Gói 2g hạt giống mướp rắn
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 2g hạt giống mướp rắn

Giá bán: 22.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

1. Cách gieo trồng hạt giống khổ qua tây và chăm sóc Trước khi gieo hạt, bạn nên ngâm chúng trong nước ấm theo công thức 2 sôi 3 lạnh trong khoảng thời gian từ 4 - 5 tiếng, để hạt ngấm nước và dễ nảy mầm hơn. Sau đó, bạn tiếp tục đem ủ hạt giống vào khăn ẩm, để qua đêm cho tới khi thấy hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo xuống đất. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên gieo hạt trong khay ươm trước khi thành cây con, rồi chuyển sang trồng ở nơi khác. Lặc lày (khổ qua tây) hay mướp Nhật có chung họ với các loại mướp ta, bầu bí thông thường nên cách chăm...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: muopran
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

1. Cách gieo trồng hạt giống khổ qua tây và chăm sóc

Trước khi gieo hạt, bạn nên ngâm chúng trong nước ấm theo công thức 2 sôi 3 lạnh trong khoảng thời gian từ 4 - 5 tiếng, để hạt ngấm nước và dễ nảy mầm hơn. Sau đó, bạn tiếp tục đem ủ hạt giống vào khăn ẩm, để qua đêm cho tới khi thấy hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo xuống đất.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên gieo hạt trong khay ươm trước khi thành cây con, rồi chuyển sang trồng ở nơi khác. Lặc lày (khổ qua tây) hay mướp Nhật có chung họ với các loại mướp ta, bầu bí thông thường nên cách chăm sóc cũng không có gì khác biệt. Bạn cần đặc biệt lưu ý phải giữ đất luôn ẩm, che chắn cây con cẩn thận, tránh bị sâu, chuột phá hoại.

Gói 2g hạt giống mướp rắn

Khi cây con phát triển tới 4 - 5 lá thật, bạn nên tưới nước và bón lót cho chúng nhiều hơn. Tầm sau khoảng 3 tuần, cây mướp Nhật (lặc lày) đã đạt được chiều cao từ 20 - 30cm, ra nhiều lá và nhánh hơn. Lúc này, bạn có thể bắt đầu làm giàn cho cây.

2. Làm giàn cho hạt giống khổ qua tây

Cách làm giàn cho lặc lày cũng tương tự như những loại giàn cho mướp hay bầu, bí khác. Bạn có thể tạo cho cây một giàn vững chãi bằng sắt hoặc gỗ để chứa được nhiều quả hơn trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Bạn hãy chọn ra khoảng 4 cây mọc khỏe nhất làm cây chính cho leo giàn.

Sau khi đã làm giàn và cây cũng bắt đầu leo bám, bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho cây. Cụ thể, chúng ta cần tưới mỗi ngày hai lần, một là vào lúc sáng sớm và hai là chiều mát.

Chắc chắn sau một thời gian ngắn, chúng ta sẽ thấy được lá và các ngọn đâm ra tua tủa, khiến toàn bộ giàn được phủ một màu xanh mướt. Tầm vài ngày sau đó, cây sẽ ra hoa.

Gói 2g hạt giống mướp rắn

3. Bón phân và thụ phấn khổ qua tây

Khi cây bám giàn cũng là lúc cây đang phát triển và cần nhiều dinh dưỡng nhất. Lúc này nên dùng phân chuồng hoai mục hoặc kali, ure để bón. Đặc biệt, cần chú ý bón phân cho cây vào thời điểm ra hoa và đậu quả, như vậy sẽ cho năng suất cao. Sau đó là quá trình thụ phấn. Có hai cách thụ phần là:

  • Thụ phấn tự nhiên
  • Thụ phấn nhân tạo

Hoa mướp Nhật (hoa lặc lày) thường nhỏ, có màu trắng tinh khiết trông rất đẹp, khi nở 5 cánh bung tỏa cùng những sợi tơ trắng dài li ti xòe rộng. Loài hoa này thu hút rất nhiều loài ong hút mật thụ phấn.

Vì là cây lưỡng tính nên lặc lày có cả hoa đực lẫn hoa cái. Hoa cái khi nở sẽ to hơn, phía cuống thường sẽ có một chỗ hơi phình to sau khi hoa tàn. Nơi đó sau này sẽ hình thành nên quả.

Nếu bạn muốn cây có nhiều trái thì nên tiến hành biện pháp thụ phấn nhân tạo. Ngay khi những bông hoa đực chưa tàn, bạn có thể ngắt chúng rồi đem số bông hoa đực ấy ấn nhẹ phần phấn vào bầu noãn của bông hoa cái. Sau những thao tác đó, chắc chắn những bông hoa này sẽ ra quả

Gói 2g hạt giống mướp rắn

4. Thu hoạch khổ qua tây

- Nếu cây sinh trưởng và phát triển bình thường thì sẽ cho ra những quả ngọt đầu tiên sau khoảng 2 tháng chăm sóc. Quả lặc lày trưởng thành sẽ có hình dáng dài, thân láng với những vân sọc trắng xung quanh.

- Giống với các loại cây thân leo khác, lặc lày hay còn gọi khổ qua tây có thể cho quả liên tục trong vòng 3 tháng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?