Gói 1kg hạt giống mầm đậu nành
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1kg hạt giống mầm đậu nành

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, đậu nành là thực phẩm giàu Isoflavones, còn có tên gọi khác là phytoestrogen, có cấu trúc khá giống nội tiết tố của nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nhưng theo nhiều nghiên cứu gần đây thì phytoestrogen không phải là estrogen nên không làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra, thì theo tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ) đồng thời là Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ cho biết thì Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở cả 5 khía cạnh gồm lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: mamdaunanh1kg
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, đậu nành là thực phẩm giàu Isoflavones, còn có tên gọi khác là phytoestrogen, có cấu trúc khá giống nội tiết tố của nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nhưng theo nhiều nghiên cứu gần đây thì phytoestrogen không phải là estrogen nên không làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra, thì theo tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ) đồng thời là Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ cho biết thì Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở cả 5 khía cạnh gồm lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động và hình thái tinh trùng.

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm Isoflavones có vai trò trong việc điều trị chứng tinh trùng ít. Do đó tiêu thụ mầm đậu nành hằng ngày có thể hỗ trợ điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh do ít tinh trùng.

Gói 1kg hạt giống mầm đậu nành

Chuẩn bị giá thể trồng mầm

Giá thể trồng mầm cần giữ ẩm và thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương như tro trấu, trấu, mùn dừa, mạt cưa… Như vậy có thể giảm chi phí mà bạn lại có khoảng thời gian trải nghiệm cách kỹ thuật phối trộn giá thể khác nhau. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị giá thể thì bạn có thề sử dụng giá thể trồng rau mầm sạch tại nhà( cá thể) của cửa hàng cachtrongraumam.com, có thể tái sử dụng mãi mãi nhờ khả năng xử lý nấm và chất hữu cơ hư mục.

Xử lý hạt

Khâu xử lý hạt là khâu quan trọng nhất nha bạn vì đậu nành có lượng protein cao nên rất dễ bị hỏng & thối nếu giá thể có độ ẩm cao. Giá thể có độ ẩm vừa phải cho mầm đậu nành là khi bạn nhấn vào các hạt giá thể dính nhẹ lên tay nhưng k nhiều. Nước dính tay cũng chỉ lấm tấm. Còn nhấn tay vào ướt cả bề mặt tiếp xúc là ẩm ướt, bạn nên hong giá thể khô một tí. Và quan trọng hơn, trồng rau mầm sạch tại nhà cần có nơi thoáng mát để hong khô trong trường hợp này, tránh nấm mốc phát triển.

Gói 1kg hạt giống mầm đậu nành

Đầu tiên bạn lấy hạt giống ra khỏi túi hạt, lựa và loại bỏ những hạt bể, sau đó cho vào nước ấm pha với tỷ lệ hai sôi ba nguội trong từ 4h đến 6h.

Sau khi hoàn thành công việc ngâm, bạn tiếp tục lựa và loại bỏ những hạt bể, rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 2h, bạn nên đặt rổ nơi thoáng mát và tối. Cần kết hợp ráo lâu lâu xốc hạt để hạt khô ráo đều. Sau khi hạt khô ráo thì bạn nên đem gieo liền vì để hạt nhú rễ rồi mới đem gieo như các mầm khác sẽ làm rễ đậu nành dễ đứt gãy.

Gieo hạt và chăm sóc

Cách trồng rau mầm đậu nành tại nhà cũng trải qua hai giai đoạn là gieo hạt và chăm sóc mầm. Gieo hạt đều lên khay trồng, hạt sát hạt, không được để hạt chồng hạt lên khay trồng phủ một lớp giá thể 2 - 3cm. Sau đó, bạn nên phủ lên hạt một lớp giá thể mỏng để giữ ấm cho hạt, đồng thời hạt có thể nhận nước và chất dinh dưỡng từ giá thể một cách toàn diện.

Để tránh nấm mốc phát triển khi bạn dùng tấm bìa hay báo che khay trồng lại thì nên chừa một khoảng nhỏ để không khí lưu thông. Bạn nên áp dụng cách tưới nước khi bạn gieo hạt và hai tuần một lần khi cây bắt đầu nảy mầm.

Gói 1kg hạt giống mầm đậu nành

Thu hoạch

Bạn có thể thu hoạch rau mầm sạch trồng tại nhà sau bảy ngày gieo trồng, bạn dùng dao cắt rau cách gốc 1cm. Nếu bạn muốn bảo quản rau trong vòng một tuần thì sau khi thu hoạch xong cho rau vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì rửa rau sơ qua với nước muối loãng.

Mầm đậu nành là một thực phẩm “vàng” vì chứa tới 18 loại acid amin và rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, E, K cùng nhiều chất khoáng như K, Ca, P, Sắt, Mg, Mn, Zn, Cu, Se. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng cách trồng mầm đậu nành tại nhà để bổ sung thực phẩm “vàng” này vào bữa cơm gia đình bạn.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?