Hướng dẫn cách trồng hoa Huỳnh Liên bằng hạt giống

Hoa huỳnh liên được trồng dễ dàng bằng cách gieo hạt khô vào khay hoặc chậu đất chứa đầy rêu than bùn trong vòng 2-3 tuần để hạt bắt đầu nảy mầm. Đặt khay dưới ánh sáng gián tiếp và giữ ẩm cho đến khi mầm phát triển. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho hoa vàng nở rực rỡ, làm bừng sáng không gian sân vườn.

Chuẩn bị

– Hạt giống hoa huỳnh liên

– Khay, chậu trồng có đường kính từ 50cm trở lên và dưới đáy chậu phải có lỗ thoát nước.

– Đất rêu than bùn (Peat Moss) hoặc vermiculite

– Bay, cào làm vườn 

Cách trồng hoa huỳnh liên

– Bước 1: Lấy hạt giống khô trực tiếp từ trên cây nếu bạn có sẵn (hoặc mua gói hạt giống tại các cửa hàng). Lưu ý: Chỉ thu thập hạt từ vỏ có màu nâu nhạt trên cây để nhân giống tức là không lấy khi chúng còn xanh.

Sấy khô hạt ở nhiệt độ phòng và sau đó bảo quản. Hạt giống từ cây không cần chăm sóc đặc biệt và có thể được lưu trữ trong vài tháng trước khi trồng.

– Bước 2: Đặt hạt khô vào khay hoặc chậu chứa đầy đất rêu than bùn (Peat Moss) hoặc vermiculite. Che phủ nhẹ với một lớp đất mỏng

– Bước 3: Làm ẩm môi trường trồng bằng cách tưới phun sương. Giữ ẩm nhưng không ướt cho đến khi mầm phát triển. Điều này đảm bảo hạt nảy mầm nhanh.

– Bước 4: Đặt chậu hoặc khay dưới ánh sáng gián tiếp. Hạt nảy mầm trong 14 đến 21 ngày nếu giữ ở 22 độ C.

Lưu ý: Không nên trồng bằng đất vườn vì độ thoáng xốp kém. Nên trồng bằng loại đất nhiều mùn, chất hữu cơ và thoát nước tốt. Nếu đất mùn trộn thêm lông vịt, lông gà, xỉ than nữa thì rất tốt.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)