Củ giống Nho lục bình (Hoa chuông xanh) (Muscari)
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Củ giống Nho lục bình (Hoa chuông xanh) (Muscari)

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ngoài hoa Thủy tiên, hoa Chuông xanh (còn gọi là hoa Nho lục bình) cũng là một biểu tượng đẹp đẽ của mùa xuân. Loài hoa này được xếp vào Top những loài hoa đẹp nhất thế giới. Hoa Chuông xanh ưa khí hậu ẩm, có bóng râm và ổn định. Hoa bắt đầu phát triển vào tháng Giêng, rồi nở rộ và cho hoa đẹp nhất vào tuần cuối cùng của tháng 4. Thời gian nở sẽ kéo dài từ 1 - 2 tuần. Hoa Chuông xanh mang biểu tượng của sự khiêm ngường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. ...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: cugiongMuscari
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Ngoài hoa Thủy tiên, hoa Chuông xanh (còn gọi là hoa Nho lục bình) cũng là một biểu tượng đẹp đẽ của mùa xuân. Loài hoa này được xếp vào Top những loài hoa đẹp nhất thế giới. Hoa Chuông xanh ưa khí hậu ẩm, có bóng râm và ổn định. Hoa bắt đầu phát triển vào tháng Giêng, rồi nở rộ và cho hoa đẹp nhất vào tuần cuối cùng của tháng 4. Thời gian nở sẽ kéo dài từ 1 - 2 tuần.

Hoa Chuông xanh mang biểu tượng của sự khiêm ngường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Củ giống Nho lục bình (Hoa chuông xanh) (Muscari)

Hoa Chuông xanh cũng được trồng từ củ giống với hoa Thủy tiên, Dạ lan hương (còn gọi là hoa Tiên ông)... Muốn Chuông xanh ra hoa cần có một chút thủ thuật, phải thuyết phục được chúng rằng mùa xuân đã đến sau thời gian ngủ đông dài, lạnh giá.

Để làm được điều này, trước tiên, bạn phải đặt chúng ở nơi tối và mát mẻ để mô phỏng mùa đông. Nơi đơn giản và lý tưởng nhất chính là ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh trong 8 tuần. Sau đó mới "phóng thích" chúng ra ngoài ánh sáng và môi trường ấm áp hơn.

Củ giống Nho lục bình (Hoa chuông xanh) (Muscari)

Bạn cần chuẩn bị:

  • Bình thủy tinh dáng cao tùy chọn
  • Củ giống
  • 1 bát sỏi loại nhỏ, rửa sạch
  • Đất trồng hữu cơ
  • Rêu xanh
  • 1 chiếc thìa nhỏ
  • 1 túi ni lông màu đen

Thực hiện:

Điểm thú vị của các loài hoa trồng từ củ đó là mọi bộ phận từ củ, rễ, thân, lá đến hoa đều "chơi" được. Chính vì vậy, trồng chúng trong bình thủy tinh là phù hợp nhất. Bạn dễ dàng quan sát quá trình nảy mầm và phát triển của củ hoa. Ngoài ra, nên chọn bình thủy tinh dáng cao vì chúng sẽ ngăn chặn các mầm non đâm ngược xuống dưới.

Củ giống Nho lục bình (Hoa chuông xanh) (Muscari)

Củ hoa Chuông không thích bị chìm trong nước vì chúng sẽ rất dễ bị thối. Do đó, cần chú ý tạo chỗ thoát nước, giữ cho mực nước luôn ở bên dưới phần rễ.

Bước 1: Dùng thìa nhỏ thêm 4 - 5cm sỏi xuống dưới đáy từng chiếc ống. Cách này phục vụ cho mục đích thoát nước.

Bước 2: Thêm 1 thìa đầy đất trồng hữu cơ rồi phủ một lớp rêu xanh bên trên.

Bước 3: Làm ẩm rêu với 2 - 3 thìa nước. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy thuộc vào kích thước của chiếc bình bạn đã chọn. Mục tiêu là sử dụng nước để cung cấp đủ độ ẩm cho đất và rêu, độ ẩm sẽ kích thích rễ phát triển xuống bên dưới để lấy nước.

Bước 4: Đặt củ giống vào từng ống thủy tinh, để phần rễ xuống xuống và phần mầm hướng lên trên.

Bước 5: Bọc kín tất cả bằng túi ni-lông đen và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý không được mở ra trong suốt 8 tuần.

Bước 6: Sau 8 tuần, lấy toàn bộ củ giống ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy những chồi xanh nhỏ bé bắt đầu nhô cao từ phần đỉnh của củ giống.

Bước 7: Cung cấp 1 - 2 thìa nước sạch cho mỗi củ khoảng 2 - 3 ngày, chủ yếu là giữ độ ẩm cho đất và rêu mà vẫn không làm chúng bị ngập úng trong nước.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?