Gói 2g hạt giống xà lách tím Lollo Rossa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 2g hạt giống xà lách tím Lollo Rossa

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Chọn giống, đất, dụng cụ, trồng xà lách tím 1. Đất trồng phù hợp cho rau xà lách tím Có thể trồng trên đất trộn sẵn chuyên dùng cho trồng rau tại các cửa hàng bán vật tư uy tín như xở dừa, phân hữu cơ, vi sinh vật. Đất mua phải đảm bảo sạch, giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp. Hoặc sử dụng trồng trên đất vườn có trộn với trấu hun, mùn cưa, xơ dừa, các chất hữu cơ và dịch rong biển để đáp ứng đủ nguồn dinh dưỡng cho cây. 2. Chọn dụng cụ phù hợp cho trồng xà lách tím Có thể áp dụng trồng xà lách tím trên khay, thùng xốp, các vật dụng có thể tận dụng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: xltimrossa
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Chọn giống, đất, dụng cụ, trồng xà lách tím

1. Đất trồng phù hợp cho rau xà lách tím

Có thể trồng trên đất trộn sẵn chuyên dùng cho trồng rau tại các cửa hàng bán vật tư uy tín như xở dừa, phân hữu cơ, vi sinh vật. Đất mua phải đảm bảo sạch, giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp.

Hoặc sử dụng trồng trên đất vườn có trộn với trấu hun, mùn cưa, xơ dừa, các chất hữu cơ và dịch rong biển để đáp ứng đủ nguồn dinh dưỡng cho cây.

2. Chọn dụng cụ phù hợp cho trồng xà lách tím

Có thể áp dụng trồng xà lách tím trên khay, thùng xốp, các vật dụng có thể tận dụng được, trồng thủy canh hoặc có thể trồng trên đất vườn

Lưu ý: Đối với trường hợp trồng trên khay, thùng xốp thì nên đục lỗ dưới đáy để việc thoát hơi nước cho cây được đảm bảo nhất và cũng không nên đục quá nhiều để tránh tình trạng thoát nước cục bộ vào mùa nắng.

Gói 2g hạt giống xà lách tím Lollo Rossa

Kỹ thuật gieo và chăm sóc rau xà lách tím Lollo Rossa

1. Kỹ thuật gieo xà lách tím

Bởi sở hữu lớp vỏ mỏng nên trước khi gieo hạt giống xà lách tím ta không cần ngâm qua nước mà tiến hành gieo trực tiếp xuống đất. Sau đấy lấy bình xit, xịt nhẹ lên bề mặt để tăng độ ẩm, giúp cho cây nhanh nảy mầm. Và để chúng ở nới thoáng mát, có đủ ánh sáng để cây phát triển.

2. Cách cấy tỉa rau xà lách tím Lollo Rossa

Khi cây đạt 2 cặp lá , nếu mật độ trồng đảm bảo thì chăm sóc cây bình thường.

Nếu mật độ cây con cao bạn có thể hái vào và ăn rau mầm hoặc nhổ bớt rau giống trồng qua chậu khác để cây phát triển tốt hơn bên cạnh đó tăng thêm hiệu quả, tiết kiệm được giống cây trồng.

Trước khi cây tỉa, ta bổ sung thêm vào đất mới các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây như bột hữu cơ cao cấp, xơ dừa, phân chuồng hoai mục đã qua xử lý để cây sớm bén rễ.

Gói 2g hạt giống xà lách tím Lollo Rossa

Hướng dẫn chăm sóc và bón phân cho cây xà lách

1. Vị trí trồng:

Trồng xà lách nên chọn nơi thoáng, có nhiều ánh sáng. Độ ẩm thích hợp cho cây là từ 70 - 80 %. Khi trồng ở kháy, thùng xốp có thể đặt nơi ban công, ngoài hiên hay sử dụng hệ thống giàn. Các tầng giàn cách nhau khoảng cách tối thiểu là 40 cm.

2. Tưới nước:

Tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát vào mùa nắng. Mùa mưa tránh tưới nhiều nước làm cây ngập úng,còi cọc không phát triển được. Đối với cây rau còn nhỏ khi gặp trời mưa cần che chắn tránh úng.

3. Bón phân:

Khi cây đã bén rễ hồi xanh sau khi tỉa cấy (thường là 7 - 10 ngày) thì chúng ta tiến hành bón thúc bằng phân hữu cơ, phân trùn quế, hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân chuyên dùng cho cây rau ăn lá, bổ sung thêm các chế phẩm như dịch rong biển dạng bột để tăng khả năng phát triển và chất lượng rau, giúp rau ngon ngọt và tươi tốt. 7 - 10 ngày chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho cây một lần, lượng bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc có thể sử dụng phân vô cơ bón thúc nhưng nên cách ly 15 - 20 ngày sau khi bón mới tiến hành thu hoạch để giảm hàm lượng Nitrat trong rau.

Gói 2g hạt giống xà lách tím Lollo Rossa

Thời điểm thu hoạch rau xà lách tím

Khi cây phát triển tốt bạ có thể thu hoạch sau 30 - 35 ngày.

Lưu ý: sau trồng 1 - 2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350 - 400 g/m2 hoặc 80 - 100 g/khay kích thước 40x60 cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại.

Lợi ích mang lại khi ăn xà lách tím

Xà lách tím Lollo Rossa thuộc loại rau xanh chứa nhiều chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K và Vitamin B6, Sắt, các muối khoáng rất tốt cho sức khỏe.

 Ngoài ra trong xà lách tím chứa chất chống oxy hóa 0-beta-carotene và anthocyanin đồng thời là một trong những tác nhân ngăn ngừa, kháng ung thư.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?