu tháng 9 đến 15/10. Sử dụng các giống thuộc nhóm chịu nóng và ưa mát như Dưa leo Nhật F1 VA.66, Dưa leo xanh F1 VA.789, Dưa leo xanh F1 VA.765, Dưa leo xanh F1 VA.103, Dưa leo xanh F1 VA.108, Dưa leo xanh F1VA.118, dưa leo F1 Napoli VA.7
 • Vụ Đông: Gieo trồng từ 15/12 đến 30/1. Chủ yếu sử dụng các giống dưa chịu rét như Dưa chuột ta VA.77

Gói 1g hạt giống dưa leo

2. Kỹ thuật gieo trồng

 • Có thể gieo hạt giống trên khay bầu hoặc gieo trực tiếp vào hốc trồng trên đồng ruộng.
 • Hạt trước khi gieo cho ngâm nước, thời gian ngâm khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó vớt ra đãi sạch rồi đem ủ bằng khăn ẩm.
 • Khi hạt đã nứt nanh, nảy mầm 70 - 75% thì đem gieo.
 • Hạt gieo/trồng 2 hàng trên luống với khoảng cách 70 – 90 cm, mỗi hốc cách nhau 35 – 40cm.
 • Phân bón lót được bỏ vào hốc trước khi gieo/trồng, đảo đều và lấp một lớp đất nhẹ.
 • Hạt gieo sâu 1 – 1,5 cm, rắc một lớp đất mịn lên trên hạt.
 • Luống trồng nên được phủ lynon đen hoặc rơm rạ.
 • Sau khi trồng cần tưới nước đầy đủ và tưới hàng ngày.
 • Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân phòng trừ sâu bệnh kịp thời.
 • Thu hoạch từ 35 - 40 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.
 • Dưa leo nên được thu hoạch hàng ngày nên thời điểm bón phân, phun thuốc cần được tính toán để đảm bảo đủ thời gian cách ly.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?