Củ tiên ông đã có mầm trồng đất - đủ 4 màu xanh, đỏ, hồng, tím
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Củ tiên ông đã có mầm trồng đất - đủ 4 màu xanh, đỏ, hồng, tím

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Gần tết là thời điểm tất cả mọi người từ già tới trẻ, từ gái tới trai, dù ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh, hay bất cứ tỉnh thành nào lại đi săn lùng củ tiên ông về trồng. Bởi cây hoa tiên ông là loại khi nở hoa có mùi thơm dịu mát, rất nhẹ nhàng và mang lại cảm giác dễ chịu cho cả gia đình.   Không những thế, tiên ông trồng vào dịp tết còn mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia dù chủ bất kỳ tuổi nào. Chính vì lẽ đó cứ mỗi dịp tết thì lượng củ tiên ông tiêu thụ lại tăng vọt, nếu mua muộn nhiều khi còn k có...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: tienongdattim
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Gần tết là thời điểm tất cả mọi người từ già tới trẻ, từ gái tới trai, dù ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh, hay bất cứ tỉnh thành nào lại đi săn lùng củ tiên ông về trồng. Bởi cây hoa tiên ông là loại khi nở hoa có mùi thơm dịu mát, rất nhẹ nhàng và mang lại cảm giác dễ chịu cho cả gia đình.  

Củ tiên ông đã có mầm trồng đất - đủ 4 màu xanh, đỏ, hồng, tím

Không những thế, tiên ông trồng vào dịp tết còn mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia dù chủ bất kỳ tuổi nào. Chính vì lẽ đó cứ mỗi dịp tết thì lượng củ tiên ông tiêu thụ lại tăng vọt, nếu mua muộn nhiều khi còn k có củ để trồng.

 • Tên tiếng Anh: Hyacinth
 • Tên khác: Dạ Lan Hương
 • Xuất xứ: Hà Lan
 • Mùi: có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu
 • Màu: 7 màu: đỏ, hồng , vàng, cam, xanh, tím, trắng

Ra hoa: chỉ sau 60 - 80 ngày. Mọi người căn thời điểm để trồng cho nở hoa vào tết thì tuyệt đẹp nhé. Nếu chưa trồng có thể bọc kín và cho củ vào tủ lạnh để làm chậm quá trình phát triển của củ.

Cách trồng củ tiên ông có 2 cách để bạn lựa chọn tùy theo sở thích và vật dụng mà bạn đang có. Một là trồng thủy canh, hai là trồng bằng đất đều được, nở hoa đều đẹp cả nhé.

Củ tiên ông đã có mầm trồng đất - đủ 4 màu xanh, đỏ, hồng, tím

Cách trồng củ tiên ông

1. Cách trồng củ tiên ông thủy canh

 • Trồng củ tiên ông thủy canh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kiếm một chiếc chậu, cốc, lọ, chai thủy tinh để trồng tiên ông, lựa loại đáy to miệng nhỏ, và có điểm thắt để tiện đặt củ. Tiên ông đặc biệt có bộ dễ trắng phau như sợ cước vì vậy trồng vào vật dụng thủy tinh là đẹp nhất.
 • Xử lý củ: Khi tiếp xúc với củ nên đeo găng tay, vì nó có thể gây ngứa với những ai có da nhạy cảm. Để nguyên không cần tách vỏ của củ, nếu chưa kịp trồng hoặc chưa muốn trồng thì có thể bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình phát triển của củ.
 • Cho nước vào chậu hoặc bình đã chuẩn bị sẵn, đến gần phần thắt lại của bình để nước không ngập củ và củ có thể bị thối. Làm sao cho củ chỉ chạm nước một chút là đẹp nhé.

2. Cách trồng củ hoa tiên ông bằng đất

 • Chuẩn bị chậu nhỏ xinh, trồng 1 củ thì chậu nhỏ, nhiều củ thì chậu to nhé.
 • Chuẩn bị đất sạch, thoát nước tốt, hoặc có thể trộn hỗn hợp đất + xơ dừa + tro chấu + cát + ít sỏi, đá vụn trộn đều.
 • Sau đó cho đất vào chậu vào cho củ vào vùi sao cho gần ngập củ, để lộ thiên ra phần chóp củ là được.

Củ tiên ông đã có mầm trồng đất - đủ 4 màu xanh, đỏ, hồng, tím

Chăm sóc củ tiên ông ra hoa

 • Tiên ông không tốn nhiều công chăm sóc, và cũng k cần bón dinh dưỡng.
 • Sau khi trồng xong bạn đặt chậu nơi có nắng nhẹ, để cây phát triển cả lá và dễ, khi nào bộ dễ cứng và khỏe thì bạn cho chậu ra nơi có nắng hơn nếu trồng vào thủy tinh.
 • Còn trồng vào chậu có đất thì thoải mái hơn, và cũng không cần chăm sóc nhiều, có thể cho một ít đá trắng hoặc màu phù hợp lên phía trên mặt củ để chậu đẹp hơn và nhìn bắt mắt hơn.
 • Củ tiên ông sẽ ra hoa sau khoảng 70 ngày. Loại hoa này chơi cũng được khá lâu, nhưng chỉ được một lần.

Chú ý: Sau khi hoa tàn, bạn ngắt cành và tiến hành bón một chút phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Giai đoạn này hạn chế tưới nước, và giảm dần lượng nước cung cấp cho cây cho tới khi lá của nó rụng hết. Sau đó đào củ lên và bạn đã có củ giống tiên ông cho vụ sau rồi đó.

Bảo quản củ tiên ông:

Sau khi đào lên bạn để củ nơi khô, thoáng mát để đảm bảo củ sống cho tới vụ tiếp theo. F1 của tiên ông hoàn toàn có thể trồng nhưng chất lượng thì sẽ giảm bớt so với lần đầu và giảm dần cho các lần tiếp theo.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?