Gói 50 Hạt Giống Hoa Salem Nhiều Màu - Nanuseeds
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 50 Hạt Giống Hoa Salem Nhiều Màu - Nanuseeds

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đây là loại hoa cắt cành phổ biến tại Đà Lạt từ trước năm 1975 với nhiều màu sắc khác nhau. Vùng trồng hoa salem phổ biến tại Đà Lạt là Đa Thiện, Thái Phiên và nhiều nơi khác. Diện tích canh tác hoa Salem hàng năm khoảng 30ha ,tập trung vào vụ Đông Xuân. Hoa Salem có 3 màu chính: Tím, vàng, trắng, bây giờ đang là mùa Salem nở nên hoa được theo các cô hàng hoa đi khắp phố phường. Hoa Salem không cắm 1 mình mà thường dùng để cắm chen vào các hoa khác làm nền cho các hoa khác, cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu mới tàn, khi...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: salem
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Đây là loại hoa cắt cành phổ biến tại Đà Lạt từ trước năm 1975 với nhiều màu sắc khác nhau. Vùng trồng hoa salem phổ biến tại Đà Lạt là Đa Thiện, Thái Phiên và nhiều nơi khác. Diện tích canh tác hoa Salem hàng năm khoảng 30ha ,tập trung vào vụ Đông Xuân.

Hoa Salem có 3 màu chính: Tím, vàng, trắng, bây giờ đang là mùa Salem nở nên hoa được theo các cô hàng hoa đi khắp phố phường.

Gói 50 Hạt Giống Hoa Salem Nhiều Màu - Nanuseeds

Hoa Salem không cắm 1 mình mà thường dùng để cắm chen vào các hoa khác làm nền cho các hoa khác, cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu mới tàn, khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành là bị hỏng thôi. Quả là 1 loài hoa bền có thể sánh ngang với hoa bất tử

Yêu cầu sinh thái cây hoa salem

Nhiệt độ: Salem thích hợp khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt là 18 – 250C.

Ánh sáng: Salem là cây thân thảo cường độ quang hợp cao, đòi hỏi được chiếu sáng tương đối nhiều, chế độ chiếu sáng ảnh hưởng đến sự ra hoa, trải lá.

Độ ẩm: Salem yêu cầu độ ẩm đất không cao. Có khả năng chịu hạn tốt, song Salem có bộ lá rộng phủ trên mặt luống nên cần độ thông thoáng.

Thổ nhưỡng: Cây hoa Salem cũng như các loại hoa khác, có thể trồng trên nhiều loại đất, song tốt nhất là đất giàu dinh dưỡng, hàm lượng mùn cao, đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt và thoát nước tốt, không úng ngập.

Gói 50 Hạt Giống Hoa Salem Nhiều Màu - Nanuseeds

Chọn giống

Độ tuổi cây giống trong vườn ươm khoảng từ 30-40 ngày sau gieo, chiều cao cây 5-7cm, đường kính cổ rễ từ 7-10mm, có 6-8 lá thật. Cây khỏe mạnh, không dị hình, rễ trắng, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh hại.

Làm đất

Chọn ruộng nơi cao ráo, thoát nước tốt trong mùa mưa. Vệ sinh đồng ruộng, bón vôi xử lý đất, cày phơi ải trước khi trồng ít nhất 10-15 ngày.

Đất được cày bừa kỹ kết hợp với bón phân chuồng, lân, lên luống rộng 1,3m (cả rò rãnh), luống cao 15 – 20cm (tuỳ vào mùa và địa thế thoát nước của ruộng mà có thể lên luống cao hơn).

Tiến hành trồng và chăm sóc:

Mật độ: 30cm x 40cm, 1 luống trồng 3 hàng.

Cây giống mô hoặc gieo từ hạt khi đạt chiều cao 5-7cm đem trồng. Cây giống chọn những cây to, khoẻ, không bị sâu bệnh. Khi trồng chỉ lấp một lớp đất mỏng lấp phần thân ngầm tránh vùi quá sâu sẽ làm cây bị chết.

2. Chăm sóc:

Khi mới trồng phải tưới nước thường xuyên với lượng vừa phải để cây bén rễ, tránh tưới quá nhiều sẽ làm cây bị úng. Khi cây bén rễ cần tưới định kỳ 2-3 ngày 1 lần để đảm bảo độ ẩm, do lá cây Salem trải trên bề mặt đất do đó phải thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, lá bệnh.

Khi cây có hoa thì việc tưới nước cho cây Salem hạn chế, có thể 2 tuần tưới 1 lần, tưới nhỏ giọt hoặc tưới tràn, không được tưới phun ướt hoa. Phương pháp tưới đối với hoa salem rất quan trọng vì nếu tưới phun ướt hoa dễ làm cho hoa bị thối đen

Gói 50 Hạt Giống Hoa Salem Nhiều Màu - Nanuseeds

3. Lưới đỡ:

Salem cần phải làm lưới đỡ cây để cành hoa khi phát triển cao không bị nghiêng cong. Đan lưới đỡ bằng dây dù hoặc dây nilông theo dạng hình thoi hoặc ô vuông, lưới cách mặt đất khoảng 20 -30cm.

4. Bón phân phòng trừ sâu bệnh hại

Thu hoạch hoa salem

Dùng kéo cắt cành sắc để cắt hoa, thu hoạch hoa vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Trước khi thu cần tưới nước trước một ngày.

Thu những cành hoa đã nở ít nhất 30% số hoa trên cành, thân cành hoa to căng. Cắt cành hoa để trên lưới đỡ sau đó gom về nhà chứa nơi thoáng mát để phân loại và bó thành bó trước khi vận chuyển tiêu thụ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?