Cách trồng Thu Hải Đường tại nhà.

Thu hải đường trồng tại nhà, tùy thuộc vào cách chăm sóc, có thể nở hoa vào cả mùa ấm và mùa đông. Các loài hoa trang trí được phân biệt bởi vẻ đẹp của những bông hoa kết quả, trong khi những loài rụng lá trang trí có màu sắc và hình dạng đẹp mắt của lá, có hoa, trong khi những bông hoa kết quả không có giá trị trang trí.

ÁNH SÁNG VÀ NHIỆT ĐỘ

Cây trồng trong nhà thích phát triển trong ánh sáng rực rỡ... Các mẫu vật đang nở đang cần nó nhiều nhất. Tuy nhiên, trong điều kiện nhiệt độ quá cao, cây cần được che mát khỏi ánh nắng mặt trời hoạt động, vì bằng cách này, có thể ngăn ngừa bỏng. Các giống rụng lá trang trí cần ánh sáng khuếch tán, hoa nên đặt trên bệ cửa sổ phía Đông hoặc phía Tây.

Hoa thu hải đường ưa ấm áp, vào mùa ấm cần duy trì nhiệt độ không khí khoảng 22 độ, vào mùa đông không khí ấm lên ít nhất 15-18 độ.

ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ, TƯỚI NƯỚC VÀ CHO ĂN

Chăm sóc hoa trong nhà liên quan đến việc tạo ra một tiểu khí hậu nhất định. Vì là loại cây nhiệt đới nên cần độ ẩm cao, tuy nhiên các chuyên gia không khuyến khích việc phun thuốc. Kể từ khi lên lá, nước làm xuất hiện các đốm nâu. Để tăng độ ẩm, tạo vi khí hậu cần thiết cho thu hải đường, nên xây dựng kết cấu như sau. Đặt hoa lên khay ngược, khay này sẽ đặt vào một hộp lớn hơn, khoảng trống còn lại phủ bằng đất sét mở rộng... Luôn theo dõi độ ẩm của nó để đảm bảo độ ẩm không khí cần thiết xung quanh thu hải đường.

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cần bố trí nước uống dồi dào cho cây. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng không có nước đọng trong chảo hoặc trong chính nồi. Đổ nước đã lắng vào khi 1,5 cm đất đã khô lại so với lần tưới trước. Vào mùa đông, việc tưới nước được giảm bớt. Các loài có củ hoàn toàn không được tưới vào mùa đông, vì chúng có giai đoạn ngủ yên nên chúng được đặt trong than bùn.

Sau khi hoa thu hải đường trong nhà đã nở, nên tiến hành bón thúc. Mỗi tháng bón phân 2 lần. Các loài rụng lá làm cảnh được cho ăn nhiều đạm, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá. Các mẫu hoa trang trí có phân bón, có chứa thành phần này, không được tưới, vì nó ức chế ra hoa.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)