Gói 5g hạt giống củ đậu - củ sắn lai F1
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5g hạt giống củ đậu - củ sắn lai F1

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Củ đậu còn gọi là củ sắn là loại củ có thể sử dụng để chế biến thức ăn vừa có thể dùng tươi như trái cây rất mát, củ đậu có vị ngọt thanh mát rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Củ đậu được trồng ở khá nhiều nơi cho hiệu quả kinh tế cao. Một số điều cần biết khi trồng củ đậu, củ sắn Củ đậu được trồng vào nhiều thời vụ quanh năm vào tháng 2 – 3, tháng 6 -7 hoặc tháng 7 – 8, trồng củ đậu hay củ sắn vào những tháng này sẽ cho năng suất cao, củ đậu nhiều nước, thanh ngọt. Trồng củ đậu, củ...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: cudaulaif1
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Củ đậu còn gọi là củ sắn là loại củ có thể sử dụng để chế biến thức ăn vừa có thể dùng tươi như trái cây rất mát, củ đậu có vị ngọt thanh mát rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Củ đậu được trồng ở khá nhiều nơi cho hiệu quả kinh tế cao.

Gói 5g hạt giống củ đậu - củ sắn lai F1

Một số điều cần biết khi trồng củ đậu, củ sắn

Củ đậu được trồng vào nhiều thời vụ quanh năm vào tháng 2 – 3, tháng 6 -7 hoặc tháng 7 – 8, trồng củ đậu hay củ sắn vào những tháng này sẽ cho năng suất cao, củ đậu nhiều nước, thanh ngọt. Trồng củ đậu, củ sắn có thể kết hợp trồng xen canh với các loại rau màu ngắn ngày khác để tăng thu nhập như cải xanh, cải ngọt, củ cải,..

Địa điểm trồng củ đậu phải ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát, vùng đất không bị trũng nước hay quá khô cằn. Đất trồng cây củ đậu cần chọn loại đất pha cát hoặc đất thịt nhẹ tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt.

Nếu trồng củ đâu, củ sắn trong xô chậu hoặc thùng xốp thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng để đảm bảo củ đậu được phát triển tốt nhất.

Gói 5g hạt giống củ đậu - củ sắn lai F1

Gieo hạt giống củ đậu

Cây củ đậu, củ sắn có thể trồng bằng hom giống, tuy nhiên thông thường thì nên trồng bằng hạt giống củ đậu thì cây cho năng suất cao hơn.

Trước khi gieo hạt giống củ đậu cần làm đất tơi xốp, cày bừa đất bón lót vôi trộn với phân chuồng ủ hoại, phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó làm tơi đất và lên luống cao 0,7m và rộng 1,2 – 1,5m, mỗi hàng cách nhau 8 – 10cm, rãnh rộng 0,5m. Phun thuốc diệt cỏ Dual lên mặt luống trước khi gieo hạt khoảng 2 ngày để hạn chế cỏ mọc khi cây nảy mầm.

Tiến hành lên luống, rạch hàng, bón lót lần 2 bằng phân chuồng ủ hoại xuống từng luống rồi lấp phân bằng đất nhỏ. Sau lên luống làm hàng thì tưới nước vừa đủ ẩm

Gieo hạt giống củ đậu lên mặt đất, ấn nhẹ hạt dính vào đất để khi tưới nước hạt không bị trôi, hạt giống củ đậu được đặt nằm ngang đều và so le nhau, hạt cách hạt từ 8 – 10cm. Sau đó rắc một lớp đất bột mỏng lên hạt rồi dùng rơm rạ băm nhỏ phủ đều luống và tưới ẩm.

Chú ý cần phải tưới đều đặn 1 – 2 lần/ngày, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm. Khoảng 7 – 10 ngày sau gieo củ đậu sẽ nảy mầm và ra lá. Khi hạt mọc được 15 – 20 ngày thì tỉa bớt cây con nếu mọc quá dày.

Chăm sóc củ đậu

Cây củ đậu sau khi gieo khoảng 20 ngày nên tưới thúc phân đạm hòa loãng nước để tưới cho cây con giúp cây nhanh phát triển thân lá. Củ đậu không chịu được ngập úng vì vậy cần chú ý lượng nước tưới vừa đủ ẩm cho cây, tránh để đất quá khô hoặc quá ẩm. Cách 2 – 3 tuần tưới nước 1 lần, nhổ cỏ dại.

Cây củ đậu trồng lấy củ nên cần bấm ngọn, cắt tỉa bớt thân lá để cây tập trung dinh dưỡng nuôi củ. Thời điểm sau trồng khoảng 1 tháng thì tiến hành bấm ngọn lần đầu, kết hợp bón thúc phân NPK rắc đều trên mặt luống rồi tưới nước cho phân tan. Sau đó cứ cách 7 – 10 ngày lại tiến hành bấm ngọn một lần cho đến lúc thu hoạch củ đậu. Giai đoạn khi cây bắt đầu bói hoa thì dùng kéo cắt hết nụ hoa, lộc non nhằm giúp cây phát triển củ.

Củ đậu sau khi trồng đươc 2 tháng tiến hành bón thúc phân chuồng ủ hoại hoặc phân NPK lần 2, cách 1 tháng sau lại tiếp tục bón thúc lần 3.

Gói 5g hạt giống củ đậu - củ sắn lai F1

Phòng trị sâu bệnh ở cây củ đậu

Củ đậu, củ sắn thường bị sâu cuốn lá, bệnh lở cổ rễ, đốn lá, cháy lá, rầy rệp,… gây hại. Áp dụng các biện pháp phòng trị bệnh như các loại cây khác.

Thu hoạch củ đậu, củ sắn

Cây củ đậu sau khi trồng khoảng 4 – 5 tháng sẽ cho thu hoạch củ. Thời điểm thu hoạch củ đậu cây sẽ rụng gần hết lá và lá sẽ chuyển sang màu vàng nhạt.

Cây củ đậu nấu được rất nhiều món ăn ngon vừa ăn tươi như trái cây rất thanh mát cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?