Gói 5g hạt giống đậu rồng cao sản
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5g hạt giống đậu rồng cao sản

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, là một loại quả có 4 múi vô cùng đặc biệt. Loại đậu này được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị ngon lạ của nó mà còn vì lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Tác dụng của đậu rồng Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại đậu, do đó nó rất tốt cho xương và phòng ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, loại đậu này còn được coi là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin A và C. Những loại vitamin này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, đậu rồng cũng chứa...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: daurong
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, là một loại quả có 4 múi vô cùng đặc biệt. Loại đậu này được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị ngon lạ của nó mà còn vì lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại.

Tác dụng của đậu rồng

Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại đậu, do đó nó rất tốt cho xương và phòng ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, loại đậu này còn được coi là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin A và C. Những loại vitamin này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa.

Gói 5g hạt giống đậu rồng cao sản

Ngoài ra, đậu rồng cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác như sắt, đồng, mangan, phốt pho, magiê… giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu…

Không chỉ quả, ngay cả hạt đậu rồng cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Từ lâu, nhiều người đã biết cách sử dụng những hạt đậu rồng già để chữa bệnh đau dạ dày.

Hơn nữa, đậu rồng là loại cây leo nên có thể tiết kiệm diện tích khi trồng. Vì vậy, nếu yêu thích loại đậu này, bạn nên trồng ngay một chậu trong nhà. Cách trồng đậu rồng cũng rất đơn giản và dễ chăm sóc.

Cách trồng đậu rồng

1. Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hạt to tròn, sáng bóng và có màu nâu.
  • Thùng xốp: Cao 40 - 50cm, rộng khoảng 50cm và dài 65cm, có đục lỗ thoát nước bên dưới.
  • Đất trồng: Đất tơi xốp, nhiều mùn.
  • Phân bón: Phân hữu cơ hoai mục như vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá…

Gói 5g hạt giống đậu rồng cao sản

2. Ngâm ủ và gieo hạt

Ngâm hạt giống từ 1 - 2 giờ trong nước ấm có nhiệt độ từ 30 - 40 độ C. Sau đó ủ hạt giống trong khăn vải nửa ngày cho nứt nanh.

Gieo hạt vào thùng xốp chứa đất mùn hoặc đất cát pha có độ thoáng cao. Mỗi thùng có thể trồng khoảng 5 - 6 hạt. Sau khi gieo hạt xong, lấp lớp đất mỏng khoảng 1cm rồi tưới nước.

Sau khoảng 4 - 5 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Sau 7 - 10 ngày, cây cao khoảng 5 - 10cm. Lúc này, bạn hãy giữ lại những cây to, xanh, khỏe mạnh nhất và loại bỏ những cây nhỏ, còi cọc.

3. Chăm sóc

Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối.

Khi được 15 ngày tuổi, bón lót cho cây bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 15 ngày tiến hành bón một đợt.

Khi cây bắt đầu ra tua cuốn, cần phải làm giàn cho cây. Bạn có thể làm giàn chữ A hoặc làm giàn như giàn bầu hay đậu cove,...

Khi cây ra hoa, nên tưới nước vào rễ, tránh tưới trực tiếp vào hoa. Lúc cây phát triển tươi tốt, bạn cần tỉa bớt cành, lá để cây có thể tập trung đơm hoa kết trái.

Gói 5g hạt giống đậu rồng cao sản

4. Thu hoạch

Đậu rồng trồng trong thùng xốp khoảng 30 - 40 ngày là bạn có thể thu hoạch được. Khi hoa ở đầu quả vừa héo khô thì thu hoạch, không nên để quá lâu vì quả sẽ bị già.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?