Kỹ thuật trồng cây Cherry Mỹ (Anh Đào)

Tiêu chuẩn lựa chọn giống

Cherry Mỹ có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc trồng cây chiết ghép. Để đảm bảo cây phát triển tốt về sau này thì khâu lựa chọn cây giống (hạt giống) là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn cây giống (hạt giống) bạn nên chọn những cây giống (hạt giống) có những tiêu chí sau:

+ Cây giống khỏe mạnh, cao trên 50cm, lá cây đủ, không bị sâu bệnh, màu lá xanh mướt.

+ Hạt giống còn nguyên vẹn, chắc khỏe, không bị nứt vỡ, không có dấu hiệu sâu bệnh.

Đất trồng và mật độ trồng

Cherry Mỹ không kén đất trồng mà phù hợp với nhiều loại đất. Nhưng cây phát triển tốt nhất trên loại đất thịt pha cát, chứa nhiều mùn hữu cơ, giàu dinh dưỡng, độ pH khoảng 6 và thoát nước tốt.

Với các cây con bạn nên trồng giữa mỗi cây cách một khoảng 30cm. Khi cây đã cao 15cm hoặc rễ cây đã phát triển đến một mức độ nhất định thì bạn cần trồng tách ra để cây có khoảng không gian sinh trưởng. 

Mật độ trồng cây tốt nhất là khoảng cách 6m giữa mỗi cây. Đây là khoảng cách giúp mỗi cây đều hấp thu được ánh sáng mặt trời, giúp phát triển tốt hơn. Nên trồng lại cây vào mùa đông – thời gian cây ngủ đông để tránh bị chết cây.

Thời vụ trồng cây Cherry Mỹ

Cherry Mỹ thích hợp gieo trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Bởi vào hai mùa này nhiệt độ không khí không cao, tỉ lệ độ ẩm cao sẽ giúp hạt giống dễ dàng nảy mầm hơn.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)