Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây giống kèn hồng cây bóng mát Tabebuia rosea

Hướng dẫn chọn giống trồng cây

Cây giống đạt chuẩn được chọn là cây được trồng trong túi bầu nilon và bầu không bị dập nát hay vỡ. Cây Kèn Hồng giống cần đảm bảo sinh trưởng tốt, thân mập mạp và lá cây không có vết sâu bệnh.

Ngoài ra, thân cây cần đảm bảo không bị chảy nhựa. Thông thường, cây giống đạt chuẩn sẽ có chiều cao từ 60 đến 80cm, đường kính gốc cây đạt 2-3cm thì đem trồng là thích hợp nhất.

Các bước trồng cây Kèn Hồng giống

Sau khi hoàn thành các chuẩn bị về đất trồng và giống cây trồng đạt chuẩn. Chúng ta sẽ tiến hành trồng cây theo các bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng dao, kéo hoặc tay xé bỏ túi bầu ra nhưng phải cẩn thận không làm vỡ bầu.
  • Bước 2: Đặt bầu cây vào đúng vị trí giữa hố đã đào rồi tiến hành lấp đất vào gốc cây.
  • Bước 3: Để cây chắc chắn hơn, người trồng sẽ thực hiện cắm cọc buộc giữ cây xung quanh.

Chú ý khi trồng cây: Bạn không nên trồng quá sâu, chỉ nên trồng cách mặt đất từ 15 đến 20cm là phù hợp.

Hướng dẫn chăm sóc cây Kèn Hồng giống hiệu quả

Khi mới trồng cây, bạn cần hạn chế  ánh nắng trực tiếp vào cây. Chính vì vậy, hãy thực hiện che chắn cho cây, đảm bảo khoảng 50% sáng là vừa đủ. Tuy nhiên, không nên che quá nhiều để tránh trường hợp thiếu sáng.

Sau đó từ 1 đến 2 tuần, bạn có thể gỡ dần vật dụng che chắn để cây được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Khi cây đã ra lá và rễ ổn định thì chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, độ ẩm và khả năng thoát nước là cây có thể sinh trưởng tốt.

Khi cây Kèn Hồng có chiều cao từ 10 – 20cm thì người trồng cần tưới nước và tưới phân bón rễ dạng lỏng để cây hấp thụ  chất dinh dưỡng nhanh chóng. Thực hiện tưới lại lần hai sau thời gian 7 ngày.

Để cây sinh trưởng tốt, bạn cần thường xuyên cào xới cỏ xung quanh gốc cây. Điều này sẽ giúp cây hạn chế việc cây bị cạnh tranh dinh dưỡng. Ngoài ra, hãy thực hiện bón phân sau mỗi 3 – 4 tháng một lần.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại phân bón khác nhau, bạn không cần phải sử dụng loại phân quá đắt. Chỉ cần dùng phân vi sinh cao cấp, văn điển hoặc Lâm Thao…Khi bón, hãy lưu ý cào đất và vùi phân tránh bị nước mưa rửa trôi hoặc bốc hơi khi nắng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)