Hồng táo tàu ăn có tốt cho sức khỏe không?

Hồng táo tàu là gì?

Hồng táo tàu (hay còn gọi là Đại hồng táo, Táo tử, Táo tàu) là giống cây đặc sản truyền thống có lịch sử nuôi trồng lâu đời (hơn 4.000 năm) và rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hiện nay, hồng táo tươi chưa phổ biến, tuy nhiên khi sấy khô thì nó chính là sản phẩm táo tàu đỏ – một vị thuốc có trong hầu hết các thang thuốc để điều trị bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe.

Hồng táo tàu có kích thước quả khá nhỏ. Khi non quả có màu xanh lục và vỏ trơn bóng. Và khi quả già thì vỏ sẫm màu hơn thành màu nâu đỏ. Tuy bề ngoài của táo không được bắt mắt nhưng hồng táo ăn tươi vị rất ngon, giòn ngọt và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe từ hồng táo tàu

Hồng táo tươi chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể, trong đó có thể kể đến hàm lượng Vitamin C và đường rất cao. Hàm lượng đường chứa trong hồng táo tương đương với 3 lần chất lượng so với một quả táo to.

Ngoài ra, hồng táo còn chứa nhiều Vitamin như E, A, Ribloflavin, Carotene… và khoáng chất như can-xi, ka-li, sắt, selenium…

Hàm lượng vitamin C đặc biệt cao

Hồng táo là loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất trong nhóm các loại táo và cao hơn rất nhiều so với các loại quả khác. Cụ thể, hàm lượng Vitamin C trong quả hồng táo cao hơn quả kiwi gấp 4 lần, gấp 6 lần dâu tây và gấp 5 lần súp lơ.

Vitamin C có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Bao gồm:

  • Hoạt động chống oxy hóa
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Đào thải một số benzene, độc tố vi khuẩn và một số kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Theo khuyến cáo, người lớn nên cung cấp 100 mg vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Điều đó có nghĩa rằng bạn chỉ cần ăn 6 quả hồng táo (tương đương 40 gram) mỗi ngày đã đáp ứng nhu cầu bổ sung vitamin C của cơ thể.

Tốt cho dạ dày, lá lách

Bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể

Giúp thải độc, trẻ hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch

Ăn hồng táo có tốt cho cơ thể không?

Qua những lợi ích đã kể ở trên cho thấy hồng táo tàu là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe có thể ăn thường xuyên.

Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất xơ có trong táo rất cao (1,9%), phải nhai kỹ khi ăn, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Ngoài ra, trong táo tàu chứa hàm lượng đường cao nên không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường ăn. Hoặc dễ gây sâu răng nếu không uống nhiều nước hoặc súc miệng sau khi ăn chúng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)